Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đóng MV buồn có cần phải biểu cảm quá lố vậy không, nữ ca sĩ Lâm Khánh Chi

Mặc dù là một MV buồn, mang tính chất hoài niệm quá khứ nhưng những tình tiết trong MV khiến người ta cười đến mức rụng răng không thể xúc cảm nỗi.

 

Đầu tiên là hoàn cảnh nảy sinh cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai con người đã vào tuổi "xế chiều". Nhân vật nữ chính do Lâm Chi Khanh thủ vai gương mặt buồn rười rượi, thơ thẩn như "mất sổ gạo" nhưng lại diện một bộ áo dài khá nhiều kim sa hạt lựu đính đá đính hoa lấp lánh như hạt xoàn trên bầu trời đêm, hóa trang tóc bạc môi đỏ rực như Bạch Tuyết đã đến tuổi ăn lương hưu trí, ra công viên ngồi một mình vờn hoa bắt bướm nhòm gái liếc trai.

Đang mải đờ đẫn thì gặp ngay một ông anh thẫn thờ không kém làm rơi chai nước, như "bắt được vàng", cô vội vàng bắt chuyện rồi mời người đó ngồi kế bên giải lao tâm tình. Phải chăng tuổi xế chiều lại mê trai nên công chúa đầu hai thứ tóc bạc đen lẫn lộn này phải vồ ngay lấy cơ hội được tiếp xúc với sinh vật khác giới khi người ta chỉ mới đánh rơi chai nước?

"Anh về đây lâu chưa? Sao anh về không đi chung với vợ con mà đi một mình vậy?"

"Vậy ha, ở xứ lạ quê người mà 40 mấy năm mà ở một mình nghĩ cũng lạ à nghen", vì bệnh nghề nghiệp cái thời còn làm công chúa mà Lâm Chi Khanh tra hỏi người ta thấy tội à.

Người ta sống một mình thì liên quan gì đến chị? Mà kể cứ cho là xã giao bình thường nhưng nhìn gương mặt tỉnh bơ cùng giọng nói ráo hoảnh của Lâm Chi Khanh thì rõ ràng không có ý muốn hỏi thăm mà như tìm hiểu nhân thân đối tượng để tán tỉnh. Chị ơi người ta có nộp hồ sơ ứng tuyển bạn đời đâu mà phải điều tra cặn kẽ vậy chị...

Rõ đang diễn kịch bi mà biểu cảm của Lâm Khánh Chi khiến người chỉ tưởng là chị đang... tấu hài - Ảnh 2.
 

Mặt nữ chính thẫn thờ như mất sổ gạo, đã thế ăn mặc còn lồng lộn ra công viên ngồi một mình.

Rõ đang diễn kịch bi mà biểu cảm của Lâm Khánh Chi khiến người chỉ tưởng là chị đang... tấu hài - Ảnh 3.
 

Mặt chị ráo hoảnh, hỏi thăm người ta mà làm như điều tra gia cảnh!

Chưa dừng lại tại đó, khi nghe người đàn ông kể lại về quê tìm vợ, lại một chuỗi liên hoàn câu hỏi rất "có duyên" với biểu cảm tò mò ra mặt kiểu "Hóa ra ông anh có vợ rồi, có cháu nào không anh? Bây giờ ở đâu?". Mà rõ là ông anh kia cũng cởi mở quá đà, hỏi câu nào trả lời câu nấy nhanh như cắt, chẳng khác nào học thuộc lời thoại xong hai người tự trả bài với nhau. Điều tra xong danh tính người đàn ông tên Thanh, chị giật mình thảng thốt rồi vội giật tay anh đang uống nước khiến anh tí nữa thì nghẹn chỉ để hỏi đồng hồ mua ở đâu? Lại duyên rồi!

Rõ đang diễn kịch bi mà biểu cảm của Lâm Khánh Chi khiến người chỉ tưởng là chị đang... tấu hài - Ảnh 4.
 

Sốc cũng vừa phải thôi chứ?

Anh Thanh này thì lại đúng là thần giữ của. Chiếc đồng hồ vợ mua từ hồi đi lính là năm 1975, tính đến bây giờ là hơn 40 năm, kể cả có không đeo đi chăng nữa mà vẫn mới kính coong như vậy thì đích xác là mua gần đây thôi. Thôi cũng được, giả sử mà có câu được anh này về làm bồ thì chị Khanh cũng không lo người ta xài hao tốn của, làm chị héo tàn trong đau đớn.

 

Đến đoạn cao trào, ôi thôi đúng biểu cảm của chị Khánh Chi khiến khán giả uất nghẹn vì hài hước, gọi tên chồng mà réo lên chu chéo: "Anh Thanh, em đây nè, vợ anh đây nè, em Khanh Chi". Thêm nữa, mẹ chị chứ mẹ ai mà khi chồng hỏi mẹ ra sao, chị tỉnh queo: "Mẹ mất rồi". Qua màn giới thiệu thì chị đã nhận ra chồng mình 40 năm về trước chỉ vỏn vẹn trong 2 phút thoại, gương mặt vô thưởng vô phạt không cảm xúc. Nhận vợ nhận chồng mà ào ào mà chị xô bồ như mua bó rau quả trứng ngoài chợ!

Rõ đang diễn kịch bi mà biểu cảm của Lâm Khánh Chi khiến người chỉ tưởng là chị đang... tấu hài - Ảnh 5.
 

Chị gọi tên chồng mà như gào vào mặt anh...

Nói qua nói lại chẳng qua cũng chỉ muốn khuyên Lâm Khánh Chi bên cạnh ca múa nhạc là niềm đam mê thì cũng nên tận dụng tài năng làm nghề tay trái là tấu hài. Mặt chị vui cũng như buồn, lúc cao trào cũng chẳng khiến người ta xúc động mà chỉ muốn phá lên cười. Riêng khoản này là Trấn Thành, Trường Giang xin hàng trước chị. Thêm nữa, chị cần phải trách ekip của mình làm kịch bản quá kiên cưỡng, chị thoại nhanh, ào ào, không cảm xúc như thế mà cũng dựng được thì đến là...thua!

Có thể bạn chưa biết, năm 2015, Lâm Khánh Chi cũng từng cho ra mắt MV ca khúc này cùng một nam ca sĩ trẻ. Chắc chị chưa thỏa niềm đam mê diễn xuất nên cố tình làm mới bản thân, nhận lời đóng cùng Chế Thanh 2 năm sau đó. Mà mọi người thấy đấy, hai MV đều có kết cục... giống nhau với biểu cảm 7 phút như một.

Từ Khóa:

biểu cảm lố