Đông Nhi, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh có xứng đáng làm HLV The Voice?

Tin tức Đông Nhi, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh làm ban giám khảo chương trình The Voice 2017 khiến nhiều người phản đối. Tuy nhiên, họ hoàn toàn xứng đáng với vị trí trên.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/05/nhsexy-93a7.jpg
 
Xét về giọng hát và giải thưởng, Đông Nhi, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh đều đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Trước hết là Đông Nhi. Từng là sinh viên trường Xã hội Nhân văn, vì đam mê ca hát, cô thi vào trường Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và đậu á khoa. Suốt 10 năm theo nghề cầm ca, Đông Nhi dần khẳng định mình, từ những ca khúc nhạc teen thủơ ban đầu như  “Khóc”, “Bối rối”, “Lời thú tội ngọt ngào”,… Từ đó đến nay, Đông Nhi luôn thay đổi chính mình để tìm được chỗ đứng trong ngành công nghiệp âm nhạc. Ắt hẳn nhiều người sẽ nhận ra từ vũ đạo chập chững trong “Hey boy”, Đông Nhi dần hoàn thiện mình với bước nhảy vững chắc hơn trong “Boom Boom”. Miễn nhiễm với scandal, Đông Nhi giành được nhiều giải thưởng danh giá: 5 lần đoạt giải Nữ ca sĩ được yêu thích nhất của Zing Music Awards từ năm 2011 đến năm 2015, 1 giải Ca sĩ Việt Nam xuất sắc nhất châu Á của giải thưởng Mnet Asian Music Award... Có thể Đông Nhi không thực sự xuất sắc về giọng hát, nhưng với trải nghiệm trong nền âm nhạc khắc nghiệt, một cô gái vô danh trở thành thần tượng giới trẻ là một điều đáng ngưỡng mộ.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/05/hatcasitoctien2-0d84.jpg
 
Tóc Tiên cũng là gương mặt ca sĩ chịu đổi mới và luôn tìm cách khẳng định mình. Với giọng ca nội lực cùng vũ đạo bắt mắt, Tóc Tiên nổi tiếng với vũ đạo và gu thời trang đẳng cấp. Cô cũng trở thành biểu tượng truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam bằng sự đa năng và hoạt bát của mình. Có thể Tóc Tiên không ra quá nhiều sản phẩm âm nhạc, bởi vốn dĩ dòng nhạc EDM khó tạo hit tại thị trường Việt Nam, nhưng một điều chắc chắn, cô là gương mặt không thể thiếu trong danh sách nghệ sĩ toàn tài.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/05/185818anh8-f5ba.jpg
 
Còn Noo Phước Thịnh đã gặt hái được nhiều thành công trên con đường âm nhạc. Với hàng loạt ca khúc hit đình đám, sự khôn ngoan trong việc phát triển hình ảnh, miễn nhiễm với scandal cùng với việc đưa hình ảnh ca sĩ Việt đến thị trường Châu Á, anh xứng đáng ngồi vào vị trí huấn luyện viên.
 
Vì sao The Voice 2017 chọn Đông Nhi, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh?
 
Trước hết, dễ nhìn thấy nhất là sức hút từ ba nhân vật ca sĩ trẻ đình đám trong làng giải trí Việt Nam. Ngoài yếu tố nghệ thuật, đào tạo, chương trình truyền hình còn phải mang tính chất giải trí. Vì thế, Đông Nhi, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh chính là “bảo chứng” giữ sức hút cho chương trình thực tế đang bước vào giai đoạn bão hòa.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/05/ichamthithevoice2017101483556356width500height333-5952.jpg
 
Tiếp theo, việc lựa chọn ba gương mặt ca sĩ trẻ phần nào cho thấy định hướng của ngành công nghiệp giải trí hiện tại, rằng nếu chỉ có giọng hát là chưa đủ để tồn tại trong môi trường âm nhạc khắc nghiệt. Người nghệ sĩ ngoài tài năng và sự khổ luyện, còn phải liên tục học hỏi và cập nhật sự thay đổi từng phút của ngành nghệ thuật nói chung như vũ đạo, định hướng phong cách và hình ảnh, truyền thông,… Vì thế, giọng hát và thanh nhạc quan trọng, nhưng không phải là tất cả làm nên một nghệ sĩ huyền thoại.
 
Điều quan trọng là thời khắc chuyển giao quyền lực, khi một thế hệ già đi, bắt buộc cần một thế hệ khác kế cận. Và để làm được điều đó, thế hệ nghệ sĩ trẻ với nhiều danh hiệu giải thưởng và tuổi nghề là chưa đủ, mà họ còn phải học cách truyền cảm hứng cho những nhân tài mới theo cách chuyên nghiệp nhất.
 
Vì thế, việc lựa chọn Đông Nhi, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh cùng Thu Minh là một quyết định khôn ngoan của ban tổ chức The Voice 2017 cả mặt truyền thông chương trình lẫn chất lượng. Có thể giọng hát Đông Nhi chưa tốt, Tóc Tiên chưa thật sự truyền cảm và tuổi nghề của Noo Phước Thịnh còn non kém, nhưng với góc nhìn của một thế hệ khán giả trẻ, họ vẫn xứng đáng được cổ vũ và khích lệ.