Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Drama' hậu MMA 2019: Chứng kiến TXT nhận giải tân binh dù thành tích nhạc số 'bết bát', Knet nổi giận đòi công bằng cho X1

Một số ý kiến thậm chí còn cho rằng kể cả khi X1 không đủ điều kiện nhận giải vì scandal gian lận thì danh hiệu Tân binh nam của năm vẫn phải thuộc về một nghệ sĩ khác chứ không phải là TXT.

Vào ngày 30 tháng 11 vừa qua, lễ trao giải "Melon Music Awards 2019" (MMA 2019) đã khép lại với rất nhiều giải thưởng quan trọng đã được trao cho những nghệ sĩ có thành tích nổi bật trong năm. Tại lễ trao giải MMA năm nay, BTS đã ẵm trọn cả 4 Daesang trong sự thán phục của rất nhiều khán giả. Thế nhưng, kể cả khi những giải thưởng quan trọng nhất đã được trao cho những người xứng đáng nhất, "Melon Music Awards 2019" vẫn không thể tránh khỏi ồn ào thị phi hậu lễ trao giải. Và lần này, tình huống khiến MMA đối mặt với nhiều lời chỉ trích nhất xuất phát từ kết quả hạng mục Tân binh của năm.

Knet bức xúc vì giải tân binh của TXT

Tại MMA 2019, giải thưởng Tân binh của năm được trao cho ITZY (Nữ) và TXT (Nam). Nếu như chiến thắng của ITZY là điều đã được dự đoán từ trước khi girlgroup nhà JYP là cái tên nổi bật nhất trong dàn tân binh nữ ra mắt trong năm 2019, thì kết quả tương tự dành cho TXT ở bảng nam lại khiến nhiều người hoang mang và hụt hẫng. Tiêu chí để xác định Tân binh của năm tại MMA 2019 bao gồm 60% điểm nhạc số, 20% điểm từ hội đồng thẩm định và 20% bình chọn. Kể cả khi TXT đã ẵm trọn 20% bình chọn nhờ kết quả vote bỏ xa các đối thủ còn lại, cư dân mạng vẫn không hài lòng khi boygroup tân binh của Big Hit nhận giải tân binh bởi thành tích nhạc số của họ quá "bết bát".

Knet bức xúc vì giải tân binh của TXT

Trong dành tân binh nam ra mắt trong năm 2019, X1 là nhóm có thành tích nhạc số vượt trội hơn cả. Ca khúc "FLASH" của họ là 1 trong 5 bài hát hiếm hoi của các idolgroup đạt #1 Melon trong năm nay, đồng thời cũng trụ khá lâu trên bảng xếp hạng. Các ca khúc khác trong album đầu tay của X1 thậm chí cũng từng lọt vào top 10. Đó là chưa kể, hơn 600.000 bản album đĩa cứng đã được bán ra giúp X1 trở thành tân binh vượt trội cả về digital lẫn physical dù chỉ mới ra mắt được vài tháng.

Knet bức xúc vì giải tân binh của TXT

Trong khi đó, dù thành tích bán album của TXT cũng được đánh giá rất cao, nhưng ca khúc đầu tay của nhóm là "CROWN" lại nhanh chóng rơi khỏi bảng xếp hạng chỉ sau 1 ngày phát hành. Trong bảng dữ liệu được các fan Kpop truyền tay nhau để so sánh điểm nhạc số của các tân binh nam ra mắt trong năm nay, có thể thấy thành tích ca khúc chủ đề của TXT thậm chí còn thấp hơn bài hát b-side của X1, đồng thời cũng kém khá xa so với nhiều nghệ sĩ mới khác như AB6IX, Kang Daniel hay Kim Jae Hwan.

Knet bức xúc vì giải tân binh của TXT

Vì lý do này, dư luận Hàn Quốc vô cùng bức xúc khi chứng kiến TXT được xướng tên cho hạng mục Tân binh nam của năm tại MMA 2019. Họ khẳng định kể cả khi TXT đạt điểm tuyệt đối từ kết quả vote và đánh giá của hội đồng thẩm định thì nhóm vẫn không thể giành chiến thắng trước X1 bởi điểm nhạc số chiếm đến 60%. Một số người còn cho rằng kể cả khi MMA không dám trao giải cho X1 vì scandal gian lận phiếu bầu thì xét theo thành tích thực tế, danh hiệu này vẫn phải thuộc về một nghệ sĩ khác chứ không phải TXT.

- "Giải thưởng Tân binh của năm không có chút giá trị nào... Melon công bố điểm số đi chứ?"

- "Chính các người đã nói rằng digital chiếm 60% cơ mà. Ngay từ đầu sao lại đưa ra tiêu chí này làm gì? Trong trường hợp này thì TXT đã nhận được 100% điểm của một cái hội đồng thẩm định nào đó và được trao giải luôn nhỉ. ^^"

- "Nếu vậy thì từ đầu đừng đưa X1 vào danh sách đề cử, tỷ lệ là 60% điểm nhạc số, 20% điểm của hội đồng thẩm định, 20% bình chọn cơ mà ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Quá rõ ràng là thành tích nhạc số của X1 tốt hơn nhiều so với TXT ㅋㅋㅋ Vậy thì tại sao chứ?"

- "Các người đang trao giải dựa theo tiêu chuẩn của riêng mình đấy à? Nếu thật sự dựa vào điểm nhạc số thì X1 mới chính là tân binh nam xuất sắc nhất trong năm nay, nhưng các người không muốn trao cho X1 chỉ vì nhóm không tham dự. Thật sự rất thất vọng..."

- "Vậy fan X1 điên cuồng bình chọn để làm gì chứ?"

- "Làm thế nào một cái nhóm rơi khỏi bảng xếp hạng chỉ sau 1 ngày lại nhận được giải Tân binh của năm vốn được quyết định từ 60% điểm nhạc số vậy. Giải thưởng tân binh này là gì chứ?"

- "X1 có điểm nhạc số tốt nhất trong tất cả các ứng viên cho danh hiệu tân binh nam đấy nhé!!!!!!"

- "Đáng lý ra từ đầu các người đừng nên đặt tiêu chuẩn 60% nhạc số làm gì. Và đáng lý ra từ đầu cũng đừng nên đưa X1 vào danh sách đề cử làm gì nếu cuối cùng vẫn định biến mọi thứ thành ra thế này. Làm thế nào 40% có thể thắng được 60% vậy? Tôi thật sự không hiểu. Ai đó có thể giải thích cho tôi được không?"

- "TXT là ai vậy?"

- "Một nhóm nam thậm chí còn không có mặt trên bảng xếp hạng lại giành được giải thưởng tân binh"

- "Tôi biết nhóm này là đàn em cùng công ty với BTS nhưng tôi chưa bao giờ nghe bài hát của họ......"

- "Thắng nhờ dựa hơi BTS"

- "TXT? Lần đầu tiên nghe thấy cái tên này trong đời đấy"

- "ITZY thắng thì dễ hiểu rồi nhưng TXT á? ㅋㅋㅋ Tôi cảm thấy xấu hổ khi chấp nhận điều đó"

- "Kể cả khi không phải là X1 thì cũng sẽ thuộc về AB6IX hay Kang Daniel nhé, không tới lượt TXT với cái điểm nhạc số thảm hại đó đâu"

- "Không trao giải cho X1 vì scandal thao túng, nhưng trao cho một nhóm out chart chỉ sau 1 ngày thì cũng có khác gì thao túng đâu ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Vậy ra bây giờ MMA cũng giống MAMA, thành một lễ trao giải điểm danh, có đi mới có giải à"

Kể từ sau khi MMA 2019 khép lại, cộng đồng fan X1 liên tục trend hashtag #멜뮤_신인상_해명해 (Tạm dịch: Melon, giải thích về giải tân binh đi) trên Twitter. Tuy nhiên đến hiện tại, phía Melon vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào.