Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Động thái của Big Hit khiến Knet hài lòng nhất trong thời gian gần đây: 'Họ quả thực đã lắng nghe fan BTS rồi'

Mặc dù gần đây Big Hit thường xuyên khiến Knet không hài lòng, nhưng họ vẫn có hành động được cho là 'có tâm' với những phản hồi từ fan BTS.

Fan BTS luôn có rất nhiều phản hồi lên Big Hit, tuy nhiên không phải lúc nào những phản hồi này cũng được công ty tiếp nhận và có biện pháp xử lý. Đó cũng là lý do vì sao mà có rất nhiều tranh cãi đã nổ ra, từ việc Big Hit đối xử thiếu công bằng với vài thành viên, mở concert chung của công ty, cho đến cả những kiện cáo về hàng hóa dẫn đến việc Weverse shop đang bị điều tra v....v...

Tuy nhiên mới đây, Big Hit đã có động thái xử lý một vấn đề khác cũng đang khiến các fan rất bức xúc: Câu chuyện đội ngũ stylist dường như đã 'xuống dốc' dẫn đến việc BTS thường xuyên phải diện những outfit mất thẩm mỹ. Mặc dù công ty chưa từng lên tiếng chính thức về vụ việc này, nhưng cách họ 'âm thầm' giải quyết nó cũng đã rất được lòng netizen.

Nhiều netizen và fan không hài lòng với đội ngũ stylist của Big Hit 

Cụ thể mới đây, Knet phát hiện Big Hit đã đăng mẩu tin tuyển dụng mới trên trang tin về việc làm. Công ty cho biết họ đang cần tuyển vị trí Visual Creative Style Director (tạm dịch: Giám đốc sáng tạo phong cách cho nghệ sĩ). Công ty cho biết họ mong muốn người được tuyển dụng phải có kinh nghiệm stylist và phải nắm bắt chặt chẽ, đón đầu xu hướng phong cách.

Trong phần mô tả của bản tin tuyển dụng, Big Hit viết: 

'Chúng tôi đang tìm kiếm một người có thể trình bày và hướng dẫn concept phù hợp với phong cách và xu hướng của các nghệ sĩ Big Hit. Họ cần có khả năng am hiểu và nắm bắt các xu hướng mới nhất của các sản phẩm / thương hiệu / concept khác nhau và sử dụng những kiến thức đó điều đó để tạo phong cách cho nghệ sĩ trong thời gian quảng bá. Họ cần có khả năng giao tiếp tốt với thương hiệu và nhân viên để mang đến phong cách tốt nhất cho nghệ sĩ khi xuất hiện. Họ cũng cần tạo ra những phong cách khác nhau để phù hợp với tính cách của nghệ sĩ và có khả năng áp dụng chúng vào thực tiễn.' 

Bảng tin tuyển dụng vị trí Visual Creative Style Director của Big Hit 

Bản tin tuyển dụng này có thời hạn từ ngày 5/10/2020 đến tận ngày 31/3/2021 - cho thấy Big Hit đã dành rất nhiều thời gian để tìm được ứng viên thích hợp. Tuy nhiên dường như công ty vẫn đang trong quá trình tìm kiếm bởi bảng tin vẫn chưa được tháo xuống hay gắn mác hết hạn ứng tuyển. 

Việc Big Hit đang tích cực đi tìm một giám đốc sáng tạo phong cách mới cũng đồng nghĩa công ty đang muốn cải tổ lại đội ngũ stylist của họ. Thông tin này đã trở thành chủ đề hot trên một diễn đàn mạng Hàn Quốc bởi Knet cho rằng đây là điều đúng đắn nhất mà Big Hit đã làm trong thời gian gần đây. 

Trước đó, đội ngũ stylist của BTS đã từng bị các fan và Knet chỉ trích vì chỉ biết khoác lên các thành viên những món đồ hàng hiệu một cách 'không có tâm': Khi thì quần áo quá rộng, khi thì lại quá kỳ quặc, lúc lại nhăn nhúm như chưa được ủi v...v... Tất cả những điều này xảy ra bất chấp việc BTS hiện đang là nhóm nhạc nổi tiếng hàng đầu Kpop và thường xuyên lên tạp chí hay xuất hiện ở những event quan trọng. 

BTS lên bìa tạp chí TIME nhưng Jin lại phải diện bộ suit rộng thùng thình với kiểu giày không ăn nhập. (Xem thêm những tranh cãi của fan về vụ việc này ở đây)

BTS diện đồ hiệu lên thảm đỏ GDA nhưng chỉ khiến Knet cảm thấy quê mùa và không ăn nhập vì cách phối đồ khó hiểu, quần áo khi thì quá rộng, khi lại quá nhăn như chưa được ủi (Xem thêm tranh cãi về vụ việc tại đây

Nhiều người mong rằng Big Hit sẽ sớm tuyển dụng được một ứng viên xuất sắc để có thể thay đổi 'ác cảm' của netizen về đội ngũ stylist của công ty. Điều này không chỉ tốt cho BTS mà còn cho cả TXT - nhóm nhạc hậu bối cũng thường xuyên là 'nạn nhân' của stylist với những bộ outfit thiếu thẩm mỹ. 

TXT cũng thường xuyên là 'nạn nhân' của đội ngũ stylist nhà Big Hit 

Một số bình luận của Knet về thông báo tuyển dụng của Big Hit: 

- Cuối cùng công ty cũng làm điều cần làm rồi đấy!

- Tôi rất vui mừng! Cuối cùng điều này cũng thành sự thật rồi.

- Thật vui khi họ thay đổi đội stylist nhưng tôi hy vọng họ không thuê một sasaeng hay akgae mà thực sự thuê một người có kinh nghiệm. 

- Cuối cùng họ cũng đã tiếp nhận phải hồi của ARMY. Mừng quá! 

- Có phải cuối cùng chúng ta sẽ loại bỏ được đội ngũ stylist suốt ngày chỉ biết đi theo phong cách trot hay với những outfit quê mùa không? Xin hãy lựa chọn ứng viên có bàn tay vàng ấy. Được thế thì năm nay Big Hit sẽ phất lên hẳn luôn. 

- Tôi vẫn còn tức giận với những bộ suit rộng thùng thình mà các thành viên phải diện ở mọi nơi, dù là lên tạp chí hay đi thảm đỏ. 

- Gần đây tôi rất bực tức với stylist của Big Hit. Tôi hi vọng lần này họ sẽ làm tốt công việc của mình. 

- Hãy diện đồ cho họ sao cho thật xứng đáng với đẳng cấp của họ lúc này đi. 

- Làm ơn, tôi cũng không mong ước gì cao xa quá đâu. Chỉ cần ít nhất hay may đo quần áo với tỉ lệ chính xác cho các thành viên là được rồi. 

 

Netizen mong rằng Big Hit sẽ tìm được đội ngũ stylist có chuyên môn và có mắt thẩm mỹ để giúp các nghệ sĩ trực thuộc công ty có được phong cách xứng tầm với họ hơn.