Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dù đôi lúc ‘tủi thân rớt nước mắt’, không ít fan hâm mộ chân chính lại mỉm cười vì hưởng những ích lợi 'không ai có' trong một fandom non trẻ

Thực tế là việc hoạt động trong một FC non trẻ với ít ỏi thành viên vừa là thử thách, vừa là môi trường để một cá nhân trau dồi đức tính… kiên nhẫn của bản thân.

Nhắc đến những FC hùng mạnh trong showbiz Việt, những non-fan có thể kể vanh vách gốc gác và họ tên cùng thần tượng của các fandom trên. Dù vậy, khi hỏi đến những FC với số lượng thành viên ít ỏi, khán giả lại khá “đau đầu” vì hầu hết họ đều hoạt động khá âm thầm và không mấy nổi trội trong showbiz Việt.

Những FC hùng hậu nhất Vpop được gầy dựng từ một nhóm nhỏ các fan hâm mộ

Những FC hùng hậu nhất Vpop được gầy dựng từ một nhóm nhỏ các fan hâm mộ

Không thể phủ nhận mỗi nghệ sĩ đều có một lượng khán giả riêng cho mình, lượng người hâm mộ cũng còn tùy thuộc vào thời điểm, vào hoàn cảnh và hoạt động của người nghệ sĩ ấy. Nhưng vẫn có những FC dù số lượng khá khiêm tốn chỉ chừng vài chục thành viên nhưng họ vẫn đang âm thầm hoạt động và mang đến những niềm tự hào khôn xiết cho thần tượng của mình.

Gần sát thần tượng mọi lúc mọi nơi, được “điểm mặt chỉ tên” giữa rừng fan

FC (viết tắt của fan club) là khái niệm đã quá quen thuộc đối với công chúng, dùng để nói về cộng đồng những người hâm mộ nghệ sỹ. Những người hâm mộ nghệ sĩ cùng tụ hợp, xây dựng một cộng đồng thân thiết, cùng nhau sẻ chia những kỉ niệm vui buồn và hướng về thần tượng. Rất nhiều người tham gia FC vì trào lưu, vì sở thích muốn tham gia một club đặc biệt để cảm thấy “có việc để làm”. Số ít khác lại thật tâm muốn tìm đến những fandom mà nơi đó, chính là “ngôi nhà” thân thương của các nghệ sĩ mà bản thân họ hâm mộ.

Không quá rầm rộ như fan ngoại nhưng các Fanclub sao Việt cũng thể hiện tình cảm của mình bằng nhiều cách thú vị lắm đấy

Không quá rầm rộ như fan ngoại nhưng các FC sao Việt cũng thể hiện tình cảm của mình bằng nhiều cách thú vị lắm đấy!

Thần tượng của họ có thể không nổi đình nổi đám trong làng nhạc Việt nhưng trong showbiz Việt họ vẫn giữ một vị trí nhất định khiến bao người ngưỡng mộ. Bản thân fan hâm mộ luôn thần tượng người nghệ sĩ ấy bởi tài năng và yêu quý tính cách của họ. Khi họ làm những điều tốt đẹp, những công việc có ích cho xã hội, họ mang tài năng của mình mang đến niềm vui cho cuộc sống và fan đích thực lại rất trân quý điều đó. Và vì điều này, dù cho FC vỏn vẹn vài chục người hay đông đảo đến cả trăm, nghìn người thì fan chân chính vẫn luôn theo sát chân thần tượng bằng những các thức riêng.

Không phải fan hâm mộ nào cũng may mắn được hòa nhập vào cộng đồng FC lớn mạnh. Vẫn có những nghệ sĩ, dù sở hữu lượng fan hâm mộ “khiêm tốn” nhưng vẫn luôn giữ một vị trí đặc biệt trong lòng khán giả.

Dù số lượng khiêm tốn, tuy nhiên các thành viên trong FC luôn hết mình ủng hộ thần tượng

Dù số lượng khiêm tốn, tuy nhiên các thành viên trong FC luôn hết mình ủng hộ thần tượng

Mặc dù đôi lúc gặp nhiều nỗi niềm “tủi thân” nhưng không phủ nhận, một FC với số thành viên khiêm tốn lại mang lại cho bạn những lợi ích không ngờ. Khi thần tượng một ai đó, fan sẽ có nhu cầu gặp gỡ, giao lưu và thấu hiểu người nghệ sĩ đó nhiều hơn và tham gia FC bạn sẽ được thoải mái làm điều đó. Sau những buổi biểu diễn, các bạn sẽ được chụp ảnh, được chia sẻ và giao lưu cùng thần tượng mà không cần phải tranh giành hay chen chút như những FC đông khác. So với những “niềm ao ước” xa vời của các FC khi mà thần tượng họ có quá đông fan thì FC “khiêm tốn” lại quá lợi đi chứ!

Thậm chí được thần tượng "điểm mặt đặt tên" khi tham gia hoạt động năng nổ

Thậm chí được thần tượng "điểm mặt đặt tên" khi tham gia hoạt động năng nổ

Điểm thứ 2, dù với số ít thành viên thôi nhưng với một sự thân thiết, gắn kết đặc biệt, các bạn vẫn tha hồ cùng nhau tổ chức các buổi offline thân mật cùng thần tượng hay các buổi từ thiện với quy mô nhỏ. Đặc biệt, được thần tượng “nhớ mặt đặt tên” vì không có quá nhiều thành viên trong FC. Đặc biệt, khi hoạt động hết mình với một tập thể đáng yêu, bạn sẽ cảm thấy tất cả những hoạt động, dù ít hay nhiều, đều mang về cho bản thân những kinh nghiệm và niềm vui tuyệt đối.

Chỉ tủi thân “tí xíu” vì lực bất tòng tâm, không thể giúp thần tượng… “hốt” giải

Điều khiến các FC non trẻ cảm thấy thua thiệt so với các fan hâm mộ đến từ FC đông đảo đó chính là không “tham chiến” được để giành giải về cho thần tượng.

Chỉ một số ít khó khăn nhưng không thể nào khiến fan hâm mộ chân chính chùn bước!

Chỉ một số ít khó khăn nhưng không thể nào khiến fan hâm mộ chân chính chùn bước!

Khi cần nguồn lực vote cho thần tượng tại các giải thưởng, các FC non trẻ sẽ cảm thấy có nhiều thiệt thòi và khá tủi thân. Bên cạnh đó, khi tham dự một đêm diễn của nghệ sĩ, lực lượng “mỏng” chính là yếu tố khiến FC thua thiệt so với những cộng đồng khác.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc FC bạn luôn thua cuộc trong những trận chiến ấy. FC ít nhưng luôn đề cao tinh thần tập thể, cổ vũ hết mình, vote hết sức thì không có gì là không thể. Thực tế đã chứng minh ở nhiều giải thưởng mà nghệ sĩ đoạt giải không hẳn là đã có lực lượng FC quá hùng hậu.

Hỗ trợ thần tượng từ lúc "sơ khai" cũng là cách fan yêu mến nghệ sĩ

Hỗ trợ thần tượng từ lúc "sơ khai" cũng là cách fan yêu mến nghệ sĩ

Nhìn lại quá khứ, nhiều những FC mạnh bây giờ vốn xuất phát từ một lực lượng khá ít ỏi và gầy dựng lên theo thời gian. Tại sao chính các bạn không cùng nhau "lôi kéo", "chiêu dụ" thêm nhiều thành viên hơn cho FC của mình. Bạn tham gia FC bằng tình cảm chân thành thì cũng hay dùng chính sự chân thành ấy để chiêu mộ thêm nhân tài cho FC.