Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Đụng hàng' concept MV của Taylor Swift, Trang Pháp vẫn được dân mạng ủng hộ hết lời

Bị phát hiện trùng khớp với concept MV của 'công chúa nhạc pop' Taylor, thế nhưng, thay vì bị quy chụp là 'đạo nhái' như trường hợp của Sơn Tùng M-TP thì học trò của Thu Minh lại được fan hâm mộ tung hô sáng tạo.

Chiều ngày 4/10, MV cho ca khúc được đánh giá là "hay nhất từ trước đến nay" của Trang Pháp đã chính thức lên sàn. "Sau chia tay thì phải làm gì" do nữ nhạc sĩ trẻ sáng tác nhưng lại được tình cũ Dương Khắc Linh remix lại theo phong cách Brazilian Bass - dòng nhạc đến thời điểm này vẫn chưa có nghệ sĩ Việt Nam nào sử dụng. 

Khác biệt với những concept MV có phần lụy tình thời gian trước, "Sau chia tay thì phải làm gì" đánh dấu bước chuyển biến có phần trẻ trung, hài hước trong diễn xuất của Trang Pháp, đối lập hoàn toàn với tiêu đề ca khúc. Điểm đặc biệt trong lần trở lại mới nhất của "hotgirl viết nhạc" là sự phân thân thành nhiều phiên bản, tương ứng với mỗi câu chuyện khác nhau. 

Đầu tiên là Trang Hàn - luật sư ham chơi

Tiếp đó là Trang Mỹ - hot girl thất tình

Rồi là Trang Lào - mọt sách bế tắc

Trang Nhật - nhân viên ưu tú

Cuối cùng là Trang Pháp - thẩm phán si tình

Mỗi người mỗi hoàn cảnh để rồi tự mình học cách vượt qua áp lực, sau cùng, đây chính là thông điệp mà Trang Pháp muốn nhắn nhủ trong lần tái xuất này: "Trong tất cả các cuộc tình, phụ nữ luôn là người thua thiệt và hi vọng mọi người sau khi chia tay không nên đau khổ mà nên học cách yêu bản thân mình hơn". Trang Pháp chia sẻ. 

Ngay khi MV "Sau chia tay thì phải làm gì" trình làng, fan US-UK đã nhanh chóng nhận ra sự trùng hợp đến ngẫu nhiên trong concept MV của Trang Pháp và Taylor Swift"Look What You Made Me Do" được "nữ hoàng nhạc pop" tung ra vào cuối tháng 8 cũng gây ấn tượng với sự phân thân thành nhiều phiên bản của Taylor trong quá khứ, đồng thời, chứa đựng rất nhiều thông điệp ẩn về cuộc sống của "công chúa nhạc đồng quê" một thời. 

MV "Sau chia tay thì phải làm gì" của Trang Pháp bị phát hiện giống nhau về concept nội dung với

"Look What You Made Me Do" của Taylor Swift

Tuy nhiên, nếu như Trang Pháp chọn cách xây dựng nhiều đối tượng cùng gương mặt và na ná tên để gửi gắm thông điệp có phần lạc quan sau mỗi cuộc chia tay thì Taylor Swift lại thâm thúy hơn khi dùng khuôn mặt mình ở nhiều thời điểm để trả thù những kẻ đã từng động chạm, đi kèm với đó là tự trả thù chính mình.

taylor swift

taylor swift 1

taylor swift 2

taylor swift 3

taylor swift 4

taylor swift 5

Rất nhiều Taylor trong quá khứ đã được "nữ hoàng nhạc pop" cho sống lại trong "Look What You Made Me Do"

taylor swift 6

Đặc biệt là dàn nhân vật xuất hiện đông đảo ở cảnh cuối MV

trang pháp mv

Vô tình lại bị bắt gặp trong MV mới ra mắt của Trang Pháp

trang pháp mv

cũng là hình ảnh của nhân vật chính ở nhiều phiên bản

Đây cũng là lý do dù phát hiện ra sự "đụng hàng", dân mạng cũng không phản ứng quá gay gắt như trường hợp đã từng xảy ra với Sơn Tùng trong MV "Chúng ta không thuộc về nhau" (bị tố đạo nhái MV của BTS). Thay vào đó, nhiều fan hâm mộ không tiếc dành cho cô nàng đa tài này những lời khen "có cánh" về một MV đúng chuẩn cuốn hút nhất từ trước đến nay. 

fan trang pháp

fan trang pháp 1

Bị phát hiện hao hao giống MV của Taylor Swift

fan trang pháp 2

fan trang pháp 3

Thế nhưng, Trang Pháp vẫn được dân mạng ủng hộ nhiệt tình.