Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dự án mừng kỷ niệm 16 năm ngày TVXQ debut của Cass Việt vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ fan quốc tế

Thậm chí, một số fan tại Việt Nam cũng không đồng tình với cách ăn mừng 'đánh tráo khái niệm' này.

Vào ngày 26 tháng 12 sắp tới, TVXQ sẽ ăn mừng kỷ niệm 16 năm ngày ra mắt. Và nhân dịp này, người hâm mộ ở khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau chuẩn bị những dự án đặc biệt để chúc mừng ngày debut của thần tượng. Tuy nhiên, một dự án vừa được triển khai từ các Cass Việt đã vấp phải rất nhiều lời chỉ trích dữ dội từ các fan TVXQ quốc tế.

Để kỷ niệm 16 năm ngày debut của TVXQ, Burning Squad - một fanpage tại Việt Nam, mới đây đã tiết lộ dự án mà họ thực hiện cho dịp đặc biệt này. Burning Squad viết trên SNS rằng: "Hoạt động kỷ niệm đầu tiên từ chúng tôi, Burning Squad - một fansite Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 16 năm. Tuyến xe bus số 26 là tuyến lớn nhất trong số tất cả các tuyến xe bus đang hoạt động ở Hà Nội; và nó sẽ chạy quanh Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, từ hôm nay (13 tháng 12) cho đến ngày 13 tháng 1".

Lý do khiến dự án của Burning Squad khiến đông đảo Cass cảm thấy không hài lòng là bởi trên tuyến xe bus số 26 tại Hà Nội, TVXQ được đăng ảnh với cả 5 thành viên. Trong khi đó, cái tên TVXQ đã gắn liền với 2 thành viên YunhoChangmin trong suốt 10 năm qua, sau vụ kiện ồn ào giữa Jaejoong, Yoochun Junsu (sau này thành lập JYJ) với SM Entertainment vào năm 2009.

Ngay dưới bài đăng này, rất nhiều Cass quốc tế đã lên tiếng chỉ trích dự án của Burning Squad và cho rằng fanpage Việt Nam đang chà đạp lên những nỗ lực của Yunho và Changmin trong suốt 10 năm qua. Nhiều người thậm chí còn gay gắt tuyên bố việc đặt 2 thành viên hiện tại của TVXQ bên cạnh một "tên tội phạm" ở một nơi công cộng như vậy là rất thiếu tôn trọng và ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như hình tượng trong sạch của họ. Một số fan Việt cũng bức xúc khẳng định hành động của Burning Squad đang khiến hình ảnh của V-Cass trở nên xấu đi trong mắt các fan quốc tế.

Trước những lời chỉ trích của cộng đồng fan quốc tế, Burning Squad đã đăng một bài viết khác giải thích mục đích của họ khi thực hiện dự án này. 5 quan điểm được fanpage Việt Nam của TVXQ đưa ra như sau:

1. Đầu tiên, chúng tôi là fan của tất cả các thành viên, bao gồm Yunho, Jaejoong, Yoochun, Junsu và Changmin. Đó là sự thật rõ ràng. Burning Squad Việt Nam có thể còn non trẻ, nhưng các staff của chúng tôi đều là các fan lâu năm với 12, 13 và thậm chí là 16 năm trong fandom. Không phải là chúng tôi không biết gì.

2. Mục đích của dự án này là để kỷ niệm lần thứ 16 ngày ra đời của cái tên Dong Bang Shin Ki. KHÔNG AI có thể phủ nhận rằng họ ra mắt với 5 thành viên, và họ đã nỗ lực rất nhiều để xây dựng một nền móng vững chắc để cái tên Dong Bang Shin Ki có thể tiếp tục phát triển. Chúng tôi chưa bao giờ quên những gì Yunho và Changmin đã làm cho DBSK trong 10 năm qua, nhưng cũng xin hãy nhớ rằng chúng tôi đang ăn mừng KỶ NIỆM RA MẮT. 

3. Trong 3 năm hoạt động, chúng tôi đã thực hiện RẤT NHIỀU dự án để ủng hộ TVXQ/JYJ/Tohoshinki/các hoạt động cá nhân của họ. Chúng tôi đến từ một đất nước nhỏ bé, nhưng chúng tôi luôn cố gắng hết sức để thúc đẩy doanh số cho mỗi album/single/tạp chí, quảng bá các hoạt động của họ trên tất cả các cộng đồng fan Kpop (hầu hết là online), làm give-away miễn phí, chia sẻ tình yêu tại concert và làm từ thiện dưới tên các thành viên. Đừng bao giờ nói rằng chúng tôi chưa làm được gì cho họ nếu các bạn không biết gì cả chỉ vì chúng tôi không khoe khoang trên Twitter.

4. Chúng tôi chưa bao giờ mang ảnh Jaejoong/Yoochun/Junsu đến concert của TVXQ và ngược lại kể từ năm 2010. Chúng tôi sử dụng và khuyến khích mọi người sử dụng những vật dụng cổ vũ chính thức của sự kiện theo đúng quy định của ban tổ chức. Chúng tôi chưa bao giờ làm gì ảnh hưởng đến danh tiếng của các chàng trai.

5. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi chưa bao giờ thấy Yunho, Changmin, Jaejoong, Junsu và Yoochun không thoải mái với những dự án thế này. Họ là những người lúc nào cũng nói với chúng ta rằng hãy luôn cởi mở và biết ơn về tất cả mọi thứ trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Chúng tôi luôn ghi nhớ và trân trọng điều đó từ sâu thẳm trái tim mình.

Thế nhưng một lần nữa, những điều mà Burning Squad tuyên bố đã vấp phải sự phản đối gay gắt, không chỉ từ các fan quốc tế mà còn từ chính những Cass Việt khác, cho rằng fanpage này đang cố tình "đánh tráo khái niệm" về cái tên TVXQ của hiện tại. Một số người hâm mộ chỉ ra một sự thật rằng mặc dù Burning Squad liên tục nhắc đến việc kỷ niệm ngày ra mắt nhưng họ lại sử dụng những bức ảnh giả, cắt ghép từ ảnh riêng của TVXQ (2 người) và JYJ, thay vì dùng ảnh thật từ thời 5 thành viên để quảng bá trên xe bus.

Hiện tại, vụ việc này vẫn đang tạo nên những tranh cãi dữ dội giữa cộng đồng OT5 và OT2 trên nhiều trang mạng xã hội khác nhau.