Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Donald Trump và Việt Nam đã tạo ra một Lady Gaga lừng danh như thế nào?

"Chính cô ta là người đã xin gặp tôi và đề nghị cho cô ta được biểu diễn ở Việt Nam" - Donald Trump.

Mặc dù cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã kết thúc, nhưng dư âm mà nó để lại trong lòng các ngôi sao giải trí US-UK quả thật không êm ả chút nào. Trong đó, nhân vật giải trí nổi bật và để lại ấn tượng sâu đậm nhất bên lề kỳ tranh cử có thể kể đến... Lady Gaga. Dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa, người ta vẫn có thể cảm nhận được tình cảm chân thực và lòng nhiệt huyết cao độ dù là trong những giờ phút cuối cùng của Mother Monster. Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. 

donald trump lady gaga viet nam

Hình ảnh Lady Gaga phản đối ông Donald Trump thắng cử cách đây ít ngày

Có lẽ, trước khi có những hình ảnh này, rất ít người còn nhớ cách đây 5 năm, Donald Trump từng thẳng thắn tuyên bố ông đã góp phần làm nên danh tiếng toàn cầu cho Lady Gaga như thế nào.

Trở lại bài phỏng vấn báo chí năm ấy - thời điểm vị tân Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ còn ở vai trò là một tỉ phú bất động sản, Donald Trump tuyên bố chắc nịch rằng ông chính là người đã tạo ra cho showbiz thế giới một hiện tượng mang tên Lady Gaga và bản thân ngôi sao này từng phải xin gặp ông để được biểu diễn tại Việt Nam.

donald trump lady gaga viet nam

"Thời điểm đó, hàng tá ca sĩ sẵn sàng hát miễn phí cho chúng tôi, nhưng không hiểu sao, tôi đã chọn Lady Gaga”

Khi đó, Lady Gaga vẫn chỉ là một cái tên nghệ sĩ xa lạ nhưng ông Trump vẫn quyết định mời cô nàng hát trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008 được tổ chức tại Nha Trang, Việt Nam.

"Tôi là người đứng ra tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Hay nói không ngoa rằng, tôi sở hữu cuộc thi này. Khoảng 4 năm trước khi tổ chức cuộc thi được đưa tin rầm rộ này, chúng tôi đã có trong tay rất nhiều những tên tuổi lớn sẵn sàng biểu diễn miễn phí cho mình. Sau đó người của tôi đã nói với tôi họ có một cái tên rất tốt, Lady Gaga. Mặc dù đó không phải là một ngôi sao lúc bấy giờ nhưng cô ấy biểu diễn cũng ổn. Tôi đã nói rằng: "Tôi không quan tâm, nhưng nếu ổn thì hãy để cô ấy biểu diễn", ông Trump chia sẻ tại thời điểm đó.

"Và như thế, nhờ có tôi cô ấy đã được lên sóng khắp Hoa kỳ và các nơi trên thế giới. Ngày hôm sau người ta đã không nói về người chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là ai, mà chỉ hỏi một câu duy nhất: Cô gái biểu diễn trong cuộc thi đó là ai?", ông Donald Trump giải thích thêm.

Dường như vẫn chưa đứt mạch cảm xúc, ông tiếp tục: "Một thời gian sau đó, cô ấy nổi tiếng. Và hiện tại Lady Gaga quá hot. Trong một lần Lady Gaga biểu diễn ở Radio City Musical Hall và tôi ngồi ở hàng ghế khán giả cùng rất nhiều nhân vật tiếng tăm khác, quản lí của Lady Gaga đã đến và nói: "Cô ấy muốn được gặp ông, nhưng chỉ riêng Donald Trump mà thôi. Lúc đó tôi rất ngượng với mọi người xung quanh nhưng cũng rất vui".

Donald Trump khẳng định, nếu như nói rằng ông tạo nên Lady Gaga của ngày hôm nay là hơi "quá", nhưng sự thật phần lớn thành công của cô nàng đều nhờ Donald Trump và buổi biểu diễn định mệnh ở cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ tại Việt Nam năm nào.

donald trump lady gaga viet nam

Việt Nam mới là nơi đầu tiên Lady Gaga được bước lên một sân khấu tầm cỡ

Lady Gaga, sinh năm 1986, với chiều cao 1m55, dĩ nhiên, nếu cô không đặc biệt và có tài, cô khó có thể sánh được với hàng loạt nhan sắc trong làng giải trí và tất nhiên, có đôi chân dài hơn cô như Rihanna, Katy Perry hay Jenifer Lopez… Khi cô là ngôi sao nổi tiếng với những bài hát đình đám, những bộ thời trang tạo trào lưu, vẫn ít ai biết rằng, chính đất nước hình chữ S - Việt Nam mới là nơi đầu tiên, cô được bước lên một sân khấu tầm cỡ.

donald trump lady gaga viet nam

Lady Gaga trình diễn trong đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ năm 2008 tại Việt Nam

Năm 2008, tại Nha Trang, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ diễn ra. Trong phần trình diễn của các thí sinh đến từ các quốc gia, Lady Gaga có dịp biểu diễn ca khúc để đời “Just dance”. Kể từ sau ca khúc này, cô chính thức vụt sáng trở thành ngôi sao và ca khúc “Just dance” cũng trở thành một ca khúc “nằm lòng” của nhiều người yêu nhạc. Lúc đó, người Việt Nam ít ai biết Lady Gaga là ai và cũng không nhiều người biết rằng ai đang được hát trên sân khấu. Sau này khi cô nổi tiếng, người ta mới lần mò lại những đoạn clip quay lại được đưa lên các mạng xã hội… và ồ lên: “Cô gái này từng đến Việt Nam sao?”.

Phần biểu diễn "Just Dance" của Lady Gaga tại Việt Nam

Chính sân khấu tại Nha Trang tối hôm đó đã khiến cô vụt sáng, để rồi ngay hôm sau, nhiều nhà sản xuất âm nhạc đã thắc mắc: “Cô gái ấy là ai?” và con đường trở thành ngôi sao của Gaga khi ấy mới chính thức bắt đầu.

HN Tổng hợp