Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đối thủ của RAP VIỆT bị tố cắt gọt thời lượng chương trình vô tội vạ, quan tâm rating hơn chất lượng thí sinh

Bài tố cáo của rapper Kimmese đang nhận được sự đồng tình của đông đảo khán giả theo dõi King Of Rap sau khi họ nhận ra ban biên tập có quá nhiều chiêu trò.

Lên sóng cùng thời điểm, lại cùng tính chất gameshow, King Of Rap đang được coi là đối thủ của Rap Việt. Rất khó để khẳng định, show nào "chất" hơn bởi cả hai đều là sân chơi mới lạ với giới rapper, thế nhưng, khán giả dễ dàng nhận thấy tiến độ diễn ra King Of Rap dồn dập và có phần cẩu thả hơn Rap Việt khi để tận 60 thí sinh xuất hiện trong 2 tập đầu. Với việc bị giới hạn thời lượng, nhiều phần thi không được phát sóng đầy đủ, dẫn đến khán giả không có cái nhìn toàn diện, khách quan. Đặc biệt, ban biên tập có xu hướng "dắt mũi" dư luận đi theo những phần trình diễn mà họ cho rằng có khả năng câu rating. 

King Of Rap phát sóng phần thi của 60 thí sinh chỉ trong 2 tập, trong khi đó Rap Việt đã chiếu đến tập 5 vẫn chưa hết phần Chinh phục

Hiểu được tâm trạng của các fan King Of Rap, tối muộn ngày 30/8, Kimmese đã có dòng chia sẻ khá dài trên trang cá nhân để bàn về chuyện King Of Rap đang tồn tại quá nhiều chiêu trò khiến show thiếu sự bứt phá. "King Of Rap khi nào hiểu âm nhạc là miếng thịt bò và những chiêu trò chỉ là đĩa salad... thì lúc đó đĩa bít tết mới có thể bứt phá được".

Đối thủ của RAP VIỆT bị tố cắt gọt thời lượng chương trình vô tội vạ, quan tâm rating hơn chất lượng thí sinh 1

Không dừng lại ở đó, nữ rapper tỏ ra bức xúc khi nhắc nhở chương trình hãy tôn trọng công sức của thí sinh khi viết ra bài nhạc: "Đừng cắt giữa chừng ý nọ nhảy sang ý kia, khán giả nào không hiểu lại tưởng người rap ý luyên thuyên chẳng ra đâu vào đâu". 

Tất nhiên, Kimmese hiểu được áp lực về rating mà đội ngũ sản xuất chương trình đang vấp phải nhưng cô không thông cảm được chuyện King Of Rap đề cao rating mà bỏ qua chất lượng thí sinh: "Thật khó khi những nỗi sợ về cơm áo gạo tiền, views rating giải thưởng trước mặt là nền bê tông để hứng trái ngọt được rụng xuống sau quá trình sáng tạo đơm trổ kết hoa trong ngưòi nghệ sĩ".

Nguyên văn dòng trạng thái của Kimmese đang nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng: 

King Of Rap khi nào hiểu âm nhạc là miếng thịt bò và những chiêu trò chỉ là đĩa salad... thì lúc đó đĩa bít tết mới có thể bứt phá được.

Cái thứ 2 : TÔN TRỌNG THÍ SINH... TÔN TRỌNG CÔNG SỨC HỌ BỎ RA ĐỂ VIẾT BÀI NHẠC, ĐÓ LÀ TIẾNG NÓI CỦA HỌ đừng cắt giữa chừng... ý nọ nhảy sang ý kia, khán giả nào không hiểu lại tưởng người rap ý luyên thuyên chẳng ra đâu vào đâu.

Hip-hop sao tồn tại đến bây giờ trong con người, vì nó là là cái tựa vững chắc cho tâm hồn người nghệ sĩ để họ bày tỏ câu chuyện, quan điểm, cảm xúc và sự quan sát của họ một cách làm sao khi họ viết xong, họ toại nguyện vì họ đã được bày tỏ thật về những cảm nhận của mình khi guồng quay mưu sinh ngoài đời ít có thể cho chúng ta những cơ hội đó với nhau.

Một dòng nhạc mà "Mỹ Miều" không phải là thành phần chính. Mà thành phần chính lại là "sự can đảm để xả ra cảm xúc, cảm nhận thật trong mình thành bài nhạc và share khoảng không riêng tư đó mọi người với hy vọng của riêng mỗi người... tôi không cần biết hy vọng của bạn là gì... nhưng tiền quyền và danh tiếng không phải là cái đích của bạn thì bạn đang đi đúng đường rồi.

Nhưng cũng thật là vất vả để viết thật ra lòng mình vì những yếu tố rating chương trình phải được bảo đảm, những định kiến như thế nào là hay mà những thế hệ không dùng tâm để hiểu dòng nhạc mới này thì nó giống như 1 chiếc áo cũ kỹ chật chội siết tâm hồn mình bé lại, bí bách và ngột ngạt.

Nghệ sĩ vốn là hóa thân từ những người khán giả mà dành thời gian nghe âm nhạc nhiều và tập trung hơn những người khác trong 1 quá trình dài... nhưng rồi tôi cũng nhận ra 1 sân khấu sẽ chỉ ý nghĩa nửa nếu người nghệ sĩ đó hát cho ngàn và triệu người khán giả nghe nhưng lại bỏ mặc chính đứa bé khán giả ở trong mình ở nhà đóng cửa... đó mới chính là đôi tai kiểm âm tốt hơn bất cứ đôi loa kiểm âm đắt tiền nào bạn có thể mua, hay bất cứ câu trả lời từ 1 vĩ nhân làm nhạc trước đó đã thành công.

Đó mới là câu trả lời cho câu hỏi: Chị thấy bài này em viết như thế nào? Có được không ạ?

Chứ câu trả lời của tôi không phải là thứ quyết định cho bài nhạc của bạn. Cả hai chúng ta đều có tai mà...

Tôi vẫn còn nhớ tôi tìm đến Hip-hop vì tôi chưa thấy một người hát nhạc nào trình bày bài nhạc mà kiểu cục súc tức giận hay như thế. Chưa hết vui ra vui , buồn ra buồn, hy vọng ra hy vọng, bố láo ngông nghênh ra bố láo ngông nghênh... chứ không phải buồn làm cảnh vui làm cảnh, ngầu làm cảnh... nó gần gũi với cảm xúc tự nhiên, cái tôi tự nhiên của con người trước khi những vẻ mỹ miều sáo rỗng làm cho nó mai một đi như một số dòng nhạc khác...

Nhưng cũng thật khó khi những nỗi sợ về cơm áo gạo tiền, views rating giải thưởng trước mặt là nền bê tông để hứng trái ngọt được rụng xuống sau quá trình sáng tạo đơm trổ kết hoa trong người nghệ sĩ.

Và thật là ghét khi nhưng trái ngọt, và những chiếc lá kia khi rơi xuống không về được với đất mẹ để tiếp tục vòng tuần hoàn của cuộc sống mà trơ trọi, bốc mùi trên nền bê tông để chờ những người vệ sinh đến quét rồi bỏ vào rác... ở trong đô thị chiếc lá nó vô dụng thật... nhưng ở trong tự nhiên, sự thông thái hàng tỉ năm biết nó có giá trị... giờ đừng hỏi mình hay đi tìm rằng mình có giá trị không... hãy xem mình đang ở môi trường nào và những tư tưởng nào mình đã ăn phải mà khiến mình hỏi câu đó với bản thân mình".