Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dù đã ra đi mãi mãi, nhưng danh ca Whitney Houston vẫn trở thành nữ nghệ sĩ da màu đầu tiên làm được điều không tưởng!

Mới đây, Whitney Houston trở thành nghệ sĩ da đen đầu tiên có 3 album đạt chứng nhận Kim Cương của RIAA.

Whitney Houston là một trong số các nghệ sĩ nhạc pop có doanh số bán đĩa cao nhất mọi thời đại với hơn 200 triệu bản thu âm được tiêu thụ trên toàn cầu. Tiếng vang của Houston trên các bảng xếp hạng âm nhạc đại chúng, cũng như sự nổi danh của bà trên MTV, đã truyền cảm hứng tới các nữ nghệ sĩ da màu theo chân sự thành công của bà.

Whitney Houston

Theo thông báo được đưa ra từ Sony Music, tính đến ngày 28/10 thì album “Whitney” của Whitney Houston đã chính thức đạt chứng nhận Kim Cương của RIAA (tương đương với 10 triệu bản đã được bán ra tại Mỹ). Trước đó, Whitney Houston đã giành được thành tích tương tự với album nhạc phim “The Bodyguard” (1992) và album “Whitney Dancin’ Special” (1986). Với hiện tại, Whitney Houston đã trở thành nữ nghệ sĩ da đen đầu tiên trong lịch sử có 3 album đạt chứng nhận Kim Cương của RIAA.

Whitney Houston

Ra mắt vào tháng 6/1987, “Whitney” là đĩa nhạc đánh dấu sự trở lại của Whitney Houston sau hơn 2 năm kể từ album đầu tay cùng tên với nữ diva. “Whitney” đã xuất sắc đem về cho Whitney Houston ba đề cử tại giải thưởng Grammy vào năm 1988 bao gồm: “Album của năm”, “Trình diễn giọng R&B nữ xuất sắc nhất”, và “Trình diễn giọng Pop nữ xuất sắc nhất” (thắng giải).

 

Bên cạnh việc đón nhận tin vui từ album “Whitney”, người hâm mộ sẽ có dịp tái ngộ nữ danh ca Whitney Houston trên màn ảnh rộng vào năm sau qua bộ phim tiểu sử mang tên “I Wanna Dance With Somebody”. Tựa phim cũng là tiêu đề của một ca khúc nổi tiếng nằm trong album “Whitney” của nữ danh ca.

Từ Khóa:

Whitney Houston