Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đổi lời ca khúc lẫn tựa đề, ra MV tưng bừng mà không xin phép tác giả, Ekip của Hương Giang Idol nổi giận

Mới đây, một nghệ sĩ trẻ đã chế lời ca khúc 'Anh đang ở đâu đấy anh' mà không hề có sự xin phép của tác giả đã khiến người sáng tác vô cùng tức giận.

Được xem là một trong những bản hit thành công nhất của năm 2018, "Anh đang ở đâu đấy anh" của Hương Giang Idol đã nhanh chóng nhận được phản ứng tích cực của khán giả, đồng thời đưa tên tuổi của nhạc sĩ trẻ Andiez Nam Trương lên cao. Tuy nhiên mới đây đã có một MV chế lời ca khúc khiến nam nhạc sĩ tức giận.

Andiez Nam Trương

Trên trang facebook cá nhân, tác giả Andiez Nam Trương vừa đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc khi ca khúc của anh bị làm lại nhưng không hề xin phép. Cụ thể, bài hát "Anh đang ở đâu đấy anh" mà Andiez viết cho HH Hương Giang ra mắt tháng 11/2018 được một nhóm bạn trẻ làm lại, đồng thời đổi tựa thành "Con đang ở đâu đấy con". Phiên bản này đã được ra mắt từ ngày 24/1, hiện có 11 ngàn lượt xem trên Youtube. 

Dù ở phần Credit bên dưới, ekip có để tên tác giả là Andiez Nam Trương, tuy nhiên, hành động đổi toàn bộ lời, lẫn tựa của ca khúc và làm như 1 MV chuyên nghiệp mà không xin phép chính chủ, gây nhiều bất bình. Khán giả đồng tình với ý kiến rằng, đây là một hành động không tôn trọng chất xám và nguyên tác của tác giả. 

Sau vụ việc, Andiez chỉ nhận được lời xin lỗi từ người thể hiện và cô giải thích rằng ekip chỉ làm cho vui. Nhạc sĩ trẻ hiện yêu cầu phía ekip sản xuất gỡ toàn bộ bản cover trên xuống trong vòng 24 giờ.

Sau sự việc trên, đây sẽ là bài học để những người trẻ rút kinh nghiệm trong việc cover và giữ nguyên trạng bài hát của nhạc sĩ như một cách để tôn trọng chất xám.