Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dù rất cố gắng, nhưng album ‘Romance’ của Camila Cabello vẫn gây trái chiều mạnh mẽ về chất lượng!

‘Romance’ được kì vọng sẽ là sản phẩm làm nên danh tiếng Camila Cabello trong thời gian tới. Tuy nhiên, có vẻ chất lượng của nó không như kì vọng.

“Romance” là album phòng thu thứ hai của Camila Cabello được phát hành vào ngày 6 tháng 12 năm 2019. Album sẽ được quảng bá với The Romance Tour bắt đầu từ Châu Âu và sau đó là Bắc Mỹ. Sản phẩm này bao gồm một số ca khúc như “Liar”, “Shameless", "Cry for Me", "Easy","Living Proof". Bên cạnh đó, Camila Cabello cũng chia sẻ cả bản hit đình đám năm nay là “Senorita” với sự kết hợp của Shawn Mendes.

Shawn Mendes

Chia sẻ về “Romance”, Camila Cabello cho biết album là tuyển tập những bài hát nói về thế giới tình yêu của nữ ca sĩ. Người hâm mộ tin rằng album “Romance” sẽ có phần nội dung ca từ được Camila trau chuốt nhiều hơn so với album đầu tay “Camila” (2018). Qua đó, cảm xúc người nghe sẽ được dẫn dắt qua từng cung bậc trong thế giới quan tình yêu của một thiếu nữ 20 tuổi, từ rung động, nồng cháy đến đổ vỡ và tổn thương.

Tuy nhiên, có vẻ như chất lượng của album đã gây tranh cãi mạnh mẽ.

Những ý kiến tích cực

Đầu tiên, Romance vẫn nhận được nhiều lời khen. Đa phần đều cho rằng “Romance” là album khẳng định sự trưởng thành và đưa Camila Cabello trở thành một nghệ sĩ thực thụ. Sản phẩm bao gồm các bài hát pop chặt chẽ, chịu ảnh hưởng Latin, và nó thể hiện rõ nét cá tính của Camila.

Camila Cabello

Với album đầu tay “Camila”, dường như nữ nghệ sĩ không thể truyền tải hết những xúc cảm liên quan đến tình ái, bởi cô thừa nhận “thiếu kinh nghiệm”. Tuy nhiên, “Romance” thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc hơn. Đó là tiết tấu nhanh chóng, điên rồ trong “Shameless” hay sự cố gắng thoát khỏi một cuộc tình vô vọng bằng “Living Proof” với tiếng guitar và nhịp vỗ tay. Có thể nói, “Romance” là một bảng màu tình yêu không những trong cảm xúc mà còn cả thể loại từ pop đến giai điệu ballad có tính chất phức tạp.

Camila Cabello

Bên cạnh đó, “Romance” được nhận xét có sự điều chỉnh để phù hợp với ngành công nghiệp âm nhạc trực tuyến đương đại. Album bao gồm các câu chuyện rõ ràng, thể hiện tầm nhìn và tính cách của Camila Cabello. Mặt khác, khía cạnh dễ thương tổn trong tâm hồn của Camila cũng được bộc lộ rõ nét.

Những ý kiến trái chiều

Tuy nhiên, không phải album này hoàn hảo như kì vọng của công chúng.

Đầu tiên là chất giọng của Camila đã bị xử lý quá nhiều. Điều này khiến những ca khúc của cô mất tự nhiên.

Mặt khác, sự yếu đuối trong âm nhạc và đề tài của Camila Cabello khiến các tạp chí âm nhạc không đánh giá cao. The Guardian chỉ trích sáng tác của album nói rằng nếu các ca khúc của Camila khiến bạn thấy quen thuộc, bởi vì chủ đề của nó chỉ có vậy.

Kết

Có thể nói, so với album debut, “Romance” không hẳn là một bước lùi, nhưng Camila Cabello đang dậm chân tại chỗ cả về khía cạnh nghệ thuật lẫn thương mại. Sản phẩm lần này không được cái tạp chí âm nhạc đánh giá quá cao như album đầu tay.

Về mặt thương mại, Camila đã cho ra mắt liên tục 5 ca khúc trong vòng 2 tháng để quảng bá cho tiếp theo của mình nhưng cả 5 sản phẩm đều thu về lượng hưởng ứng không mạnh mẽ. So với siêu phẩm debut “Havana” của cô nàng, thì đây là một dấu hiệu đáng báo động cho một kỷ nguyên đang cận kề. Trong tương lai, có lẽ Camila Cabello cần mạnh mẽ hơn để thoát khỏi bản hit quá lớn và tiến dần đến sự phát triển ổn định.

Từ Khóa:

Camila Cabello