Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đức Trí làm đĩa than “Một thời đã xa”

Đĩa than “Một thời đã xa” sẽ là những tình khúc nổi tiếng thập niên 90 được làm mới qua các giọng ca trẻ Uyên Linh, Thùy Chi, Thái Trinh, Tạ Quang Thắng, Hương Giang.

Với mong muốn sản xuất 1 đĩa nhạc dành cho những người yêu chất mộc mạc acoustic giữa sự đổ bộ đến xô bồ của những dòng nhạc sôi động, thời thượng như hiên nay, nhạc sĩ Đức Trí mới đây đã cho phát hành đĩa than “Một thời đã xa”.

Bìa đĩa "Một thời đã xa"

Đĩa than “Một thời đã xa” gồm tình khúc sáng tác từ những năm 1990 về sau như: Đánh rơi bên hồ (Việt Anh), Trái tim không ngủ yên (Thanh Tùng), Nhé anh (Nguyễn Hà)... Về kỹ thuật, âm thanh của đĩa than được ghi từ trong phòng thu nên chất lượng rất tốt, âm thanh trung thực, tự nhiên nên giọng ca thể hiện phải có kỹ thuật vững vàng cũng như có chiều sâu trong cách truyền tải cảm xúc đến người nghe. Chính vì thế, nhạc sĩ Đức Trí đã phảo chọn lựa cũng như mời những giọng ca trẻ được đánh giá cao hiện nay như Uyên Linh, Thùy Chi, Thái Trinh, Tạ Quang Thắng, Hương Giang thực hiện cho đĩa than này.

Người sành nhạc yêu đĩa than bởi sự mộc mạc, chiều sâu và sự tinh tế mà nó mang lại

Cùng với sự ra đời và phát triển như vũ bão của công nghệ hiện đại áp dụng vào nghe nhạc, khiến cho nhiều người không biết tới đĩa than cũng như sự tinh tế mà nó mang lại. Ngoài thú vui tao nhã khi nâng niu những chiếc đĩa từ khi lấy ra khỏi vỏ, đặt vào máy quay, nhẹ nhàng thả tay cơ lên, xem kim đọc lướt theo từng rãnh nhạc... những người nghe hi-end (âm thanh cao cấp) vẫn thích nghe đĩa than bởi chính sự mộc mạc, có chiều sâu. Đó cũng chính là lý do mà nhạc sĩ Đức Trí muốn gửi tặng đến khán giả “Một thời đã xa” lần này, đúng như anh chia sẻ: "Trong xu hướng âm nhạc thời kỹ thuật số hiện nay, những sản phẩm LP có vẻ như đang đi ngược với thời đại. Tuy vậy, nó lại là một sản phẩm mang tính sưu tập, dành riêng cho giới mộ điệu thưởng thức cái hay trong âm thanh cũng như sự tinh tế trong bản mix, hòa âm".

Nguồn: VnExpress