Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dự án phim tài liệu về Sulli khiến netizen tranh cãi gay gắt: Sự tưởng nhớ cần thiết hay là hành vi vô nhân đạo?

Việc MBC xác nhận đang quay bộ phim tài liệu về Sulli đã khiến công chúng nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều.

Hôm qua (31/7), giới truyền thông đưa tin về việc sắp có một bộ phim tài liệu về Choi Sulli (cựu thành viên f(x)). Cô qua đời vào ngày 14/10/2019, và bộ phim này được làm để tưởng niệm một năm ngày mất của người quá cố. Khi tin tức vừa được đăng tải, nhiều người đã vô cùng hoang mang vì không rõ ai lại có thể đưa ra ý tưởng này, không ít netizen còn cho rằng đây chỉ là tin tức giả mạo. 

Tuy nhiên vào cùng ngày, phía MBC xác nhận thông tin này là sự thật. Nhà đài cho biêt: 'Đúng là chúng tôi đang trong quá trình làm một bộ phim tài liệu về Sulli. Ngày phát sóng vẫn chưa được ấn định.' Theo chia sẻ từ phía MBC, bộ phim này đã có sự đồng thuận từ gia đình nữ idol quá cố. 

Dự kiến bộ phim tài liệu về Sulli sẽ điểm lại những dấu mốc trong cuộc đời cô. Ngoài ra, cũng sẽ có những đoạn phỏng vấn người thân, bạn bè và các đồng nghiệp từ SM Entertainment. Vì Sulli mất vào tháng 10/2019 nên bộ phim được xem như giây phút tưởng niệm sau một năm kể từ ngày cô ra đi, là một cách để người thân và công chúng có thể nhìn lại những chặng đường mà cô đã bước qua. 

Mặc dù phía nhà đài khẳng định đây là bộ phim được làm dựa trên sự đồng thuận từ phía gia đình và bạn bè của Sulli, phản ứng của netizen Hàn Quốc vẫn rất trái chiều. Có người cho rằng đây là một cách ý nghĩa để nhìn lại và lưu giữ những ký ức về nữ idol để chúng không bao giờ mất đi. Tuy nhiên, có rất nhiều Knet khác lại phản đối ý tưởng này và cho rằng MBC 'vô nhân đạo', cố tình lợi dụng người quá cố để làm lợi cho bản thân. Không ít fan của nữ idol cũng bày tỏ sự không thoải mái vì cô chỉ mất chưa đầy 1 năm nhưng đã bị người khác 'khơi lại' những chuyện cũ ngay trên sóng truyền hình. 

Bình luận của netizen Hàn về việc MBC đang thực hiện một bộ phim tài liệu về Sulli

- Tôi nghĩ nếu gia đình cô ấy cho phép thì cũng ổn mà... Tôi muốn được nhìn thấy cô ấy như vậy thêm một lần nữa. 

- Đã một năm trôi qua rồi sao? Đến giờ tôi vẫn không thể tin nổi.

- Cá nhân tôi không cho rằng làm vậy là hay đâu. 

- Không thể tin nổi cái đám nhà đài này. 

- Tôi không cho rằng câu chuyện này có gì vui vẻ để làm thành phim cho công chúng xem đâu. 

- Nhưng tại sao lại phải làm một bộ phim tài liệu về một người nổi tiếng đã từng tự kết liễu mình?

- Ít ra thì họ được phép chứ không như Luna. Lần trước cô ta tự ý kể lể mà không hề hỏi ý kiến gia đình của Sulli. 

- Điều này cũng tốt mà, còn hơn là cô ấy bị quên lãng. Tôi mong MBC cũng sẽ làm phim về Jonghyun và Hara. Sẽ thật tốt nếu công chúng có thể nhìn thấy được những giây phút tươi đẹp của cuộc đời họ. 

- Tôi không chắc người quá cố thích điều này đâu. 

- Đừng cố kiếm được lợi ích từ người quá cố nữa được không?

- Tôi thấy có sự tham dự của SM. Tôi nghĩ sẽ không có điều gì quá tệ hại đâu. 

Bạn nghĩ gì về việc thực hiện một bộ phim tài liệu về nữ idol quá cố Sulli?