Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đưa vào MV 'lầy lội' nhất sự nghiệp 13 cameo, Jun Phạm còn học hỏi luôn tạo hình mọc sừng của Suho (EXO)

Phải khẳng định một điều, nghe ca khúc mới của Jun, khán giả không thể nào buồn cho nổi?

Sau khi nhá hàng đến 5 teaser, 20 giờ 12 phút tối qua (20/12), Jun Phạm chính thức trở lại với MV "Đây là một bài hát vui". Được biết, cựu thành viên 365 đã đầu tư đến 2 tỷ đồng cho sản phẩm này với việc quy tụ 13 cameo toàn những người nổi tiếng: S.T Sơn Thạch, Will, nghệ sĩ Xuân Hương, BB Trần, Nam Em, Minh Dự, Ngô Kiến Huy, Nam Thư, Quang Trung, "chị ca nô" Lê Nhân, nghệ sĩ Hữu Châu, diễn viên Ngọc Tưởng...

"Đây một bài hát vui" do nhạc sĩ trẻ Huỳnh Hiền Năng sáng tác với giai điệu dance pop sôi động nhưng ca từ lại giản đơn đến mức xàm xí và nhảm nhí, trong đó, có 4 câu hát chủ đạo là: "Đây là một bài hát vui – Đây là một bài hát không buồn. Đây là một bài hát hay – đây là một bài hát không tồi". 

Về phần nội dung MV, Jun Phạm lấy cảm hứng trực tiếp từ tiểu thuyết "Số đỏ" của nhà văn Vũ Trọng Phụng, cụ thể là tái hiện lại đoạn trích "Hạnh phúc của một tang gia". 

Trái ngược với Chi Pu, Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc khi cũng chuyển hóa văn học thành sản phẩm âm nhạc, Jun Phạm lại tôn trọng tuyệt đối bản gốc khi xây dựng hàng loạt nhân vật trào phúng với hành động trào lộng. 

Trong MV, Jun vào vai Xuân Tóc Đỏ, một gã có xuất thân lưu manh, chuyên nhặt bóng ở sân quần vợt nhưng lại liên tiếp gặp may và sau khi gặp bà Phó Đoan (nghệ sĩ Xuân Hương) thì dần tiến vào giới thượng lưu nhờ sự giảo hoạt, lọc lõi. Tại đây, Xuân Tóc Đỏ nhanh chóng lấy được lòng tin của đại gia đình bà Phó, trong đó có cô Tuyết Nam Em, cô Hoàng Hôn Nam Thư, cậu Tú Tân Quang Trung,... đặc biệt còn trở thành người chủ trì cho đám tang nhố nhăng của cụ cố Tổ. 

Đưa vào MV 'lầy lội' nhất sự nghiệp 13 cameo, Jun Phạm còn học hỏi luôn tạo hình mọc sừng của Suho (EXO) ảnh 1

Đưa vào MV 'lầy lội' nhất sự nghiệp 13 cameo, Jun Phạm còn học hỏi luôn tạo hình mọc sừng của Suho (EXO) ảnh 2

Jun Phạm trong tạo hình Xuân Tóc Đỏ

Với vai trò là ông TYPN ngoài đời thực, Ngô Kiến Huy - một gã lơ trai, đỏm dáng, ông chủ của tiệm may Âu Hóa đã bắt tay với Xuân Tóc Đỏ tạo nên những bộ trang phục "tân thời" nhất để gia đình cụ cố Hồng diện trong đám tang, đúng với tinh thần "hạnh phúc của một tang gia". Lúc này, phần ca từ nhảm nhí, giai điệu cực bốc của "Đây là một bài hát vui" trở nên cực kì thích hợp với cảnh cụ cố Hồng, bà Phó Đoan, cô Tuyết, cậu Tú Tân, cô Hoàng Hôn quẩy nhiệt tình, trái ngược hình ảnh cụ cố Tổ nằm đơn độc trong quan tài. 

Đưa vào MV 'lầy lội' nhất sự nghiệp 13 cameo, Jun Phạm còn học hỏi luôn tạo hình mọc sừng của Suho (EXO) ảnh 3

Ngô Kiến Huy vào vai ông TYPN - chủ tiệm may Âu Hóa, nơi tạo ra những bộ cánh tân thời nhất cho gia đình bà Phó Đoan để dự đám tang cụ cố Tổ

Đưa vào MV 'lầy lội' nhất sự nghiệp 13 cameo, Jun Phạm còn học hỏi luôn tạo hình mọc sừng của Suho (EXO) ảnh 4

Nam Em trong tạo hình cô Tuyết "ngây thơ"

Cậu Tú Tân và cô Hoàng Hôn

Đưa vào MV 'lầy lội' nhất sự nghiệp 13 cameo, Jun Phạm còn học hỏi luôn tạo hình mọc sừng của Suho (EXO) ảnh 5

Cụ cố Tổ nằm trong quan tài với trang phục lòe loẹt

Khá khen cho Jun Phạm là đã truyền tải tốt tinh thần châm biếm, mỉa mai của nhà văn Vũ Trọng Phụng khi đưa "Số đỏ" vào sản phẩm âm nhạc, thể hiện từ tạo hình lai căng, hành động nhố nhăng đến biểu cảm giả dối của các nhân vật. 

Ngoài ra, cựu thành viên 365 còn gây chú ý khi ở phân cảnh cuối, kiểu tóc 2 sừng của anh còn như được cosplay từ Suho của EXO hay quả kính của Nam Em lại bị coi là "phiên bản lỗi" của Lisa (Black Pink). Dẫu sao, "Đây là bài hát vui" vẫn là MV đặc sắc nhất kể từ khi Jun hoạt động solo đến nay. 

Đưa vào MV 'lầy lội' nhất sự nghiệp 13 cameo, Jun Phạm còn học hỏi luôn tạo hình mọc sừng của Suho (EXO) ảnh 6

Kiểu đầu "sừng trâu" này của Jun Phạm có phải được lấy cảm hứng từ

Đưa vào MV 'lầy lội' nhất sự nghiệp 13 cameo, Jun Phạm còn học hỏi luôn tạo hình mọc sừng của Suho (EXO) ảnh 7

Suho (EXO)?

Đưa vào MV 'lầy lội' nhất sự nghiệp 13 cameo, Jun Phạm còn học hỏi luôn tạo hình mọc sừng của Suho (EXO) ảnh 8

Chiếc kính mà Nam Em diện

Đưa vào MV 'lầy lội' nhất sự nghiệp 13 cameo, Jun Phạm còn học hỏi luôn tạo hình mọc sừng của Suho (EXO) ảnh 9

có vẻ cũng na ná kính của Lisa

"Đây là một bài hát vui" - Jun Phạm.