Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đồng loạt viết tắt trên Youtube, phải chăng sao Việt đang muốn khởi xướng trào lưu mới?

Hay đây là cách mà các idol muốn kiểm tra tài làm thám tử của người hâm mộ khi để họ thoải mái đoán tên bài hát từ cụm từ viết tắt?

Tối ngày 18/7, Tóc Tiên có cho phát hành MV mới mang tên "Có ai thương em như anh" - một sáng tác đầy tâm trạng của Bùi Công Nam với phần hoà âm phối khí của producer Hoàng Touliver và đoạn cuối ca khúc còn có sự góp giọng của ca sĩ Lê Hiếu. Vấn đề nằm ở chỗ phải đến ngày MV chính thức được phát hành, người ta mới biết tiêu đề bài hát của HLV The Voice bởi từ khi nhá hàng tấm hình đầu tiên, cô đều dùng cụm từ viết tắt "CATENA" khiến các fan đau đầu trổ tài làm thám tử. Chưa kể, khi cho đăng tải MV chính thức trên Youtube, Tóc Tiên cũng giữ nguyên cách viết này với hashtag "#CATENA". 

MV mới của Tóc Tiên

Cụm từ viết tắt gây tò mò trong MV mới của Tóc Tiên

"Có ai thương em như anh"

Cùng với Tóc Tiên, không ít sao Việt thời gian gần đây đều ưa chuộng cách viết tắt tiêu đề (dạng hashtag) trên Youtube. Điển hình như: "Em sai rồi anh xin lỗi em đi" - Chi Pu, "Duyên mình lỡ" - Hương Tràm, "Nguyên team đi vào hết" - Binz, "Người ta có thương mình đâu" - Trúc Nhân"Liệu anh có thể yêu em" - Khắc Việt,... Nhiều fan nghi ngờ đây là trào lưu mới của các nghệ sĩ Việt nhưng thực tế đây lại là cách tối ưu hóa việc tìm các video liên quan giống như phương pháp mà mạng xã hội facebook đã thực hiện từ lâu. Và nếu phải tìm người tiên phong cho phong trào này thì có lẽ nên gọi tên Chi Pu với MV thứ 3 kể từ khi lấn sân ca hát. 

MV em sai rồi anh xin lỗi em đi - Chi Pu

Tính ra, Chi Pu là một trong những sao Việt đi trước thời đại khi từ cuối tháng 11/2017, cô nàng đã sử dụng hashtag dạng này trên Youtube cho MV "Em sai rồi anh xin lỗi em đi"

Binz MV Nguyên team đi vào hết

Mới đây nhất Binz cũng bắt kịp trend mới cho MV "Nguyên team đi vào hết"

Duyên mình lỡ - Hương Tràm

Hay trước đó có Hương Tràm

MV mới của Khắc Việt

Khắc Việt

Trúc Nhân MV mới

rồi Trúc Nhân cũng sử dụng cách viết tắt dễ gây hiểu lầm này.