Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đưa ra mức phí bình chọn 'cắt cổ', AAA 2019 đối mặt với rắc rối lớn khi fan Kpop và netizen Hàn đồng lòng kêu gọi tẩy chay

Thêm vào đó, những lùm xùm từ lễ trao giải các năm trước đã khiến cư dân mạng hoàn toàn mất niềm tin vào tính công bằng của 'Asian Artist Award'.

Như những thông tin đã đưa từ trước, lễ trao giải "Asian Artist Award 2019" (AAA 2019) sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 26 tháng 11. Đây là lần đầu tiên giải thưởng này được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc, tuy nhiên, nó đã sớm vấp phải những ý kiến phản đối dữ dội từ dư luận xứ kim chi cũng như các fan Kpop trên toàn thế giới với hệ thống bình chọn bị đánh giá là bất cập và không đảm bảo tính công bằng.

Knet kêu gọi tẩy chay AAA 2019

Vòng bình chọn đầu tiên của AAA 2019 (Pre-vote) đã chính thức bắt đầu vào ngày 5 tháng 9. Sau vòng Pre-vote, sẽ có 50 nghệ sĩ Hàn Quốc và 10 nghệ sĩ Việt Nam được bình chọn nhiều nhất ở mỗi hạng mục được bước tiếp vào vòng Primary vote. Kế đến, 10 nghệ sĩ Hàn Quốc và 5 nghệ sĩ Việt Nam có số phiếu cao nhất sau khi kết thúc vòng Primary vote sẽ bước tiếp vào vòng cuối cùng - Second vote, để chọn ra 1 người chiến thắng duy nhất ở mỗi hạng mục.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là tại AAA 2019, chỉ có vòng Pre-vote được bình chọn miễn phí. Ở vòng Primary vote và Second vote, người hâm mộ sẽ phải bỏ tiền bình chọn cho nghệ sĩ mà mình yêu thích. Mức giá chính thức được ban tổ chức thông báo là 15.000 VND/tin nhắn SMS (chỉ dành cho khán giả trên lãnh thổ Việt Nam) và 25.000 VND/2 lượt bình chọn trên website (áp dụng cho cả khán giả Việt Nam lẫn quốc tế), với mỗi tài khoản được bình chọn tối đa 6 lần mỗi ngày.

Knet kêu gọi tẩy chay AAA 2019

Knet kêu gọi tẩy chay AAA 2019

Như vậy, nếu như người hâm mộ bỏ phiếu cho thần tượng mỗi ngày, liên tục bình chọn trong vòng hơn 1 tháng kể từ khi vòng Primary vote bắt đầu cho đến khi vòng Second vote kết thúc, tổng số tiền mà họ phải bỏ ra lên đến khoảng 2,3 triệu VND. Tất nhiên, con số này có thể cao hoặc thấp hơn với người hâm mộ ở các nước ngoài lãnh thổ Việt Nam do còn phải phụ thuộc vào tỷ giá quy đổi từ ngoại tệ sang VND ở thời điểm bình chọn. Dù vậy, tính trung bình, các fan vẫn phải chi hơn 2 triệu VND cho 1 tháng bình chọn.

Với mức phí "cắt cổ" này, cộng thêm quá nhiều tranh cãi từ những lễ trao giải trước đó, không ít fandom Kpop và cả cư dân mạng Hàn Quốc đang đồng lòng kêu gọi tẩy chay AAA 2019. Nhiều người cho rằng cần phải nhổ tận gốc những giải thưởng yêu cầu người hâm mộ bỏ tiền để bình chọn như AAA, khi mà kết quả sau đó vẫn có thể đi ngược lại hoàn toàn với những nỗ lực và số tiền mà các fan đã bỏ ra.

Knet kêu gọi tẩy chay AAA 2019

- "Vì BTS, ARMY nhất định sẽ tẩy chay. Hãy ngẩng cao đầu. Họ nghĩ rằng chúng ta muốn mang giải thưởng về cho BTS và chúng ta sẽ trả tiền cho cuộc bỏ phiếu vô lý này, vì vậy nên họ mới làm thế đấy"

- "Chúng ta nên tẩy chay cái lễ trao giải này, bọn họ chỉ chăm chăm tập trung vào ví tiền của người hâm mộ thôi"

- "Không thể tin tưởng cái lễ trao giải này được ~ Hồi năm ngoái, chúng tôi đã bị xúc phạm nặng nề mặc dù đã chi rất nhiều tiền để bình chọn ㅉㅉㅉ Tẩy chay!!! AAA à, thức tỉnh đi"

- "Ủng hộ Bangtan"

- "BTS đang dẫn đầu nhưng người hâm mộ chúng tôi đang tẩy chay lễ trao giải này ~ Chúng ta cần phải dẹp bỏ tất cả những giải thưởng bắt phải trả tiền để bình chọn như thế này. Hãy ngừng lợi dụng fan để kiếm tiền đi"

- "Tôi hy vọng tất cả các fandom sẽ hợp lực để tẩy chay kiểu bình chọn có trả phí này. Thế nhưng ngoài kia vẫn có những người hâm mộ sẵn sàng chi tiền để bình chọn, vì vậy hàng năm mới xuất hiện nhiều kiểu bình chọn vô lý thế này để tống tiền fan đấy. Một lễ trao giải theo đúng nghĩa đen phải là nơi mà các nghệ sĩ đã làm việc chăm chỉ nhận được giải thưởng thông qua quá trình sàng lọc công bằng, không phải là nơi dành cho người hâm mộ của họ. Tôi thật sự không thể hiểu được"

- "Tôi là ARMY, và tôi thực sự muốn BTS nhận được giải thưởng. Nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi biết được rằng nếu tôi bỏ phiếu hơn 30 ngày, tổng số tiền mà tôi phải trả lên đến hơn 100.000 won. Hiện tại chúng tôi đang tẩy chay những giải thưởng bắt buộc bình chọn trả phí. Tại sao chúng ta không loại bỏ tất cả những lễ trao giải kinh doanh theo hướng như thế này chứ?

- "Nếu muốn bình chọn thì mỗi người phải chi hơn 120.000 won ư? ㅋㅋ Tôi là fan của BTS nhưng tôi không có đủ tiền để vote cho họ đâu ㅋㅋ Vậy nên tôi đã quyết định nhường cho những người khác"

- "Giải thưởng AAA? Đó là một lễ trao giải rác rưởi. ARMY của BTS sẽ tẩy chay mọi hình thức bình chọn có trả phí. Những lễ trao giải rác rưởi giống như thế này cần phải bị xóa sổ tận gốc"