Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dua Lipa trút những nỗi đau trong tình yêu vào âm nhạc như thế nào?

Dua Lipa chia sẻ cô dùng chính những kinh nghiệm và nỗi đau trong tình yêu để chắp bút nên những bản hit kinh điển này của mình.

Cũng giống như nhiều nghệ sĩ khác trong làng nhạc, Dua Lipa cùng dùng những kinh nghiệm trong tình yêu của mình và biến chính những nỗi đau đó thành âm nhạc khi tiết lộ tất cả các ca khúc của mình, bao gồm cả bản hit "New Rules", đều lấy cảm hứng từ những anh bạn trai cũ của mình.

Chia sẻ về ca khúc "Hotter Than Hell", Dua cho biết: "Tôi đã trải qua một cuộc chia tay tồi tệ, với một người luôn khiến tôi cảm thấy mình như chưa đủ tốt vậy. Nhưng khi viết ca khúc này, tôi muốn nó có vẻ như anh ta mới là không xứng đáng có được mọi thứ từ tôi. Ca khúc này rất hay, nhưng đoạn điệp khúc chưa tới cho lắm. Chúng tôi liền bảo, 'Bỏ nó đi.' Cho đến khi tôi lướt Tumblr và thấy dòng chữ "Hotter than Hell" màu đỏ trên nền đen. Tôi liền nghĩ, 'Thật tuyệt!' Sẽ ra sao nếu anh ta nghĩ tôi vô cùng nóng bỏng, nhưng tôi thì không cần anh ta nữa?" Đĩa đơn này sau đó đã đạt được chứng nhận vàng ở Anh.

Với ca khúc này, Dua nói rằng cuối cùng cô đã tìm thấy một ca khúc đem lại cảm giác độc như chính cô. Nó giới thiệu nữ ca sĩ với người hâm mộ như là một dạng chiến binh của tình yêu: Những khoảng thời gian bị tổn thương và khao khát cũng xuất hiện trong lời các ca khúc, nhưng ý chí để vượt qua mọi chuyện của cô là không bận tâm và nhất định phải tỏ ra tàn nhẫn, quyết liệt. "New Rules" được xem như một kế hoạch tác chiến bao gồm ba ý để cắt đứt một anh chàng bạn trai cũ. Trong khi đó, đĩa đơn gần đây nhất "IDGAF", đóng vai như phần tiếp theo, nơi mà Dua không thương tiếc kêu anh chàng đi ngay vì cô chả quan tâm gì nữa cả.

Những ca khúc này không chính xác là tự truyện, nhưng Dua nói cô có nhiều kinh nghiệm trong bộ phận với bạn trai. Đôi khi những anh chàng bạn trai cũ của cô "quá dễ bị xúc động". Thậm chí còn có người khá hài hước: "Tôi hẹn hò với một anh chàng chưa bao giờ ăn rau cả. Lúc đó tôi như thể, "Thật kinh khủng. Anh ăn như một đứa trẻ 5 tuổi vậy. Chia tay!"

Cô nàng ca sĩ sinh năm 1995 đến từ Anh hiện đang là một trong những hiện tượng mới của làng nhạc thế giới. Dua vừa xuất sắc mang về hai chiếc cúp danh giá cho giải "Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất" và "Nghệ sĩ đột phá của năm" tại lễ trao giải danh giá nhất của nước Anh, Brits Awards diễn ra vào tuần trước. Ngoài ra, bản hit toàn cầu "New Rules" còn giúp cô nàng trở thành nghệ sĩ nữ trẻ nhất trong lịch sử chạm mốc 1 tỷ view trên Youtube.