Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dù thành tích bán đĩa rất đỉnh nhưng Black Pink vẫn phải trơ mắt nhìn Bonsang tại 'Grammy Hàn Quốc' vụt khỏi tầm tay

Lý do dẫn đến mất mất này khiến fan vừa cáu giận vừa buồn bã không thôi.

Theo thông báo từ ban tổ chức, lễ trao giải Golden Disc Awards (GDA) lần thứ 33 sẽ được tổ chức trong hai ngày 5 và 6 tháng 1 năm 2019 tại Gocheok Sky Dome, Seoul, Hàn Quốc. Nếu như ngày đầu tiên, GDA trao giải cho những nghệ sĩ chiến thắng các hạng mục nhạc số thì trong ngày thứ hai, GDA sẽ vinh danh những nghệ sĩ có thành tích bán đĩa ấn tượng.

Trên thực tế, dù còn gần 2 tháng nữa lễ trao giải được mệnh danh là "Grammy xứ Hàn" mới chính thức diễn ra nhưng từ thời điểm hiện tại, người hâm mộ đã có thể dự đoán được phần nào các nghệ sĩ sẽ được gọi tên ở giải Bonsang. Và chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như Black Pink không bị loại khỏi top 12 Bonsang bán đĩa một cách đầy tiếc nuối.

Bán đĩa

Trong năm 2018, Black Pink chỉ phát hành một mini album duy nhất có tên là "Square Up". Theo thống kê của Gaon, doanh số bán đĩa của "Square Up" đã cán mốc 220.000 bản (số liệu tính đến trung tuần tháng 11), giúp Black Pink xếp hạng 11 trong số các nghệ sĩ có thành tích tẩu tán album tốt nhất năm nay.  

Theo lẽ dĩ nhiên, Black Pink đã chắc một suất Bonsang bán đĩa, vốn thường được trao cho 12 nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất năm. Tuy vậy, "Square Up" đã bị loại ra khỏi danh sách đề cử bởi vì nó không đáp ứng được một tiêu chí của hội đồng thẩm định Golden Disc Awards. 

Được biết, theo GDA, một album muốn cạnh tranh giải thưởng Bonsang bán đĩa cần phải có ít nhất 6 bài hát trở lên. 6 ca khúc đó phải hoàn toàn khác biệt, không bao gồm các phiên bản khác ngôn ngữ, nhạc không lời hay remix. Đối với Black Pink, "Square Up" chỉ bao gồm 4 ca khúc nên nhanh chóng bị gạt ra khỏi dàn đề cử chạy đua Bonsang.

Bán đĩa

Nếu YG không "keo kiệt" mà thêm 2 bài hát nữa vào mini album, Black Pink đã có thể đem Bonsang bán đĩa đầu tiên về nhà!

Đó là ở mảng bán đĩa, riêng với mảng nhạc số, người hâm mộ vẫn có quyền hy vọng bởi thành tích của "DDU-DU DDU-DU" rất tốt, được dự đoán sẽ đem về cho Black Pink một cúp Bonsang Digital trong ngày trao giải GDA đầu tiên.