Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dự đoán BXH Billboard Hot 100 trước giờ G: BTS có thể tránh khỏi freefall? BLACKPINK lập kỷ lục cho nhóm nữ Kpop?

Như thường lệ, các fan của BTS và BLACKPINK đang rất mong đợi Final Prediction cho BXH Billboard Hot 100 với kì vọng dành cho thứ hạng của 'Dynamite' và 'Ice Cream'.

Tuần qua, làng nhạc xứ Hàn nói riêng và cả thế giới nói chung đã chứng kiến khoảnh khắc lịch sử khi nhóm nhạc Kpop BTS ghi dấu ấn tại No.1 Billboard Hot 100 với ca khúc 'Dynamite'. Qua đó, BTS không chỉ là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt No.1 tại Hot 100 mà còn mang về cho làng nhạc châu Á thành tích này sau 57 năm chờ đợi. 

Tuần này, các fan Kpop sẽ lại tiếp tục 'nín thở' chờ đợi BXH tuần mới của Billboard Hot 100. Bên cạnh việc theo dõi thứ hạng của 'Dynamite', nhiều người cũng đặt kì vọng vào ca khúc 'Ice Cream' của BLACKPINKSelena Gomez. Đây sẽ là tuần đầu tiên 'Ice Cream' được xét hạng tại Hot 100. 

'Dynamite' và 'Ice Cream' sẽ xuất hiện trong BXH Billboard Hot 100 sắp được công bố. 

Như thường lệ trước thời khắc Billboard công bố trước Top 10, về thứ hạng của những chuyên gia, những tài khoản rành rọt về các tiêu chí xếp hạng đã đựa ra các dự đoán (prediction) của mình. Trong đó, các dự đoán cuối cùng (final prediction - dự đoán giờ chót) sẽ được tin tưởng nhiều nhất bởi nó dựa trên một phần số liệu được ước tính và thường là đạt khả năng chính xác rất cao, từ 90% trở lên. Tuần rồi, các dự đoán cũng đã chính xác khi nêu tên 'Dynamite' ở vị trí quán quân Hot 100. 

Dưới đây là những dự đoán cuối cùng (final prediction) trước khi Billboard sẽ công bố BXH Billboard Hot 100 tuần này. 

Dự đoán giờ chót về thứ hạng của BTS và BLACKPINK tại Billboard Hot 100 tuần này:

'Dynamite' - BTS - Hạng 2  (tụt 1 bậc)

'Ice Cream' - BLACKPINK và Selena Gomez - Hạng 14 (thứ hạng mới debut) 

Đánh giá dự đoán về thứ hạng của 'Dynamite'

Mặc dù dự đoán giờ chót cho thấy 'Dynamite' sẽ phải nhường ngôi lại cho 'WAP' của Cardi B nhưng các fan và ngay cả Knet cũng cảm thấy rất vui mừng. Lý do là bởi trên thực tế thì các đại diện Kpop thường chỉ đạt hạng cao nhất trong tuần đầu tiên phát hành. Điều mà fandom ARMY lo ngại nhất chính là những cú freefall (rơi tự do) - thuật ngữ dùng để chỉ một bài hát chỉ đạt hạng cao ở tuần đầu và sau đó tụt dốc không phanh rồi biến mất khỏi Hot 100. 

BTS - 'Dynamite' MV

Trên thực tế, điều này từng xảy ra với ca khúc 'ON'. Trước 'Dynamite', 'ON' là ca khúc có thứ hạng cao nhất của BTS khi có màn debut xuất sắc ở No.4 BXH Billboard Hot 100. Tuy nhiên ở tuần tiếp theo, 'ON' lại có cú freefall từ hạng 4 lao xuống hạng 68 và sau đó biến mất khỏi Hot 100. Điều này cho thấy việc trụ vững ở Hot 100 là điều chưa bao giờ dễ dàng, và fan Mỹ phải tích cực đẩy doanh số bài hát cũng như lượt stream hay phát trên radio không bị giảm đi. 

Với nhiều khó khăn trước mắt, nhiều người từng nghĩ rằng nếu 'Dynamite' có thể trụ lại Top 5 trong tuần này đã là rất đáng nể, nhất là khi 'WAP' của Cardi B vẫn đang càn quét làng nhạc thế giới. Vào khoảng từ 1h đến 2h rạng sáng 8/9 (giờ Việt Nam), Billboard sẽ công bố trước top 10 của Hot 100. Nhiều người đang kì vọng dự đoán sẽ trở thành sự thật, và 'Dynamite' sẽ trụ lại ở vị trí á quân của BXH để tiếp tục viết nên lịch sử cho Kpop. 

Đánh giá dự đoán về thứ hạng của 'Ice Cream'

Điều mà fandom BLINK nói riêng và cả fan Kpop nói chung đang mong ngóng nhất lúc này chính là thứ hạng debut của 'Ice Cream' tại Hot 100. Theo như dự đoán giờ chót, ca khúc của BLACKPINK Selena Gomez sẽ đạt hạng 14 - một thứ hạng không hề tệ so với một nhóm nhạc nữ Kpop. 

BLACKPINK (with Selena Gomez) - 'Ice Cream' MV

Trước đây, thứ hạng cao nhất mà BLACKPINK từng chạm tới tại Hot 100 là No.33 của 'Sour Candy' - ca khúc nằm trong album của Lady Gaga có màn góp giọng của nhóm nữ nhà YG. Ở thời điểm đó, BLACKPINK còn là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên có tên trong Top 40 của Hot 100. Nếu lần này nhóm có thể đạt hạng 14, hoặc bất kỳ thứ hạng nào trong top 20 thì đều sẽ viết nên lịch sử cho các nhóm nữ Kpop tại BXH danh giá này. 

Nếu không nằm trong top 10, thứ hạng chính thức của 'Ice Cream' sẽ được Billboard dự kiến công bố khi phát hành BXH Hot 100 chính thức vào thứ 3 ngày 8/9 (giờ Mỹ, tức sáng ngày 9/9 giờ VN). 

Bình luận của netizen Hàn sau khi xem dự đoán cuối cùng về thứ hạng của 'Dynamite' và 'Ice Cream' tại Billboard Hot 100 tuần này

- Đây đều là hai nhóm nhạc từ Hàn Quốc luôn! Đỉnh ghê!

- BLACKPINK mà debut tại No.14 thật là xuất sắc lắm luôn đó.

- BTS nổi tiếng quá, BLACKPINK cũng rất giỏi luôn.

- Trời, hạng 2 trong tuần thứ 2 là điên đảo lắm ấy, BTS thật sự được vậy thì tốt quá rồi!

- Wow, BTS đáng nể thế? Tôi cứ sợ có freefall. 

- Wow, độ nổi tiếng của BLACKPINK không phải dạng vừa đâu nha!

- BTS và BLACKPINK là đỉnh nhất ở Mỹ rồi còn gì nữa! 

- Bangtan mà được No.2 là đỉnh lắm luôn! 

- Lần này Cardi B thật sự quá mạnh, nhưng BTS vẫn chống chọi được khá tốt. Hãy cố lên!

- Nhưng mà vừa qua trang Spotify và Apple Music của BTS bị lỗi đó, thật bực bội. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều nữa.

- Nếu sang tuần thứ 2 mà vẫn được hạng 2 là quá đáng nể. Tôi lo là nó sẽ thấp hơn nữa. Tôi mong Final prediction lần này sẽ đúng, và 'Dynamite' sẽ được hạng 2. 

- Gì thế này? Tôi không ngờ có ngày chúng ta lại được đi tìm kiếm hạng của các nhóm Kpop trên Hot 100 luôn ấy. 

 

Bạn dự đoán liệu BTS và BLACKPINK sẽ xếp thứ mấy trong BXH Billboard Hot 100 sắp được công bố?