Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Drake và BTS thống trị Top những nghệ sĩ bán đĩa 'khủng' nhất toàn cầu trong năm 2018

Danh sách những nghệ sĩ bán nhạc chạy nhất thế giới vừa được IFPI (Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế) công bố.

Thống kê của IFPI (Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế) vừa chỉ ra Drake chính là nghệ sĩ có doanh số khủng nhất trên toàn thế giới năm 2018. Thành công của nam rapper tài năng gắn liền với album phòng thu thứ năm mang tên Scorpion, trong đó nổi bật là single "In My Feelings" từng có nhiều tuần đứng đầu Billboard Hot 100.

Được biết, các thông kê này của IFPI dựa trên doanh thu bán album, doanh thu bán single, doanh thu từ lượt nghe trực tuyến. Tất cả các chỉ số này đều được thu nhập và gọp chung lại với nhau (không kể là single hay album).

Drake cũng là nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử có hai lần dẫn đầu bảng xếp hạng của IFPI. Trước Drake, những nghệ sĩ từng giành chiến thắng tại IFPI gồm có Ed Sheeran (2017), Drake (2016), Adele (2015), Taylor Swift (2014) và One Direction (2013).

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS chiếm giữ vị trí thứ tại tại IFPI nhờ thành công trên toàn cầu của album Love Yourself: Tear và Love Yourself: Answer, cả hai album này đều ra mắt ở No.1 Billboard 200 vào năm ngoái.

Xếp thứ 3 sau Drake và BTS là nam ca sĩ người Anh, Ed Sheeran. Năm 2018, Ed Sheeran vẫn là một trong số những gương mặt tiêu biểu của làng nhạc thế giới khi các sản phẩm được nhiều người yêu thích của anh như "Shape Of You", "Perfect",... có mặt trong Top đầu của nhiều bảng xếp hạng uy tín.

Theo dõi BTS ngay lúc này trên Spotify

Top 10 nghệ sĩ thu âm toàn cầu của IFPI năm 2018:

1. Drake
2. BTS
3. Ed Sheeran
4. Post Malone
5. Eminem
6. Queen
7. Imagine Dragons
8. Ariana Grande
9. Lady Gaga
10. Bruno Mars

Nguồn Billboard