Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Động thái gây phẫn nộ của Melon khi fan Ha Sung Woon yêu cầu giải thích về kết quả Hot Trend Award tại MMA 2019

Giống như giải thưởng Tân binh của năm, Hot Trend Award cũng gây ra không ít tranh cãi khi người có thành tích tốt hơn lại ra về trắng tay.

Giống như phần lớn các giải thưởng âm nhạc cuối năm khác tại Hàn Quốc, lễ trao giải "Melon Music Awards 2019" (MMA 2019) cũng gây ra một loạt tranh cãi lớn xung quanh kết quả một số hạng mục. Năm nay, những giải thưởng quan trọng nhất (chẳng hạn như Daesang) đã khiến khán giả tâm phục khẩu phục khi được trao cho những cái tên có thành tích thực sự nổi bật trong năm. Thế nhưng, một loạt "drama" bùng nổ hậu MMA 2019 lại xuất phát từ các giải thưởng dành cho nghệ sĩ mới.

Fan Ha Sung Woon nổi giận vì kết quả Hot Trend Awards tại MMA 2019

Kết quả hạng mục Tân binh nam của năm hiện vẫn đang vấp phải rất nhiều lời chỉ trích từ dư luận Hàn Quốc khi TXT giành chiến thắng bất chấp ca khúc của họ đã rơi khỏi bảng xếp hạng chỉ sau 1 ngày ra mắt (tiêu chí trao giải bao gồm 60% điểm nhạc số, 20% điểm từ hội đồng thẩm định và 20% bình chọn của khán giả). Nhưng bên cạnh những ồn ào xung quanh giải thưởng Tân binh của năm, còn có một hạng mục khác cũng gây ra nhiều phẫn nộ không kém tại "Melon Music Awards 2019". Đó chính là Hot Trend Award, giải thưởng đã được trao cho nhóm nhạc AB6IX.

Fan Ha Sung Woon nổi giận vì kết quả Hot Trend Awards tại MMA 2019

Tại MMA 2019, 5 cái tên cạnh tranh cho giải thưởng Hot Trend Award bao gồm: AB6IX, Ha Sung Woon, Jeon Somi, Kang Daniel Kim Jae Hwan. Tiêu chí xác định người chiến thắng tại hạng mục này được ban tổ chức công bố là 40% điểm nhạc số, 30% điểm từ hội đồng thẩm định và 30% bình chọn từ khán giả. Ngay sau khi kết quả Hot Trend Award được xướng lên, rất nhiều người đã bày tỏ sự tức giận trên mạng xã hội vì cho rằng Ha Sung Woon mới thực sự là người xứng đáng giành được giải thưởng này.

Người hâm mộ của Ha Sung Woon từ Hàn Quốc đến quốc tế đã đưa ra rất nhiều bằng chứng cho thấy cựu thành viên Wanna One có thành tích vượt trội ở nhiều mảng khác nhau so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Đầu tiên, Ha Sung Woon là người có lượng bình chọn cao nhất sau khi cổng vote chính thức đóng lại, với số phiếu bỏ khá xa những nghệ sĩ được đề cử trong cùng hạng mục.

Fan Ha Sung Woon nổi giận vì kết quả Hot Trend Awards tại MMA 2019

Ngoài ra, các fan của anh cũng đang lan truyền bảng dữ liệu tính điểm của các ứng viên trong hạng mục Hot Trend Award tại MMA 2019. Theo đó, kể cả khi tính hay không tính OST, thành tích của Ha Sung Woon cũng cao hơn so với những ứng viên còn lại, thậm chí còn bỏ xa người giành chiến thắng ở hạng mục này là AB6IX. Người hâm mộ cho rằng theo tiêu chí của MMA, kể cả khi Ha Sung Woon không nhận được điểm nào từ hội đồng thẩm định thì 70% điểm nhạc số và bình chọn vẫn là quá đủ để giúp anh giành được giải thưởng Hot Trend Award. 

Fan Ha Sung Woon nổi giận vì kết quả Hot Trend Awards tại MMA 2019

Fan Ha Sung Woon nổi giận vì kết quả Hot Trend Awards tại MMA 2019

Chưa dừng lại ở đó, đông đảo người hâm mộ còn cảm thấy vô cùng bức xúc khi Ha Sung Woon bị ban tổ chức "Melon Music Awards" đối xử bất công. Trong đoạn VCR giới thiệu các ứng viên cho giải thưởng Hot Trend Award, cả AB6IX, Jeon Somi, Kang Daniel và Kim Jae Hwan đều xuất hiện thông qua những phân cảnh được cắt ra từ MV mà họ đã phát hành trong năm nay. Tuy nhiên khi đến lượt Ha Sung Woon, ban tổ chức MMA 2019 chỉ trình chiếu ảnh bìa bài hát, hoàn toàn không phát sóng bất kỳ cảnh quay nào có mặt nam thần tượng bất chấp anh đã phát hành 2 MV trong năm nay.

Fan Ha Sung Woon nổi giận vì kết quả Hot Trend Awards tại MMA 2019

Với tất cả những lý do đó, kể từ khi đêm trao giải MMA 2019 còn chưa khép lại, người hâm mộ của Ha Sung Woon đã trend một loạt hashtag trên Twitter với nội dung như: #멜뮤_핫트렌드_해명해 (MMA, giải thích về giải thưởng Hot Trend Award đi), #멜뮤_불공정_해명해 (MNA, giải thích về sự không công bằng đi), #하늘은_멜론의_해명해_기다려 (Haneul (tên fandom của Ha Sungwoon) chờ lời giải thích của Melon). Đã có lúc, hashtag của người hâm mộ Ha Sung Woon còn leo thẳng lên vị trí số 1 trên top trend Twitter Hàn Quốc, chứng minh sự quyết tâm của cộng đồng Haneul từ Hàn Quốc đến quốc tế trong việc đòi công bằng cho thần tượng.

Tuy nhiên, sau tất cả những nỗ lực của người hâm mộ, động thái của Melon mới là điều gây phẫn nộ hơn cả. Thay vì đưa ra một lời giải thích rõ ràng, trang web nhạc số lớn nhất Hàn Quốc được cho là đã nhúng tay xóa hashtag của fan, xóa luôn cả top trend để "nhấm chìm" vụ tranh cãi này. 

Kể cả sau khi phát hiện hashtag đã bị xóa, người hâm mộ của Ha Sung Woon vẫn đang tiếp tục cố gắng trend nhiều hơn nữa với mục đích yêu cầu Melon phải xin lỗi và lên tiếng giải đáp tất cả những thắc mắc của họ.