Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Drama hơn cả drama: Dispatch hé lộ chi tiết toàn bộ quá trình Burning Sun cấu kết với cảnh sát và hăm dọa nhân chứng trong 'sự kiện 7/7'

Phóng viên Dispatch đã tiếp cận những người có liên quan trực tiếp đến sự cố đêm hôm đó, cũng là những người đã bị giám đốc Burning Sun đe dọa vì tận mắt chứng kiến toàn bộ những chuyện đã xảy ra.

Có thể nói với tất cả những gì đang xảy ra trong vụ bê bối có liên quan đến Seungri (Big Bang) và nhiều nhân vật quan trọng khác, cảnh sát chính là một trong những đối tượng khiến công chúng phẫn nộ nhất khi không điều tra đến nơi đến chốn, đồng thời còn có dấu hiệu bao che cho nghi phạm. Một trong những vấn đề mà dư luận Hàn Quốc đang quan tâm nhất hiện nay chính là mối quan hệ giữa cảnh sát với Seungri, YG Entertainment, Burning Sun và các hộp đêm tại Gangnam. Và đúng lúc này, Dispatch tiếp tục giáng một đòn đau vào cảnh sát khi tung ra một bài báo độc quyền mới, tiết lộ cụ thể những tình tiết chấn động về việc Burning Sun đã cấu kết với cảnh sát như thế nào, hăm dọa nhân chứng ra sao để che đậy "sự kiện 7/7".

Dispatch tung bài báo độc quyền về mối quan hệ giữa Burning Sun và cảnh sát

Trong những bài báo độc quyền vạch trần các hoạt động phi pháp của Burning Sun trước đây, Dispatch đã từng nhắc đến một sự kiện xảy ra vào rạng sáng ngày 7 tháng 7 năm 2018. Họ nhận được tin báo về việc Burning Sun cho trẻ vị thành niên vào club. Và rồi khi "đánh hơi" thấy mùi nguy hiểm, ban giám đốc hộp đêm đã tìm cách tiếp cận với đơn vị cảnh sát chịu trách nhiệm về trẻ vị thành niên. Kết quả, sự cố này khép lại mà không có bất kỳ hình thức xử phạt nào được đưa ra, và Burning Sun vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Dispatch tung bài báo độc quyền về mối quan hệ giữa Burning Sun và cảnh sát

Giờ đây, Dispatch đã tiếp tục đi sâu tìm hiểu về những gì xảy ra trong ngày hôm đó bằng cách tiếp cận và phỏng vấn những người trực tiếp có mặt trong vụ việc ồn ào này. Trong số họ, có 1 trẻ vị thành niên sinh năm 2000, cũng là xuất phát điểm của toàn bộ vụ việc gây náo loạn hôm ấy.

Diễn biến

Sáng sớm ngày 7 tháng 7 năm 2018, một người phụ nữ trung niên đã tìm đến Burning Sun. Theo tường thuật từ nhân chứng A, người phụ nữ này đã nói với bảo vệ rằng: "Con trai tôi đang ở trong club này. Nó là trẻ vị thành niên. Tôi phải vào tìm con trai". Tuy nhiên, bảo vệ đã ngăn không cho bà vào club tìm con trai. Ngay khi đó, người phụ nữ này đã gọi cho 112 để tố cáo: "Con trai tôi là trẻ vị thành niên nhưng lại đang ở club. Hãy mau xuất phát đến đây đi".

Dispatch tung bài báo độc quyền về mối quan hệ giữa Burning Sun và cảnh sát

Đến lúc này, với sự hướng dẫn của bảo vệ, người phụ nữ trung niên đã được cho vào club để tìm con. Bà đã phát hiện con trai của mình (tạm gọi là S) trong đó và nhanh chóng đưa con ra ngoài. Khi được hỏi cảnh sát đã xử lý vụ việc như thế nào, A trả lời: "Bọn em không hề nhìn thấy cảnh sát. Bọn em có nghe nói họ đã đến đó rồi... nhưng khi cả nhóm ra khỏi club thì chẳng thấy bóng dáng cảnh sát ở đâu cả. Thay vào đó bọn em chỉ nói chuyện với giám đốc Burning Sun. Và phải đến khi đó ông ấy mới yêu cầu bọn em xuất trình chứng minh thư".

Điều này hoàn toàn khớp với những gì Dispatch đã công bố trước đó rằng: "Một quản lý cấp cao của Burning Sun đã ra ngoài và giải quyết với cảnh sát. Họ giải thích rằng đây chỉ là lời vu khống từ đối thủ cạnh tranh. Họ kiên quyết khẳng định đã kiểm tra chứng minh thư của khách, và cảnh sát lập tức quay về sau khi nghe thấy thế".

Dispatch tung bài báo độc quyền về mối quan hệ giữa Burning Sun và cảnh sát

Ngụy tạo chứng cứ

Ngày hôm ấy, nhóm của A đã chạm mặt giám đốc Burning Sun, người trước đây từng làm công việc nhân viên bảo vệ ở chính hộp đêm này. Anh ta được gọi là "giám đốc H", chịu trách nhiệm quản lý việc kinh doanh. H cũng là một nhân viên thân cận với CEO Lee Moon Ho.

Nhóm của A sau đó đã gặp lại giám đốc H một lần nữa. Địa điểm là tại một quán cà phê ở Gangnam. Họ không nhớ rõ ngày giờ, chỉ nhớ rằng nó diễn ra sau sự cố 7/7 vài ngày.

Theo nhóm của A, giám đốc H đã rút ra một tờ giấy (đơn xác nhận) và đặt nó lên bàn. Anh ta bảo họ hãy đọc và ký vào đó. H nói rằng: "Nội dung trong giấy viết là Burning Sun tuyệt nhiên đã kiểm tra chứng minh thư của tụi bây. "Tôi đã đưa chứng minh thư cho anh ấy và đi vào trong club", trong đó viết như vậy đấy".

Tuy nhiên trên thực tế, A lại cho biết: "Kiểm tra chứng minh thư ư? Tuyệt đối không có. Bọn em cũng từng ghé club hồi tháng 6, và khi đó họ cũng không yêu cầu bọn em phải trình giấy tờ tùy thân. Các khách VIP cứ thế được cho vào luôn". 

Dispatch tung bài báo độc quyền về mối quan hệ giữa Burning Sun và cảnh sát

Nói tóm lại, giám đốc H đã "đổi trắng thay đen", biến toàn bộ lỗi của Burning Sun thành trách nhiệm của nhóm A. Giám đốc của Burning Sun đã "tẩy não" nhân chứng bằng cách buộc họ phải ký vào giấy xác nhận phía Burning Sun đã kiểm tra chứng minh thư, nhưng nhóm của A lại lừa dối và "qua mặt" club. Như vậy, Burning Sun đã thao túng sự thật và làm giả chứng cứ để che đậy cho hành vi phạm pháp của mình.

Trong khi đó, vào ngày xảy ra sự cố, nhóm của A đã chi đến 20 triệu won để thanh toán tiền rượu tại Burning Sun.

Hăm dọa nhân chứng

Sự thật là, nhóm của A đã rất do dự khi tiết lộ mọi chuyện với Dispatch. Lý do là vì những tuyên bố xuyên tạc của giám đốc H đã đẩy nhóm A trở thành những người "đứng mũi chịu sào". Từng lời nói của phía Burning Sun đều là giả dối. A nhớ rất rõ lời giám đốc H nói khi đó: "Tụi tao đã kiểm tra chứng minh thư rất kỹ. Tụi bây (dùng chứng minh thư khác) để đánh lừa tụi tao. Nội dung chỉ có vậy thôi. Ký đi".

Dispatch tung bài báo độc quyền về mối quan hệ giữa Burning Sun và cảnh sát

Nhóm của A đã ký vào lá đơn xác nhận đó. Họ thổ lộ rằng mình không còn cách nào khác ngoài việc đặt bút ký. Lý do là vì họ quá hoảng sợ trước những lời lẽ đe dọa sau đó của giám đốc H: "Ông ta bảo nếu bọn em không ký thì sẽ lớn chuyện. Nếu club ngừng kinh doanh thì thiệt hại sẽ lên đến 4 tỷ won (?) Em không nhớ rõ con số cụ thể nhưng thiệt hại là rất lớn. Ông ta bảo rằng sẽ kiện bọn em nếu tình huống đó xảy ra".

Trong nhóm của A, ngoài trẻ vị thành niên S sinh năm 2000, những người còn lại đều sinh năm 1999. Họ quá hoảng sợ khi nghe đến từ "khởi kiện", vì thế họ buộc phải ký vào tờ đơn xác nhận giả dối kia. Họ chia sẻ: "Bọn em rất lo lắng. Bọn em đã thử tính toán... rằng nếu bị kiện thì mỗi người sẽ phải trả bao nhiêu tiền. Cả nhóm đều quá sợ hãi... Bọn em không có sự lựa chọn nào khác".

Sau khi nhóm của A đã "cắn câu", giám đốc H thay đổi chiến lược sang dỗ ngon dỗ ngọt bằng cách hứa sẽ hoàn lại tiền cho họ (trừ tiền rượu), đồng thời khẳng định: "Cứ làm theo những gì tao bảo, tao hứa sẽ không có bất kỳ chuyện gì xảy ra với tụi bây. Tụi tao sẽ giải quyết êm đẹp mọi chuyện nên không cần phải lo lắng".

Che giấu sự thật

Theo lời kể của nhóm A, giám đốc H đã tuyên bố rằng: "Cảnh sát sẽ không điều tra đâu. Nếu có tụi tao cũng sẽ bảo rằng tụi mày không có liên quan gì hết. Nếu có gọi điện thoại gọi đến thì cứ bắt máy đi, sau đó nói rằng tụi tao có kiểm tra chứng minh thư là được".

Dispatch tung bài báo độc quyền về mối quan hệ giữa Burning Sun và cảnh sát

Khi được hỏi cảnh sát có liên lạc với họ hay không, A trả lời: "Em không nhớ rõ lắm, nhưng em nghĩ là từng có điện thoại gọi tới. Nhưng em không phải đến đồn cảnh sát. Em nghĩ là mình chỉ nói chuyện điện thoại với họ đúng 1 lần. Em không nhớ rõ nó diễn ra khi nào".

Phòng cảnh sát Gangnam cũng không triệu tập trẻ vị thành niên S đến làm rõ mọi chuyện. Họ cũng không triệu tập nhóm của A, những người cùng lúc có mặt tại Burning Sun vào thời điểm đó. Cuộc điện thoại ngắn ngủi mà A đề cập đến là việc duy nhất mà cảnh sát làm trong toàn bộ quá trình mà họ gọi là "điều tra".

Nhóm của A cho biết thêm: "Giám đốc H bảo rằng: "Tụi tao đã sớm xóa sạch tất cả dữ liệu CCTV rồi. Chỉ cần một lời của tụi tao là đủ khép lại mọi chuyện". Trông ông ta rất tự tin khi nói đến chuyện giải quyết với cảnh sát". 

Và như vậy, sự kiện 7 tháng 7 tại Burning Sun đã khép lại!

Toàn bộ sự thật đã bị che giấu như thế. Cảnh sát không tiến hành khởi tố. Không có bất kỳ khoản xử phạt nào được đưa ra. Burning Sun cũng không phải ngừng kinh doanh. Và ủy ban quận Gangnam cũng không có bất kỳ động thái can thiệp nào.

Cùng với đó...

Có một sự thật gây sốc là, những cảnh sát được gọi đến Burning Sun không hề tiến vào hộp đêm để kiểm tra. Và lý do mà họ đưa ra là: "Chúng tôi không thể vào trong club. Vì như vậy sẽ gây cản trở kinh doanh". Cảnh sát không hề có ý định tìm kiếm trẻ vị thành niên trong hộp đêm, trong khi đó, họ lại hoàn toàn tin tưởng vào lời khai "đối thủ cạnh tranh vu khống" được đưa ra bởi một quản lý cấp cao của Burning Sun.

Trên thực tế, đơn vị phụ trách giám sát Burning Sun không có bất kỳ hành động nào về vụ việc khi đó. Khi Dispatch liên lạc để hỏi về kết quả kiểm tra của sự cố đó, một nhân viên làm việc tại ủy ban quận Gangnam cho biết: "Vụ việc đó đã khép lại mà không có bất kỳ nghi vấn nào. Không có lý do gì để xử phạt hành chính cả".

Dispatch tung bài báo độc quyền về mối quan hệ giữa Burning Sun và cảnh sát

Thực tế là, Burning Sun đã bị tố cáo hơn 100 lần kể từ khi đi vào hoạt động đến nay. Tuy nhiên, họ chưa 1 lần bị xử phạt hành chính. Họ vẫn thản nhiên hoạt động kinh doanh trên "mảnh đất hỗn độn" đó. Và cảnh sát lẫn ủy ban quận thì chẳng hề quan tâm!

Vậy thì còn những ai đang đứng sau những phi vụ làm ăn phi pháp của Burning Sun? Dispatch đã gặp gỡ một vài người tố cáo giấu tên và được họ cho biết rằng:

"C-ssi đã đến sở cảnh sát. Anh ta là một người bạn rất thân thiết với Lee Moon Ho và Seungri. Từ "Aori" đến "Burning Sun", họ đều đồng hành cùng nhau. Anh ta cũng được mời đến bữa tiệc sinh nhật của Seungri tại Palawan".

"L-ssi đã nói rằng không cần phải bận tâm đến ủy ban quận Gangnam. Anh ta ở làm việc tại khách sạn Le Méridien. Khi sự cố xảy ra, anh ta đã nói rằng "Không cần phải lo về ủy ban quận". Trông anh ta rất tự tin".

Dispatch đã khép lại bài báo độc quyền này bằng lời khẳng định chắc nịch: "Mối quan hệ giữa cảnh sát và Burning Sun chắc chắn không phải bắt đầu từ sự kiện 7 tháng 7".