Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đợt bầu cử năm 2018 chứng kiến nhiều ngôi sao lần đầu tiên được đi bỏ phiếu

Sau khi được pháp luật công nhận là người trưởng thành, tất cả các thần tượng đều có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ công dân.

Ngày 13 tháng 6 đánh dấu ngày bầu cử địa phương ở Hàn Quốc. Các cuộc bầu cử địa phương được tổ chức định kỳ 4 năm/lần sẽ bầu ra 17 Chủ tịch tỉnh và thành phố, 226 chủ tịch các đơn vị hành chính nhỏ hơn, 824 vị trí trong các hội đồng nhân dân tỉnh - thành, 2.927 ủy viên hội đồng nhân dân cấp thấp hơn và 17 nhà quản lý giáo dục địa phương.

Cuộc bầu cử cũng là cơ hội dành cho những công dân Hàn Quốc sinh năm 1999 được tham gia bỏ phiếu lần đầu tiên. Đối với kỳ bầu cử địa phương năm 2018, luật pháp xứ củ sâm quy định những bạn trẻ sinh trước ngày 14 tháng 6 năm 1999 đã đủ điều kiện và có nghĩa vụ đi bỏ phiếu.

Hãy cùng điểm qua một số thần tượng KPOP lần đầu tiên đi bầu cử trong năm nay!

 

여러분도 소중한 한표 꼭! 투표하세여????

A post shared by TWICE (@twicetagram) on

Chaeyoung là thành viên người Hàn Quốc trẻ nhất trong TWICE, nữ thần tượng viết trên Instagram: "Mọi người đều sở hữu những lá phiếu quý giá, hãy cùng bầu cử nào". Ngoài Chaeyoung, nhiều thành viên khác của TWICE cũng đi bỏ phiếu hôm 13 tháng 6.

Cựu thành viên JBJ - Kim Dong Han, đã đi bỏ phiếu sớm từ ngày 9 tháng 6. Nam thần tượng nhắn nhủ mọi người nên tranh thủ đi bầu cử, tránh "chen lấn xô đẩy" trong ngày bỏ phiếu chính thức (13/6).

Jibeom (Golden Child) viết: “Đây là lần đầu tiên trong đời mình được đi bầu cử! Có cảm giác mình đã trưởng thành lên rất nhiều".

Bỏ phiếu

Cựu thí sinh “Produce 101 mùa 2” Ju Haknyeon (The Boyz) cũng đã bỏ phiếu trước đó vào ngày 9 tháng 6.

Các thành viên DIA cùng nhau đi bỏ phiếu, trong đó, Eunchae cũng đã có cơ hội bầu cử lần đầu tiên.

Daisy đi bỏ phiếu sớm với MOMOLAND từ ngày 9 tháng 6. Nhóm đang tích cực chuẩn bị cho màn trở lại vào cuối tháng này.

WJSN (Cosmic Girls) có tới hai thành viên lần đầu tiên đi bầu cử trong năm nay, họ là YeoreumDayoung.

Đóng góp ý kiến