Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Donald Trump suýt bị đuổi học vì làm điều này với thầy giáo dạy nhạc

Bạn đã biết gì về vị tân Tổng thống Mỹ - Donald Trump? Một người nổi tiếng với các phát ngôn gây sốc hay một doanh nhân tài ba với khối tài sản khổng lồ? Nếu chỉ vậy thôi thì bạn đã lỡ kha khá điều thú vị về ông ấy rồi đó.

Trong bài viết lần này, Tin nhạc sẽ bật mí thêm cho bạn về Donald Trump và những quan điểm thú vị, bất ngờ của ông về âm nhạc.

Thể hiện quan điểm về âm nhạc từ khi còn nhỏ

donald trump âm nhạc

Ông Trump suýt bị đuổi học vì đấm giáo viên dạy nhạc

“Ở trường tiểu học, tôi là một đứa trẻ xông xáo và có phần ngỗ ngược. Năm lớp 2, tôi không phục một giáo viên – Tôi đã đấm giáo viên dạy nhạc vì tôi nghĩ ông ta chẳng biết gì về âm nhạc cả. Tôi suýt thì bị đuổi học. Tôi không tự hào về điều này, nhưng đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy ngay từ nhỏ, tôi đã có xu hướng đứng lên bảo vệ quan điểm của mình một cách quyết liệt.”Trump: The Art of the Deal (1987).

Fan ruột của các ca sĩ cổ điển

donald trump âm nhạc

Trump Tower cũng là nhà của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

“Âm nhạc thật tuyệt vời. Tôi yêu thích Frank Sinatra, Tony Bennett và Elton John. Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ chán nghe nhạc của họ… Bất cứ album nào của họ đều thật tuyệt vời… Nhân tiện, Tony sống ở một trong những tòa nhà của tôi đấy.”Think Like a Billionaire (2004).

… và Eminem nữa

donald trump âm nhạc

“À nhân tiện, tôi cũng yêu Eminem nữa.” - Think like a Billionaire (2004)

Tuy nhiên, Eminem thì không yêu quý gì Trump cho lắm. Sáng tác gần đây của anh - “Campaign Speech” được cho nhằm đả kích vị tân tổng thống này. Bài hát nhanh chóng trở thành cơn sốt ở Mỹ cũng như được bàn tán xôn xao trên khắp các cộng đồng mạng.

Trong bài rap của mình, nam rapper đã công kích thẳng thừng Donald Trump và những người ủng hộ ông: “Bạn không dám nói rằng Donald Trump chỉ là một bù nhìn vô dụng? Chỉ vì ông ta đang vung tiền để tha hóa các chiến dịch mình tham gia? Và đó có phải là điều mà các bạn muốn? Một ông vua bù nhìn, người không có trách nhiệm phải trả lời câu hỏi của bất kỳ ai, ý tưởng hay đấy”.

Chẳng bận tâm nếu bạn chê gu âm nhạc sến sẩm của ông

donald trump âm nhạc

Nét cá tính của ông Trump thể hiện ở cả trong âm nhạc

“Ở Trump Tower, chúng tôi chơi nhiều thể loại nhạc khác nhau, từ Moon River cho tới các bản giao hưởng nổi tiếng của Rachmaninov. Nhiều người nghĩ chúng sến sẩm, nhưng có người lại yêu thích chúng. Tôi cũng vậy.”

“Nếu bạn yêu thích một thể loại nhạc nhất định, đừng để người khác làm ảnh hưởng đến gu âm nhạc của bạn. Bạn thấy thứ gì tuyệt nhất thì nó sẽ là thứ tuyệt nhất. Đừng bao giờ quên điều đó.”Think Like a Billionaire (2004).

Donald Trump cũng là người có giọng hát hay ra trò đấy

Màn biểu diễn của Donald Trump tại Emmy 

“Hát không phải sở trường của tôi. Tôi không phải là Tony Bennett, Frank Sinatra hay Elton John. Tôi có thể dễ dàng từ chối. Nhưng không, tôi đã hát và kết quả là tôi thắng trong hạng mục tài năng đêm đó, đánh bại nhiều ngôi sao điện ảnh khác, trong đó có William Shatner. Nếu như tôi không linh hoạt, tôi đã không có trải nghiệm tuyệt vời như vậy." - Think Big: Make it Happen in Business and Life (2008).

Tin rằng mình góp phần làm nên thành công của Lady Gaga

donald trump âm nhạc

Lady Gaga từng biểu diễn trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ tại Việt Nam

“Tôi sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ và tôi khiến nó trở nên cực kỳ thành công. Một hôm, người của tôi đến và nói về một ca sĩ ít tên tuổi, Lady Gaga. Chúng tôi cho cô ấy một tiết mục ở giữa cuộc thi sắc đẹp được phát sóng toàn cầu. Tôi nghĩ: "Chà, cô gái thật là tài năng". Ngày hôm sau, thật điên rồ. Mọi người đều nói về Lady Gaga… Đó, cô ấy trở thành ngôi sao có lẽ vì tôi đã cho cô ấy hát trong cuộc thi năm đó. Có thể lắm chứ…”.

“Cô ấy là một người tuyệt vời, mạnh mẽ, cứng cỏi như đá và tôi tự hào về sự thành công của cô ấy vì tôi thực sự tin rằng mình có chút công sức trong đó.” - Time to Get Tough (2011).

Trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, Lady Gaga ủng hộ bà Clinton và nói với BBC News rằng: “Tôi chẳng có gì để nói về ông ta (Donald Trump)."

Học hỏi bí kíp kinh doanh từ dàn nhạc giao hưởng

donald trump âm nhạc

Vị tân Tổng thống Mỹ thừa nhận kiến thức âm nhạc cổ điển của ông có hạn

“Điều hành kinh doanh cũng như làm nhạc trưởng của một dàn nhạc vậy. Khi lãnh đạo một doanh nghiệp hay tổ chức, bạn sẽ giống như một nhạc trưởng, phải kiểm soát dàn nhạc. Các nhạc công của bạn biểu diễn tốt hay không là trách nhiệm của bạn.

Khi dàn nhạc bắt đầu chơi, nhạc trưởng là người giữ nhịp. Tưởng tượng xem mỗi thành viên tự chơi với nhịp độ riêng thì sẽ như thế nào. Lộn xộn. Thảm họa. Khi công việc kinh doanh không theo một nhịp độ ổn định, nó cũng sẽ rơi vào hỗn loạn.”

“Ở tập đoàn của tôi, tôi thiết lập một nhịp điệu nhanh, mà trong giao hưởng gọi là allegro.” - Trump 101: The Way to Success (2007).

Nhưng sau tất cả, Donald Trump vẫn thích chơi golf hơn

donald trump âm nhạc

Chơi golf là cách để ông Trump thư giãn

“Thỉnh thoảng trong văn phòng tôi tập cách vung gậy hoặc ít nhất là cầm cây gậy đánh golf lên và nghĩ về trò chơi. Chỉ hành động nhỏ này thôi với tôi cũng như luồng không khí tươi mới, nó giúp tôi nhìn thấy mọi thứ một cách sáng tạo và theo một quan điểm mới. Tôi biết nhiều người cảm thấy âm nhạc hay thể dục phù hợp với họ, còn với tôi, đó là golf.” - Never Give Up (2008).

Nguyễn Đăng Phương Anh