Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Drama trước thềm 'SBS Gayo Daejeon 2019': Fan BTS bị tố 'cướp chỗ' của fan TXT dù số ghế được phân chia nhiều hơn gấp 10 lần

Vụ việc đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn giữa 2 fandom trên các trang mạng xã hội.

Chỉ còn vài tiếng nữa, lễ hội âm nhạc cuối năm của SBS - "SBS Gayo Daejeon 2019", sẽ chính thức diễn ra tại Gocheok Sky Dome, Hàn Quốc. Đây sẽ là sự kiện mở màn cho bộ 3 lễ hội âm nhạc cuối năm của 3 đài truyền hình lớn, bao gồm "SBS Gayo Daejeon", "KBS Gayo Daechukje" và "MBC Gayo Daejejeon". Chính vì vậy ngay từ khi chưa bắt đầu, chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và người hâm mộ Kpop trên toàn thế giới.

Fan BTS bị tố cướp chỗ của fan TXT

Tuy nhiên, khi mà "SBS Gayo Daejeon 2019" còn chưa khai màn, một cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra giữa 2 fandom của 2 nhóm nhạc cùng công ty. Giống như các năm trước, ban tổ chức "SBS Gayo Daejeon" đã phân chia một lượng ghế miễn phí nhất định cho từng fandom. Bên cạnh những tranh cãi về số lượng ghế ngồi chênh lệch giữa các nghệ sĩ, một vụ ồn ào khác đã bùng nổ khi một người được cho là fan của BTS bị tố "cướp chỗ" của các fan TXT tại sự kiện lần này.

Fan BTS bị tố cướp chỗ của fan TXT

Năm nay, fandom của BTS được phân 700 ghế cho chương trình trực tiếp vào ngày 25 tháng 12 và 2.000 ghế cho buổi pre-recording vào ngày 24 tháng 12. Trong khi đó, fandom của TXT được ban tổ chức sắp xếp 200 ghế. Dù vậy, mới đây trên Twitter đã xuất hiện rất nhiều bài đăng giận dữ cho biết một ARMY Hàn Quốc đã vào Weverse của TXT và đăng ký một suất đến tham dự chương trình này để xem phần trình diễn của BTS. Điều này đồng nghĩa với việc đã có 1 MOA Hàn Quốc không thể đến xem TXT trong lần đầu tiên nhóm tham dự "SBS Gayo Daejeon".

Một số K-MOA thậm chí còn tức giận đến mức thẳng thừng tuyên bố họ sẽ "xử lý" ARMY đã cướp mất ghế của fandom mình nếu "chạm mặt" ngay trong chương trình. Các fan TXT còn liên tục truyền tay nhau về số ghế của người đã "cướp chỗ" của họ và kêu gọi những người xung quanh liên tục để mắt đến.

Sau đó, người hâm mộ tiếp tục phát hiện ra dường như không chỉ có 1 mà còn có thêm nhiều ARMY khác đã giả dạng fan TXT để có được một tấm vé tham dự chương trình hôm nay. Mặc dù một số ARMY đã lên tiếng xin lỗi trên mạng xã hội nhưng nó vẫn không thể xoa dịu sự tức giận của cộng đồng MOA khi nghĩ đến một thực tế rằng số ghế ít ỏi của họ đã bị cướp mất một cách tức tưởi.

Không những vậy, một số fandom khác được cho là cũng đã cố gắng "trà trộn" vào fandom của TXT để tham gia "SBS Gayo Daejeon 2019". Tuy nhiên, theo fan account của những người tham dự chương trình hôm nay, người phụ trách quản lý fan của Big Hit Entertainment đã tiến hành kiểm tra trước khi cho họ vào trong, và rất nhiều người đã bị đuổi ra sau khi bị phát giác không phải fan của TXT.

Hiện tại, vụ việc này vẫn đang tạo ra rất nhiều tranh cãi trên các trang mạng xã hội. Không chỉ riêng fan TXT mà đông đảo fan BTS cũng quyết liệt lên án hành động của những người cùng fandom. Một số người cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được, đặc biệt là khi các ARMY đã và đang liên tục kêu gọi nhau hãy tôn trọng các fandom khác.

Trong khi đó, một số người hâm mộ đang lên tiếng kêu gọi cả 2 bên hãy thật bình tĩnh, không có những lời lẽ quá khích ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa 2 fandom cùng công ty và ảnh hưởng đến tình cảm anh em thân thiết giữa BTS và TXT. Nhiều fan BTS cũng hy vọng rằng MOA cũng như các fandom khác sẽ không đánh giá xấu về toàn thể ARMY chỉ vì hành động của một vài "con sâu làm rầu nồi canh".

"SBS Gayo Daejeon 2019" sẽ bắt đầu vào lúc 17 giờ 50 phút chiều nay (theo giờ Hàn Quốc). Bên cạnh BTS và TXT, chương trình năm nay còn có sự tham dự của nhiều nhóm nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng khác, chẳng hạn như TWICE, Red Velvet, GOT7, MAMAMOO, SEVENTEEN, NU’EST, AOA, MONSTA X, Apink, GFRIEND, ASTRO, Stray Kids, Chungha, Oh My Girl, NCT Dream, NCT 127, ITZY, N.Flying,.... Các nghệ sĩ đã lần lượt đổ bộ thảm đỏ và hiện đang chuẩn bị cho những màn trình diễn tại lễ hội âm nhạc cuối năm của SBS.