Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Động thái mới của Umji càng làm dấy lên nghi ngờ GFriend tan rã vì mâu thuẫn với Source Music và HYBE

Nhiều netizen nghi ngờ rằng sự tan rã của GFriend không phải 'êm đẹp' mà xuất phát từ mâu thuẫn với Source Music và HYBE.

Cho đến giờ nhiều người vẫn không thể tin hay không thể hiểu được điều gì đã xảy ra với GFriend. Vào ngày 18/5 vừa qua, Source Music xác nhận toàn bộ các thành viên GFriend sẽ rời công ty sau khi họ không thể đạt thỏa thuận về việc gia hạn hợp đồng. Sau đó đến ngày 22/5, nhóm nữ này chính thức tan rã với sự xác nhận của công ty cũng như các thành viên. 

Đây được xem là một trong những màn disband sốc nhất trong lịch sử các nhóm nhạc Kpop. Lý do là bởi trước đây GFriend chưa từng cho thấy dấu hiệu liên quan đến tranh cãi hay bất đồng nào, hay một hàm ý nào cho thấy tất cả họ sẽ chấm dứt hợp đồng với Source Music. Tuy nhiên sau đó nhiều nghi ngờ dấy lên rằng có lẽ ở thời điểm thảo luận tái ký đã có mâu thuẫn xuất hiện giữa GFriend và Source Music cũng như công ty mẹ là HYBE, và một động thái của thành viên Umji lại càng khiến Knet tin vào điều này. 

Trên thực tế, GFriend vẫn còn là nhóm nữ đang có tên tuổi và cũng có sự nghiệp ổn định. Lần gần đây nhất nhóm có màn comeback là vào ngày 9 tháng 11 năm 2020 với album '回:Walpurgis Night' và ca khúc chủ đề 'Mago'. Sau đó nhóm vẫn thường xuyên có các hoạt động giao lưu tương tác với fan và những video hậu trường được đăng tải đều đặn. Không ai có thể lường trước được họ có thể tan rã chóng vánh như vậy. 

Màn comeback cuối cùng của GFriend là với 'Mago'  

Nhiều fan đã bối rối, buồn bã và tức giận khi tin tức này đến một cách quá đột ngột. Đến tận lúc này, người ta vẫn suy đoán rằng tại sao nhóm nhạc này lại tan rã. Mặc dù công ty và các thành viên không trực tiếp hay ám chỉ lý do nào trong các thông báo của họ, nhưng không ít netizen suy đoán rằng nhóm tan rã nhanh như vậy chỉ có thể là do mâu thuẫn. 

Vào ngày 21 tháng 5, fan lại càng tin chắc rằng GFriend và công ty chủ quản đã có bất hòa. Cụ thể, họ phát hiện thành viên Umji đã xóa 2 bức ảnh khỏi Instagram cá nhân của mình ngay sau khi hoạt động của GFriend kết thúc. Đó chính là 2 bức ảnh được cắt từ clip quảng bá HYBE Insight Museum - bảo tàng của HYBE. 

Instagram ban đầu của Umji với 2 bức ảnh mới nhất quảng bá HYBE Insight

Ngay sau khi GFriend tan rã, Umji đã xóa 2 bức ảnh quảng bá HYBE Insight đi 

HYBE Insight vốn là một không gian văn hóa phức hợp với khu bảo tàng để tôn vinh âm nhạc, nghệ sĩ và giúp các fan nhà HYBE có thể tìm hiểu hơn về công ty. Tất cả các nghệ sĩ trực thuộc HYBE đều được quảng bá trong khu vực bảo tàng này, bao gồm cả GFriend. Trước thời điểm tan rã, các thành viên nhóm nữ duy nhất của HYBE ở hiện tại vẫn có các clip quảng bá, chụp ảnh cho HYBE Insight.

GFriend quảng bá cho HYBE Insight trước thời điểm tan rã 

Khi đó vào ngày 17 tháng 5, Umji còn đăng cả hình ảnh quảng bá HYBE Insight của mình lên Instagram, hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu rời công ty. Tuy nhiên sau đó GFriend lại đột ngột tuyên bố tan rã, và hành động đầu tiên của nữ idol trên Instagram chính là xóa 2 bức ảnh quảng bá cho HYBE Insight.

Những bức ảnh hậu trường của HYBE Insight mà Umji đã xóa đi 

Ngay lập tức các fan cho rằng hành động này của nữ idol là sự 'phủi bỏ' cực gắt mối quan hệ hay quảng bá đối với Source Music và HYBE. Họ cũng cho biết đây là sự ám chỉ cho thấy GFriend ban đầu không hề muốn tan rã, nhưng chắc chắn Source Music và HYBE đã gây nên xung đột khiến các thành viên không thể đồng thuận tái ký hợp đồng và phải rời đi. 

Nhiều fan cho rằng đây chính là hành động 'dằn mặt' của Umji và ám chỉ mâu thuẫn với Source Music và HYBE đã dẫn đến sự tan rã của GFriend

Bạn nghĩ gì về động thái xóa bài quảng bá HYBE Insight của Umji dù cô chỉ mới đăng ảnh vào ngày 17 tháng 5? Liệu có phải GFriend và Source Music / HYBE thật sự có mâu thuẫn lớn? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.