Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Động tác vũ đạo khiến Knet muốn loại bỏ nhất dù nó rất phổ biến trong giới idol Kpop

Mặc dù là một động tác gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nhưng nó lại vô cùng phổ biến trong vũ đạo các nhóm idol Kpop.

Chúng ta đều biết rằng để có được một màn trình diễn ấn tượng, không ít các idol Kpop phải hi sinh sự an toàn của bản thân mình để thực hiện những động tác vũ đạo nguy hiểm. Tuy nhiên đa phần các động tác nhiều rủi ro chỉ được sử dụng ở một số nhóm nhất định và ít khi là động tác phổ biến ở các nhóm idol Kpop. 

Để có được những vũ đạo đẹp mắt, các idol Kpop chấp nhận hi sinh sự an toàn và sức khỏe của mình 

Tuy nhiên mới đây, nhiều Knet phát hiện ra rằng có một động tác tuy không đến mức nguy hiểm như nhào lộn qua người hay xếp chồng lên nhau nhưng vẫn sẽ gây tác hại nếu được thực hiện quá nhiều lần. Đáng chú ý là động tác này lại còn khá phổ biến, hầu như nhóm nhạc idol Kpop nào cũng sẽ từng thực hiện qua: Khuỵu đầu gối tiếp đất.

Ví dụ đầu tiên chính là động tác trong 'Dalla Dalla' của ITZY. Các thành viên phải tiếp đất bằng đầu gối phải, sau đó thực hiện động tác nẩy người liên tục trong khi vẫn quỳ bằng cả hai đầu gối.

 

Tương tự, các thành viên ON&OFF cũng phải thực hiện động tác tiếp đất đột ngột bằng đầu gối trong khi trình diễn ca khúc 'We Must Love'. 

BTS cũng có rất nhiều vũ đạo tiếp đất bằng đầu gối. Một trong những lần có nhiều rủi ro nhất là động tác J-Hope tiếp đất rất mạnh bằng đầu gối phải tại màn trình diễn ở MAMA 2014 khiến ai xem xong cũng xót xa. 

Trường hợp của Taeyong (NCT) thậm chí đã từng trở thành chủ đề hot vì thực hiện động tác bật nhảy lên cao rồi tiếp đất bằng cả hai đầu gối quá mạnh. Nhiều người từng chỉ trích SM vì để 'gà nhà' thực hiện vũ đạo có thể dẫn đến chấn thương. Rất nhiều Knet để lại bình luận đồng tình rằng những động tác vũ đạo như thế này có thể dẫn đến chấn thương nếu thực hiện không đúng cách. Ngoài ra, ngay cả khi họ không gặp chấn thương lúc đó thì cũng đã để lại những thương tổn lâu dài cho đầu gối và chân khi tuổi tác ngày một tăng lên. Knet yêu cầu động tác này cần phải được hạn chế thấp nhất có thể, hoặc thậm chí là loại bỏ luôn vì sức khỏe của idol là quan trọng hơn bất kỳ điều gì. 

Vũ đạo 'More & More' của TWICE càng về sau càng dùng nhiều động tác dùng lực ở đầu gối. Đây là lý do vì sao mà fan phát hiện đầu gối của một số thành viên bị bầm tím vào giai đoạn quảng bá ca khúc này. 

Một số bình luận của Knet trên Theqoo: 

- Nhìn trông rất đau đớn luôn ấy. 

- Nhìn nguy hiểm quá, xin hãy bảo vệ đầu gối của mọi người đi mà. 

- Gì cũng vừa phải thôi chứ, không cần phải đến mức nhảy lên cao rồi tiếp đất bằng đầu gối chứ? 

- Hai bức ảnh GIF cuối nhìn sợ hãi thực sự. 

- Xin hãy loại bỏ mấy cái động tác nguy hiểm không cần thiết này đi. 

- Xin hãy cứu đầu gối của Lee Taeyong! 

- Khi về già những idol này sẽ chịu rất nhiều thương tổn về xương cốt. 

- Không, Hobi à (*J-Hope) .. Tôi biết bạn muốn fan được nhìn thấy những màn vũ đạo tốt nhất nhưng như vậy thật là quá sức rồi... Hãy bảo vệ sức khỏe của mình. 

- Nhìn hai bức GIF cuối thì thấy biên đạo nhảy của họ điên thật rồi. 

- Chỉ cần tập luyện vài lần thì đầu gối của họ cũng sẽ bầm tím hết cả luôn. 

- Động tác này chưa cần đến mức như J-Hope hay Taeyoung thì cũng đủ gây thương tổn cho khớp gối rồi. 

 Bạn nghĩ gì về động tác vũ đạo nói trên? Bạn có lo sợ cho sức khỏe của idol Kpop khi nhìn thấy họ phải thực hiện những động tác như vậy không?