Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đức Tuấn: Sự sâu lắng của gã đàn ông lịch thiệp

Với chất giọng nam cao cùng gương mặt sáng sân khấu, Đức Tuấn được xem là nam ca sĩ khiến người ta xiêu lòng bởi những ca khúc trữ tình đầy sâu lắng. Và một lần nữa, anh khẳng định tên tuổi của mình với CD “Góc trời riêng”.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/30/toikhongainghiluytinhnhuthe1-564f.jpg
 
Sinh năm 1980, Đức Tuấn là một trong những nam ca sĩ được đánh giá cao về giọng hát. Anh đạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình TP. HCM năm 2000. Khác với phong cách âm nhạc của những ca sĩ cùng lứa, Đức Tuấn chọn nhạc xưa làm hướng phát triển của mình. Chính phong thái lịch lãm cùng chất giọng nam cao khiến anh lột tả các ca khúc nhạc Vàng một cách có chiều sâu và tha thiết.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/29/ductuana1pzjb-2dfd.jpg
 
Đến hiện tại, Đức Tuấn đã ra gần 20 album phòng thu, một số album đã được đánh giá cao và đón nhận như: Kiếp nào có yêu nhau (2008), Đức Tuấn hát tình ca Phạm Duy (2008), Lời tôi ru như mơ (2012),…
 
Đức Tuấn không ồn ào. Cách anh ra sản phẩm mới cũng thế, bởi anh cho rằng, thời đại này người ta quan tâm đến scandal hơn là một sản phẩm âm nhạc ý nghĩa. Nhưng anh vẫn luôn dặn mình: “Khi mình đã lựa chọn một con đường riêng thì cứ kiên trì theo đuổi nó. Những giá trị đích thực vẫn tồn tại theo thời gian mà thôi. Không nên vội vã, không nên hoang mang. Tôi chưa bao giờ thấy mỏi mệt”.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/29/a350-344d.jpg
 
Những ngày cuối cùng của năm 2016, Đức Tuấn ra mắt khán giả với CD Góc trời riêng. Ngoài một ca khúc sáng tác mới, còn lại là những tình khúc đã đi vào huyền thoại như: “Riêng một góc trời” (Ngô Thụy Miên), “Cành hoa trắng” (Phạm Duy), “Kiếp nào có yêu nhau” (Phạm Duy),…Những ca khúc tưởng chừng rời rạc, nhưng nếu lắng nghe toàn bộ CD, ta nhận ra nó nói đến một tình yêu dang dở, không trọn vẹn. Dường như Đức Tuấn đã gửi gắm một phần đời sống tình cảm của mình vào đó, bằng sự sâu lắng và vấp ngã trên đường tình. Từng thừa nhận là kẻ thất bại trong chuyến đi chinh phục trái tim kẻ khác, vì thế mỗi ca khúc tình ca được Đức Tuấn thể hiện sâu lắng và da diết.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/29/samuagiong-ca88.jpg
 
Không ồn ào với những buổi ra mắt rầm rộ và hoành tráng, nhưng Đức Tuấn vẫn luôn thế. Xuất hiện đầy ấn tượng trong buổi ra mắt với nụ cười trên môi, vẫn cuốn hút người đối diện bằng giọng hát đã từng khiến những cây đa làng nhạc như Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9 phải buông lời khen, đây được xem là món quà ý nghĩa cho những khán giả trót lỡ yêu dòng nhạc tiền chiến, nhạc Vàng đầy sâu lắng này.