Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Produce48 - Show thực tế sống còn của Mnet

Drama đến điên đảo và khiến khán giả cáu giận không thôi, nhưng rating của 'Produce 48' có cao như kỳ vọng của Mnet?

Mùa thứ 3 của series 'produce' vừa kết thúc với đêm chung kết tối ngày 31/8.

So với hai mùa giải đầu tiên, rating tập cuối của "Produce 48" như thế nào? Theo Nielson Hàn Quốc, rating trung bình cho tập cuối phát sóng tốt 31 tháng 8 đạt mức 3,1% trong khi ở thời điểm rating cao nhất, ghi nhận mốc 4,4%. So sánh với 11 tập trước, rating này có thể ở mức cao (thậm chí là cao nhất), tuy nhiên con số này lại thua kém hẳn so với hai mùa "Produce 101".

Rating trung bình tập cuối của "Produce 101 mùa 1" là 4%, trong khi "Produce 101 mùa 2" đạt 5%. Nói tóm lại, mùa thứ 3 của series "Produce" giảm nhiệt hơn hẳn so với các mùa trước.

Lý giải về sự thất bại của "Produce 48", nhiều ý kiến cho rằng việc đưa một hệ thống idolgroup nước ngoài (hệ thống AKB48) vào cuộc thi thuần Hàn Quốc - do nhà sản xuất quốc dân Hàn Quốc bình chọn, vốn đã làm hỏng đi tính chất hấp dẫn nòng cốt của cuộc thi. Chưa kể, các thần tượng ngoại quốc vốn đã có fandom từ trước và những fan này vốn nổi tiếng "cuồng bất chấp", sẵn sàng làm mọi thứ để có phiếu bầu cho idol, thế nên khán giả Hàn Quốc nhanh chóng cảm thấy chán nản và không muốn tiếp tục gắn bó với chương trình.

Mặc dù vậy, khi so sánh với các show tuyển chọn khác của Mnet như "Boys24", "Idol School"... thì "Produce 48" vẫn là một chương trình có rating nổi bật. Chắc chắn Mnet sẽ khó mà từ bỏ "con gà đẻ trứng vàng" này trong tương lai, có chăng chỉ là tiếp tục thay đổi format mới cho thêm phần kịch tính và... "drama" mà thôi!