Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đơn vị chịu trách nhiệm điều tra YG Entertainment khủng đến mức nào mà Knet phải hả hê thốt lên: 'Lần này thì tiêu YG chắc rồi'?

Nói một cách đơn giản, Tổng cục thuế quốc gia đã cử đơn vi tinh nhuệ nhất của họ vào cuộc với mục đích làm sáng tỏ những vấn đế thuế của YG.

Sau khi bê bối Burning Sun bùng nổ khiến cảnh sát phải vào cuộc điều tra một loạt hành vi phạm pháp của những người nổi tiếng lẫn quan chức cấp cao, Seungri đã tuyên bố rời Big Bang, rút lui khỏi ngành giải trí và chấm dứt hợp đồng độc quyền với YG. Dù vậy, sự ra đi của Seungri cũng không thể giúp công ty này chấm dứt chuỗi ngày khủng hoảng kéo dài. Cổ phiếu rớt giá thê thảm liên tục đã đành, YG giờ đây còn phải đối mặt với một cuộc điều tra thuế quy mô lớn chưa từng có. 

YG bị điều tra thuế

Cơ quan thuế địa phương của chính quyền thành phố Seoul đã khởi động cuộc kiểm toán thuế đặc biệt dành riêng cho YG Entertainment. Động thái này xuất phát từ những nghi ngờ xung quanh Yang Hyun Suk, người được cho là chủ sở hữu thực sự của hộp đêm Love Signal của Seungri (cũng như một loạt hộp đêm bị cáo buộc trốn thuế khác). Thông thường, cơ quan thuế sẽ tiến hành kiểm toán định kỳ 5 năm 1 lần. Tuy nhiên, đối với YG Entertainment, đây là cuộc kiểm toán đặc biệt bởi nó được tiến hành chỉ 3 năm sau lần điều tra cuối cùng vào năm 2016.

Ngoài những rắc rối xung quanh Love Signal, Yang Hyun Suk hiện cũng đang bị nghi ngờ dính líu đến các giao dịch chứng khoán bất thường. Cơ quan thuế hiện đang tập trung theo dõi nơi phát sinh của số tiền mà Yang Hyun Suk có được từ việc bán cổ phiếu, đồng thời xem xét các nguồn vốn đầu tư nước ngoài mà Yang Hyun Suk từng nhắc đến để xem liệu các nhà đầu tư đó có thực sự tồn tại hay không, nguồn vốn đầu tư đó đến từ đâu, và bản chất của các khoản đầu tư ấy là gì.

YG bị điều tra thuế

Tuy nhiên, vấn đề của YG giờ đây đã không còn dừng lại ở việc kinh doanh riêng của anh em Yang Hyun Suk và Yang Min Suk. Những tin tức mới nhất từ truyền thông Hàn Quốc cho biết bản thân công ty này hiện cũng đang gặp rắc rối với Tổng cục thuế quốc gia vì bị nghi ngờ trốn thuế trong các hoạt động của nghệ sĩ ở nước ngoài. Cụ thể, trong 3 năm qua, cứ mỗi năm YG lại kiếm được khoảng 300 tỷ won (hơn 6.000 tỷ VND) từ doanh thu các tour diễn nước ngoài của "gà nhà". Dù vậy, công ty này được cho là kê khai lợi nhuận thấp hơn so với con số thực tế mà họ kiếm được với mục đích trốn thuế. Cách lách luật của họ bao gồm cả việc báo cáo thu nhập cho cơ quan thuế dưới danh nghĩa "thu nhập cá nhân" của nghệ sĩ chứ không phải "thu nhập chung" của công ty. Vì họ báo cáo thu nhập ít hơn, thế nên công ty cũng sẽ trả ít thuế hơn.

Đáng nói hơn, trước nghi án trốn thuế với các hoạt động ở nước ngoài của YG, Tổng cục thuế quốc gia đã cử một đơn vị xuất sắc và tinh nhuệ nhất vào cuộc điều tra làm rõ. Cục điều tra thuế số 4 - nơi chịu trách nhiệm về vụ việc của YG lần này, cực kỳ nổi tiếng với biệt danh "tử thần kiểm toán". Đây chính là đơn vị đã phanh phui một loạt hành vi trốn thuế của các tập đoàn lớn, lôi ra trước ánh sáng rất nhiều vụ tham ô, ăn hối lộ của các quan chức cấp cao trong quá khứ. Ngoài ra, họ còn được biết đến với thái độ làm việc vô cùng nghiêm túc và cứng rắn, đến mức ngay cả các tập đoàn chaebol tiền chất cao hơn núi cũng không thể tìm cách liên lạc để hối lộ họ dù chỉ 1 đồng.

YG bị điều tra thuế

Một số thông tin về Cục điều tra thuế số 4 được tiết lộ bởi người dân Hàn Quốc:

- "Đây là những người đã kiểm toán và điều tra hành vi trốn thuế hoặc biển thủ của một loạt CEO đến từ các tập đoàn lớn nhất nước ta đấy. Họ thực sự là thần chết đối với những người bị họ điều tra, và nhận hối lộ chưa bao giờ nằm trong từ điển của họ"

- "Vài thông tin về đơn vị kiểm toán này: Họ được xem là lực lượng Avengers của Tổng cục thuế quốc gia, những người xuất sắc và ưu tú nhất trong tất cả các nhân viên thuế của Hàn Quốc. Tất cả những cuộc kiểm toán mà họ từng thực hiện đều dẫn đến kết quả trốn thuế, vì họ chỉ hành động trong trường hợp họ đã chắc chắn 100% rằng công ty đó có những hành vi mờ ám. Về cơ bản, họ giống như đơn vị thủy quân lục chiến của quân đội vậy, cực kỳ nghiêm túc và chưa một ai có cơ hội đút lót cho đơn vị này. Ngay cả giám đốc điều hành của các tập đoàn chaebol cũng không thể tìm ra cách để liên lạc với họ được đâu"

- "Những người làm việc trong đơn vị này có niềm tự hào cao đến điên rồ về công việc của họ. Không một ai thành công trong việc hối lộ đơn vị này, và tất cả những phi vụ mà họ nhúng tay vào đều dẫn đến một kết quả duy nhất: có tội"

YG bị điều tra thuế

Với việc 100 nhân viên thuộc Cục điều tra thuế số 4 đã vào cuộc, netizen Hàn tin rằng đây là dấu chấm hết cho những nỗ lực che giấu các hành vi mờ ám của YG trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, Knet khẳng định một khi đơn vị này đã hành động, dù cho YG có thật sự tiêu hủy những tài liệu quan trọng nhất thì họ cũng sẽ tìm được cách khác để điều tra.

- "Kết thúc thật rồi"

- "Giải thể YG đi nào!"

- "Về cơ bản thì đã lọt vào tầm ngắm của đơn vị này có nghĩa là YG nên sẵn sàng nghe phán quyết có tội đi thì hơn"

- "Bị 1 người trong đơn vị đó kiểm toán thôi đã đáng sợ lắm rồi, đằng này đến 100 người cùng ập vào YG cơ ㅋㅋㅋㅋ YG thực sự nên bắt đầu chuẩn bị hủy bỏ niêm yết đi"

- "Tạm biệt nhé"

- "Wow.. Lần này thì YG tiêu đời thật rồi"

- "YG thực sự sắp sụp đổ"

- "Sống bao lâu cuối cùng cũng chờ được đến ngày này"

- "Tôi biết có nhiều người lo lắng về việc YG có thể đã tiêu hủy rất nhiều tài liệu của công ty, nhưng có đốt hết tất cả những thứ giấy tờ đó cũng vô nghĩa thôi. Mục đích của cuộc kiểm toán thuế này không chỉ nhắm đến YG mà còn bao gồm tất cả khách hàng của họ và những giao dịch với các công ty khác. Và tất cả hồ sơ về các giao dịch tiền bạc của họ đều được lưu giữ kỹ lưỡng. Không có cách nào để họ có thể thoát tội lần này đâu"