Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dư luận Hàn Quốc gọi Lay (EXO) là kẻ 'lấy oán báo ân', yêu cầu SM lên tiếng giải thích rõ vụ hủy hợp đồng với Samsung

Sau những gì xảy ra với Lay, netizen Hàn đang quyết liệt đề nghị SM không tuyển thêm bất kỳ thần tượng hay thực tập sinh người Trung Quốc nào khác.

Vài ngày trước đây, Lay (EXO) đã gây bất ngờ khi đưa ra thông báo hủy hợp đồng người mẫu quảng cáo cho Samsung Electronics. Trong bối cảnh tình hình bạo động tại Hồng Kông đang ngày càng trở nên căng thẳng, phía Trung Quốc đã có những động thái khẳng định chủ quyền lãnh thổ với sự tham gia ủng hộ của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Quyết định hủy hợp đồng với Samsung Electronics của Lay cũng nằm trong khuôn khổ chiến dịch này khi thành viên EXO cho rằng thương hiệu của Hàn Quốc đã không tuân thủ đúng chính sách "Một Trung Quốc" mà anh vẫn luôn ủng hộ.

Knet phẫn nộ khi Lay hủy hợp đồng với Samsung

Studio của Lay đưa ra tuyên bố: "Samsung Electronics, thương hiệu mà Lay đang làm người mẫu đại diện, có những định nghĩa không rõ ràng về quốc gia và khu vực trên trang web toàn cầu chính thức của họ. Động thái mơ hồ của họ về sự toàn vẹn chủ quyền và lãnh thổ Trung Quốc đã làm tổn thương nghiêm trọng đến tinh thần dân tộc của đồng bào chúng ta. Chúng tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo rằng chúng tôi không thể chịu đựng được điều này".

Khi ghé thăm trang web toàn cầu của Samsung Electronics, nhiều người nhận ra rằng ở phần "Quốc gia hoặc Vùng" (Visit Your Country or Region), thương hiệu này đã liệt kê Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan như những nước độc lập hoàn toàn tách biệt với nhau. Đây cũng chính là phần khiến phía Lay cho rằng Samsung Electronics đã không tuân thủ đúng chính sách "Một Trung Quốc". Sau đó, Samsung Electronics dường như cũng đã nhận thức được những tranh cãi này, và họ đã thay đổi thành "Visit Your Location".

Knet phẫn nộ khi Lay hủy hợp đồng với Samsung

Knet phẫn nộ khi Lay hủy hợp đồng với Samsung

Với việc đơn phương chấm dứt hợp đồng, dự kiến Lay sẽ phải bồi thường một khoản tiền lên đến hàng chục tỷ won. Tuy nhiên hơn cả chuyện tiền nong, vấn đề nghiêm trọng nhất mà Lay phải đối mặt trong tình huống này chính là phản ứng phẫn nộ chưa từng có đến từ dư luận và truyền thông Hàn Quốc. Lay đã ra mắt tại Hàn Quốc, trở nên nổi tiếng với tư cách là một thần tượng Kpop và trở về Trung Quốc quảng bá. Đã hơn 1 năm qua, Lay hoàn toàn vắng mặt trong các hoạt động nhóm của EXO dù chưa rời khỏi nhóm, và chỉ tập trung kiếm tiền ở quê nhà. Và giờ đây, để thể hiện sự ủng hộ dành cho "Một Trung Quốc", Lay đã lựa chọn quay lưng với một thương hiệu lớn của Hàn Quốc. Điều này khiến nhiều người tin rằng anh đã quyết tâm từ bỏ thị trường Hàn Quốc để bám trụ với các hoạt động tại Trung Quốc.

Knet phẫn nộ khi Lay hủy hợp đồng với Samsung

Dư luận và truyền thông xứ kim chi hiện đang phẫn nộ gọi Lay là kẻ "lấy oán báo ân", quay lưng với nơi đã làm nên thành công và tên tuổi cho anh. Ngoài ra, hiện cũng có nhiều ý kiến bức xúc nhắm vào SM Entertainment, dồn dập chỉ trích công ty này vì liên tục bao che cho Lay. Nhiều người thậm chí còn đặt ra câu hỏi chẳng hiểu SM là công ty của Hàn Quốc hay Trung Quốc mà lại không có bất kỳ lời giải thích hay động thái thiết thực nào sau khi Lay công khai thể hiện sự tẩy chay dành cho Samsung Electronics.

Ngoài ra, sau những gì xảy ra với Lay cũng như các cựu thành viên khác của EXO, đông đảo cư dân mạng đang quyết liệt yêu cầu SM ngừng tuyển chọn các thần tượng người Trung Quốc. Một số người thậm chí còn so sánh với BTS để thấy rằng các nhóm nhạc Kpop vẫn có thể ăn nên làm ra khi không có bất kỳ thành viên Trung Quốc nói chung hay ngoại quốc nói riêng nào.

Knet phẫn nộ khi Lay hủy hợp đồng với Samsung

- "Đây không phải là lần đầu tiên người Trung Quốc đâm sau lưng chúng ta đâu. Chính mấy cái công ty khốn kiếp đó mới là vấn đề vì đã cho bọn nó ra mắt ngay từ đầu"

- "SM khôn hồn thì đừng bao giờ tuyển thêm bất kỳ một đứa người Trung nào hết"

- "Thằng này có khác gì mấy đứa đã rời nhóm đâu, khác biệt duy nhất chắc là hắn ta vẫn chưa chính thức rời nhóm"

- "Tại sao SM cứ bị ám ảnh với việc ra mắt lũ idol người Trung thế nhỉ? Ngoài kia có biết bao nhóm đã chứng minh rằng bạn hoàn toàn có thể thành công mà không cần phải có thành viên người Trung Quốc, nhưng chỉ có SM là vẫn bị ám ảnh. Tôi sẽ không có ý kiến gì nếu tất cả các thành viên Trung Quốc của họ đều siêu tài năng hoặc siêu nổi tiếng, nhưng thực tế thì không. Bọn chúng thực sự kém xa các thành viên người Hàn mà"

- "Có cảm giác như bọn thần tượng Trung Quốc của SM đều là những kẻ giỏi đâm sau lưng người khác"

- "Nhưng SM vẫn cứ tiếp tục cho ra mắt lũ thần tượng Trung Quốc ㅋㅋㅋㅋㅋ Và JYP thì hiện đang tạo ra một nhóm nữ chỉ gồm toàn các thành viên người Nhật ㅋㅋㅋㅋ Họ biết rõ đó là nơi có tiền"

- "Có nhóm nhạc nào có thành viên người Trung mà không gặp bất kỳ vấn đề gì không?"

- "EXO đúng là huyền thoại. Có 4 thành viên Trung Quốc và cả 4 đều bỏ chạy. Tôi chưa bao giờ thấy một nhóm nhạc nào với tỷ lệ bỏ trốn 100% như vậy cả"

- "Đến mức này thì là lỗi của SM rồi ㅋㅋ Họ liên tục bị đâm sau lưng trong suốt thời gian qua nhưng vẫn cứ cố chấp ra mắt bọn idol người Trung. Còn có thể đổ lỗi cho ai khác ngoài chính mình chứ? ㅋ"

- "BTS là một ví dụ điểm hình về những gì có thể đạt được trên quy mô toàn cầu chỉ bằng cách đào tạo và sản xuất những thần tượng trong nước. Nếu Hàn Quốc tạo ra được một thị trường thần tượng thành công, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ học theo, do đó chúng ta không cần phải nhắm mục tiêu cụ thể vào thị trường của họ"

- "Đã nhiều năm rồi kể từ lần cuối cùng tên này góp mặt trong một album của EXO..."

- "Cái "Một Trung Quốc" gì đó sao nghe giống như giáo phái tôn giáo thế nhỉ;;"

- "Các nhóm nhạc Hàn Quốc hoàn toàn có thể thành công mà không cần đến những thành viên người Trung, như BTS chẳng hạn. Mấy đứa người Trung chẳng làm được gì ngoài việc tạo ra tranh cãi, và cuối cùng kiểu gì cũng sẽ dứt áo ra đi thôi"