Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Drama Châu Đăng Khoa đạo nhạc vẫn chưa kết thúc: Đại Nhân lên tiếng bảo vệ, Lương Bằng Quang được thể xác nhận bị Charlie Puth 'copy'

Từ một vụ đạo nhạc quốc tế đơn thuần, nhờ cuộc trò chuyện giữa Châu Đăng Khoa và Đại Nhân, nó đã được nâng lên thành chuyện 'đạo đức nông cạn'.

Vẫn là chuyện sáng tác của Châu Đăng Khoa - "Tình nhân ơi" bị tác giả người Hàn vốn là 1 thành viên của nhóm V4Men tố cáo đạo bản hit "Nước mắt" đã phát hành 12 năm trước, sau khi hết lòng hết dạ giải thích cả về lý lẽ lẫn kiến thức chuyên môn cho khán giả trong nước hiểu, chẳng những hit-maker Việt không được cảm thông mà còn bị dân mạng soi việc "mượn" thơ trên mạng để viết lyric. Trường hợp như vậy từng khiến Phạm Hồng Phước lao đao suốt thời gian dài khi luôn có người gán cho anh cái mác "đạo thơ". Về phía Châu Đăng Khoa, anh không lên tiếng gì thêm về "sự cố" này.

Châu Đăng Khoa

Hết "đạo nhạc", giờ Châu Đăng Khoa lại bị bóc phốt "đạo" cả thơ

Những tưởng ồn ào đạo nhạc đầu năm 2019 đã được lắng xuống sau bức tâm thư của tác giả "Người lạ ơi" thì một lần nữa nó lại được nhen nhóm lên sau khi Đại Nhân công khai bảo vệ đàn em. 

Theo đó, Đại Nhân tỏ ra thương cảm trước tình huống mà Châu Đăng Khoa đang gặp phải, đồng thời không quên đá xéo dân mạng "kiến thức hạn hẹp, đạo đức nông cạn, nhân danh cái tốt mà thể hiện cái thiếu hiểu biết". Tuy nhiên, có vẻ giọng ca "Tiết học cuối cùng" đã quên, vào cuối tháng 5/2018, khi mà cả nước đứng ra bênh vực cô bé bị anh rể làm MC của VTV bạo hành, chính anh là người quay lưng với số đông công chúng rồi dùng cụm từ "thiện ý nông cạn" để nói đỡ cho "kẻ lưu manh giả danh tri thức". Phải chăng, vì quá "flop" nên anh dùng lại chiêu cũ gây tranh cãi nhằm "câu view" một lần nữa?

Đại Nhân bảo vệ Châu Đăng Khoa

Cứ cho rằng Đại Nhân hiếm khi dính tin đồn "copy" nên có thể thông cảm cho đàn em nhưng liệu anh có nhớ từng dùng cụm từ "đạo đức giả" để móc mỉa số đông đang gắng sức bảo vệ cô bé 15 tuổi bị anh rể bạo hành nhiều năm

Châu Đăng Khoa đáp trả dân mạng

Đã thế, Châu Đăng Khoa còn dùng từ "khóa mồm" để đáp trả lại một khán giả khi cố tình nhắc đến mâu thuẫn giữa anh với Vũ Cát Tường năm nào

Nực cười nhất là tình huống của Lương Bằng Quang sau khi được Châu Đăng Khoa thông báo về việc bản hit của Charlie Puth là "Attention" mới ra mắt cách đây gần 1 năm bị nghi ngờ có giai điệu na ná sáng tác của anh chục năm trước là "Dịu dàng đến từng phút giây" thì cũng gật gù xác nhận "giống hen", trong khi đa phần khán giả trong nước đều khẳng định, 2 ca khúc này không có bất cứ đoạn nào giống nhau.

Xin được hỏi "Attention" 

có điểm nào giống "Dịu dàng đến từng phút giây"

Lương Bằng Quang nghi ngờ bị Charlie Puth đạo hit

mà Lương Bằng Quang lại nghi ngờ thế này?

Tổng kết lại, có vẻ drama của Châu Đăng Khoa vẫn chưa đến hồi kết bởi hiện tại, có thêm 2 nhân vật khác tham gia vào câu chuyện của anh: một người nhân danh "đạo đức" để đối đầu công chúng, một người lại có vẻ tự hào vì được ngôi sao quốc tế "đạo" hit đã được ra mắt nhiều năm.