Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đông đảo nghệ sĩ Việt chung tay giúp đỡ Mai Phương, số tiền ủng hộ đang tăng lên nhanh chóng

Một lần nữa, tình nghệ sĩ lại tỏa sáng giữa showbiz nhiều thị phi.

Kể từ tối thứ 7, ngày 18/8, khi thông tin Mai Phương nhập viện vì ung thư phổi được đăng tải, nghệ sĩ Việt – những người đồng nghiệp của nữ diễn viên “Hương phù sa” đã liên tục gửi tới cô những lời nguyện cầu mong cô sớm vượt qua thử thách khó khăn này. Không chỉ thế, hiện tại, nghệ sĩ Hồng Vân, Ốc Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng… còn đang kêu gọi quyên góp để giúp đỡ người mẹ đơn thân kiên cường.

Theo thông tin mới nhất được các nghệ sĩ cập nhật thì hiện Ốc Thanh Vân sẽ đón và chăm sóc bé Lavie, con gái của Mai Phương. Nữ MC khẳng định, cô sẽ lo cho Lavie như lo cho con cái của chính mình. Còn nghệ sĩ Hồng Vân cùng diễn viên Minh Luân cũng đã chuyển tới tận tay Mai Phương số tiền 120 triệu đồng vào sáng ngày 19/8 và từ đó đến trưa nay, ngày 20/8 là hơn 41 triệu đồng.

 

Nghệ sĩ Hồng Vân cập nhật số tiền quyên góp nhận được

Ốc Thanh Vân khẳng định sẽ lo Lavie như con của mình

Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng và vợ chồng Lệ Quyên cũng đã tạm trích 100 triệu đồng từ quỹ “Ấm tình nghệ sĩ” để gửi tới Mai Phương. Tiếp theo, các nghệ sĩ sẽ tổ chức hai đêm nhạc tại Phòng trà Không tên vào tối ngày 30 và 31/8 để quyên góp hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho Mai Phương. Theo thông tin ban đầu từ Mr. Đàm thì đêm nhạc sẽ có khá nhiều nghệ sĩ tên tuổi tham gia như Hồng Nhung, Quang Lê, Quang Linh, Lệ Quyên, Vũ Hà, Dương Triệu Vũ, Bảo Anh, Tóc Tiên, Quốc Đại, Lê Hiếu, Quốc Thiên, Trấn Thành, Trường Giang…

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng trên trang cá nhân

Không chỉ thế, từ hải ngoại, ca sĩ Thanh Thảo đã gửi gấp 2.500USD về Việt Nam và nhờ bạn bè chuyển tận tay gia đình Mai Phương. Còn các nghệ sĩ Hồ Ngọc Hà, Cát Phượng, vợ chồng Anh Thơ -Bình Minh, diễn viên Kim Chi, MC Quyền Linh, ca sĩ Lam Trường, nghệ sĩ Hữu Châu, diễn viên Băng Di, Vy Oanh, Akira Phan… cũng đã chung tay để Mai Phương mạnh mẽ vượt qua giai đoạn đầy khó khăn trước mắt. Có thể thấy, cái tình trong showbiz ngay lúc này đã được thắp lên và lan toả mạnh mẽ.

Còn nhớ, cách đây 4 năm, khi người mẫu Duy Nhân phải nhập viện điều trị căn bệnh ung thư máu, đông đảo nghệ sĩ cũng chung tay giúp đỡ anh chi trả viện phí. Đêm nhạc “Tình đời nghệ sĩ”, do vợ chồng nghệ sĩ Gia Bảo, đứng tổ chức đã có sự tham gia ủng hộ của Việt Hương, Chí Tài, Trường Giang, Trấn Thành, Anh Vũ, Thu Trang, Tiến Luật, Việt Trinh… và thu được số tiền lên tới 338,5 triệu đồng. Trong đó, ban tổ chức quyết định tặng diễn viên Duy Nhân 213,4 triệu đồng để chữa bệnh, số còn lại 121,1 triệu đồng thì được gửi chonghệ sĩ Vũ Phong cũng chữa bệnh ung thư gan.

Duy Nhân trong những ngày điều trị ung thư máu

Còn năm 2016, đêm nhạc “Tình nghệ sĩ” cũng quyên góp và gửi tặng tới Trần Lập, khi đó đang điều trị căn bệnh ung thư đại tràng, 100 triệu đồng. Điều bất ngờ hơn là ngay sau đó, giọng ca “Đường tới vinh quang” đã xin được tặng toàn bộ số tiền trên cho Kim Loan - học trò của anh tại cuộc thi Giọng hát Việt cũng đang bị mắc bệnh ung thư.

Rocker Trần Lập chia sẻ: “Tôi rất xúc động vì tình cảm của anh chị em nghệ sĩ và khán giả Sài Gòn dành cho mình. Khi gặp bệnh tật, khó khăn, ai cũng cần giúp đỡ, hỗ trợ. Nhưng trong thời điểm này, tôi rất thoải mái có thể chăm lo cho bản thân mình trong chặng đường phía trước. Tôi xin được nhận món quà rất ý nghĩa này nhưng nhờ ban tổ chức trao lại cho Kim Loan. Hiện Kim Loan cần được giúp đỡ hơn tôi”. 

Không chỉ thế, dù sức khỏe rất yếu, anh vẫn cùng ban nhạc Bức Tường thực hiện thành công đêm nhạc “Đôi bàn tay thắp lửa” và gửi tặng được gần 100 triệu đồng cho các em nhỏ đang điều trị bệnh ung thư tại bệnh viện K.

Người anh lớn của Rock Việt - Trần Lập

Năm 2013, nghệ sĩ Việt cũng đã nỗ lực quyên góp được hàng tỷ đồng để giúp đỡ Wanbi Tuấn Anh điều trị căn bệnh ung thư. Không chỉ tổ chức đêm nhạc “Cảm ơn”, các nghệ sĩ còn bỏ tiền túi gửi tới nam ca sĩ “Đôi mắt” như Đàm Vĩnh Hưng (100 triệu đồng), Mỹ Tâm (50 triệu đồng), Đông Nhi, Ông Cao Thắng (mỗi người 20 triệu đồng), Hồ Quỳnh Hương và Vy Oanh (mỗi người 10 triệu đồng)…