Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dư luận Hàn Quốc đùng đùng nổi giận trước thông tin SEVENTEEN khiến một chuyến bay bị delay đến hơn 1 tiếng

Sự việc đã gây ảnh hưởng đến rất nhiều hành khách khác, buộc Pledis Entertainment phải lên tiếng xin lỗi.

Mới đây, cái tên SEVENTEEN bỗng xuất hiện tràn ngập trên trang nhất của các tờ báo lớn tại Hàn Quốc vì một sự cố xảy ra cách đây vài ngày. Nhóm nam nhà Pledis hiện đang trở thành tâm điểm chỉ trích nặng nề của dư luận Hàn Quốc sau khi nhiều thông tin cho thấy họ đã đến trễ trong một chuyến bay của Asiana Airlines, khiến toàn bộ chuyến bay bị delay vì phải chờ đợi các thành viên lên đầy đủ. 

SEVENTEEN bị chỉ trích vì khiến một chuyến bay bị delay

Cụ thể, vào ngày 18 tháng 6, một cư dân mạng đã chia sẻ lên Twitter tình huống delay đặc biệt này. Người này còn tiết lộ rằng hãng hàng không đã đích thân lên tiếng yêu cầu các hành khách trên máy bay phải chờ đợi chỉ vì một nhóm nhạc nam.

"Hôm qua, tôi đã bay từ Okinawa đến Hàn Quốc trên cùng chuyến bay với một nhóm nam. Thế nhưng chỉ vì cái nhóm đó mà chuyến bay đã bị delay khoảng 1 tiếng. Một đại diện của Asiana Airlines đã nói với chúng tôi rằng họ đang làm thủ tục, rằng một số hành khách chưa lên máy bay và yêu cầu chúng tôi chờ đợi. Boygroup đó đến muộn và cứ thế đi vào ghế ngồi ở khoang hạng thương gia. Một số nhân viên của họ thì ngồi ở khoang phổ thông".

Trong một bài tweet khác, cư dân mạng nói trên tiếp tục chỉ trích nhóm nhạc nam này vì đã khiến tất cả những hành khách khác trên chuyến bay phải chờ đợi họ.

"Theo những gì tôi được biết, các hành khách khác cũng phàn nàn rất nhiều. Họ liên tục hỏi những người đó là ai mà có thể gây ra thiệt hại nặng nề cho chúng tôi như thế này. Tôi sẽ không phàn nàn nếu chúng ta có thể chờ đợi tất cả những hành khách khác như thế. Tuy nhiên thật lố bịch khi hãng hàng không chỉ đối xử đặc biệt theo kiểu này với những người nổi tiếng. Nếu muốn bay theo lịch trình của riêng mình như vậy thì đi mà mua phi cơ riêng đi".

Nhóm nhạc nam được nhắc đến trong những bài đăng này sau đó được tiết lộ là SEVENTEEN. Boygroup đến từ Pledis Entertainment đã tổ chức sự kiện dành cho người hâm mộ mang tên "SEVENTEEN & CARAT in OKINAWA" từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 6. Vào ngày 17 tháng 6, họ lên máy bay trở về Hàn Quốc.

Một cư dân mạng khác đã đăng lên blog cá nhân những lời phàn nàn tương tự khi chuyến bay bị trì hoãn quá lâu. Đặc biệt, người này còn chỉ đích danh SEVENTEEN trong bài đăng của mình. 

"Trải nghiệm delay chuyến bay khó chịu nhất: Asiana OZ171. Hãng hàng không thông báo rằng chuyến bay của chúng tôi sẽ bị delay vì họ đang chờ đợi một số hành khách đến muộn. Và những hành khách đó là SEVENTEEN!!!! Chuyến bay bị delay đến hơn 1 tiếng, rồi lập tức cất cánh ngay khi SEVENTEEN và người hâm mộ của họ lên máy bay, thật nực cười. Ngay cả xe buýt tốc hành cũng chỉ "Ding!" một tiếng và rời đi ngay mà không chờ đợi ai cả, vậy nên tôi không hề biết rằng máy bay là một phương tiện thong dong như vậy đấy. Chuyến đi đến Okinawa đáng lẽ đã rất tuyệt vời của tôi cuối cùng lại kết thúc trong thất vọng. Người nổi tiếng Hàn Quốc tuyệt vời ghê cơ".

SEVENTEEN bị chỉ trích vì khiến một chuyến bay bị delay

Được biết, chuyến bay Asiana OZ171 khởi hành từ Okinawa dự kiến đáp xuống sân bay quốc tế Icheon vào lúc 3 giờ 25 phút chiều. Tuy nhiên do sự cố đó, chuyến bay đã hạ cánh vào lúc 4 giờ 34 phút chiều, trễ 1 tiếng 9 phút so với kế hoạch ban đầu.

Ngay sau khi báo chí đưa tin vào sáng nay, sự việc này đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Nhiều người bức xúc bình luận: "Bắt bao nhiêu con người phải chờ đợi hơn 1 tiếng đồng hồ chỉ vì 13 đứa thần tượng ư..?", "Hơn 1 tiếng? Hãng hàng không đó có điên không vậy??", "Bay từ Nhật Bản đến Hàn Quốc chỉ khoảng hơn 1 tiếng, nhưng hành khách lại phải chờ đợi hơn 1 tiếng??", "Ít nhất cũng phải mở miệng xin lỗi các hành khách khác khi bước lên máy bay chứ", "Chuyện này hoàn toàn khác với hình ảnh mà tôi vẫn tưởng tượng về SEVENTEEN đấy", "Thật sự rất bực mình khi thấy người nổi tiếng nghĩ rằng họ là những người rất quan trọng xứng đáng được hưởng đặc quyền. Khiến cả một chuyến bay bị delay? Và rồi sau đó vẫn thản nhiên bịt mặt và đi vào khoang hạng thương gia? Điên thật rồi", "Lũ nugu này là ai mà lại hống hách như vậy...", "Không phải mười mấy phút mà là hơn 1 tiếng.. Hay thật nhỉ", "Cả SEVENTEEN và hãng hàng không đều điên rồi? Hơn 1 tiếng? Thật quá đáng", "Kể cả khi chuyến bay bị delay vì một ngôi sao Hollywood nào đó cũng đủ khiến tôi bực mình rồi, nhưng hãy tưởng tượng xem còn khó chịu thế nào khi đó là một đám nugu", "Thời gian của mọi người rất quan trọng. Các hành khách trên chuyến bay đó nên kiện hãng hàng không đi",....

SEVENTEEN bị chỉ trích vì khiến một chuyến bay bị delay

Trước làn sóng phản đối của dư luận Hàn Quốc, Pledis Entertainment đã phải lên tiếng phản hồi về vụ việc. Vào sáng 21 tháng 6, công ty quản lý của SEVENTEEN đã đưa ra tuyên bố chính thức như sau: 

"Các thành viên SEVENTEEN bất ngờ bị giữ lại khi đang làm thủ tục tại sân bay do một số vấn đề giấy tờ, khiến họ lên máy bay trễ 30 phút. Ngoài ra, chuyến bay ban đầu dự kiến bị delay 30 phút do thời tiết xấu.

SEVENTEEN và nhân viên của nhóm đã hoàn thành khâu check in tại sân bay đúng giờ, nhưng đột nhiên một nhân viên tại sân bay Okinawa đã giữ họ lại và thông báo rằng họ cần phải điền thêm một số giấy tờ, gây nên sự chậm trễ 30 phút.

Các hành khách bay từ Nhật Bản đến Hàn Quốc sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để cung cấp một số thông tin. SEVENTEEN có visa Nhật Bản, và thông thường họ không phải làm bất kỳ thủ tục giấy tờ nào. Họ cũng check in bình thường vì ban đầu nhóm đã được thông báo rằng họ không phải làm bất kỳ thủ tục giấy tờ nào khi trở về Hàn Quốc.

Đây không phải là sự cố do nhóm cố ý gây ra, nhưng chúng tôi vẫn muốn xin lỗi vì đã khiến chuyến bay bị delay".

SEVENTEEN bị chỉ trích vì khiến một chuyến bay bị delay

Tuy nhiên, tuyên bố của Pledis vẫn không thể xoa dịu cơn giận dữ của công chúng mà trái lại, nó còn khiến mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn. Cư dân mạng bình luận: "Ý họ là người bình thường không phải làm thủ tục giấy tờ mà cứ thế được lên máy bay luôn á? Lý do lý trấu kiểu gì vậy", "Biết bao nhiêu người bình thường phải đến sớm, làm thủ tục giấy tờ đầy đủ rồi lại bị delay và phải ngồi chờ 40-50 phút. Hệ thống hay thật đấy nhỉ", "Đó là lý do vì sao người ta yêu cầu hành khách phải đến sớm 2 tiếng đấy thưa quý công ty", "Đi mà tìm kiếm cách viết thư xin lỗi rồi đưa ra tuyên bố đàng hoàng đi. Đến muộn thì phải xin lỗi, đó là phép lịch sự cơ bản. Muốn đi từ nugu lên sao hạng A thì trước hết phải rèn giũa nhân cách cái đã", "Kể cả là vậy thì khi bước lên máy bay cũng phải biết mở miệng xin lỗi người ta một tiếng đi chứ ㅋ Cứ thế bịt mặt mà đi thẳng vào chỗ ngồi luôn à ~ Hành khách người ta cũng có biết lý do đi trễ của mấy người là gì đâu. Nhưng chính xác là tại mấy người mà cả chuyến bay bị delay còn gì ㅋ", "Đến trễ thì biết thân biết phận mà đi chuyến sau đi chứ",....