Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đôi khi phim không chỉ là phim: Nhiều thứ trong các bom tấn của quá khứ đã ‘tiên đoán’ chính xác tương lai

Dù vô tình hay cố ý, rất nhiều sự kiện tưởng chừng là giả trong các bom tấn quá khứ lại trở thành hiện thực ở thì tương lai.

Blade Runner (1982): Những chiếc ô tô có thể bay

Khi bộ phim viễn tưởng Blade Runner của đạo diễn Ridley Scott trình chiếu năm 1982, nó không được công chúng tiếp đón nồng hậu. Tuy nhiên, rất nhiều thứ trong phim đã xảy ra trong tương lai như xe ô tô bay.

Các Hãng Boeing (Mỹ), Airbus (liên doanh Anh-Pháp-Đức-Tây Ban Nha) và eHang (Trung Quốc) đã chế tạo thành công một số mẫu taxi bay tự hành để vận chuyển khách khách trong nội ô đô thị.

Super Mario Bros. (1993): Khủng bố ngày 11/9

“Super Mario Bros.” là một bộ phim hài phiêu lưu của Mỹ năm 1993 dựa trên loạt trò chơi video Mario của Nintendo. Bộ phim nhận được phản ứng tiêu cực của công chúng. Tuy nhiên, sau đó nhiều năm, họ đã rùng mình khi thấy điều bất ổn.

Lấy bối cảnh kỳ lạ trong môi trường thế giới thực của thành phố New York, một trong những phân đoạn đã khiến nhiều người rùng mình, đó là khi hai tòa tháp biến mất. Nó gợi lại sự kiện lịch sử 11/9 tại Mỹ.

The Net (1995): Nạn trộm thông tin cá nhân trên mạng

“The Net” là một bộ phim hành động kinh dị của Mỹ năm 1995 do Irwin Winkler đạo diễn và có sự tham gia của Sandra Bullock, Jeremy Northam và Dennis Miller. Vào thời điểm đó, nhân vật đang vô cùng lo lắng và cảnh báo mọi người về việc ăn cắp thông tin cá nhân trên Internet.

The Net (1995): Nạn trộm thông tin cá nhân trên mạng

Ra mắt năm 1995, thời điểm đó đây vẫn là câu chuyện hoang đường và gây sốc. Tuy nhiên, điểm lại các sự kiện những năm cuối thập niên 2010, ta nhận ra “The Net” đã đề cập đến điều đó tận hơn 20 năm.

The Cable Guy (1996): Thiết bị công nghệ

The Cable Guy là một bộ phim hài kịch đen của Mỹ, ra mắt năm 1996.  Bộ phim giành được thành công thương mại dù nhận được ý kiến trái chiều từ các nhà phê bình.

The Cable Guy (1996): Thiết bị công nghệ

Trong bộ phim, nhân vật dự đoán một tương lai đầy tiện ích mà chúng ta hiện đang có được: Điện thoại , máy tính, tivi được tích hợp với nhau. Có thể mua hàng tạp hóa ngay tại nhà.

Bây giờ, tất cả mọi thứ đề cập trong bộ phim đều đã thành hiện thực.

The Truman Show (1998): Chương trình truyền hình quan sát cuộc sống hàng ngày của người nổi tiếng

The Truman Show (1998): Chương trình truyền hình quan sát cuộc sống hàng ngày của người nổi tiếng

Chương trình Truman là một bộ phim khoa học viễn tưởng hài kịch Mỹ năm 1998 của đạo diễn Peter Weir và biên kịch Andrew Nicol. Bộ phim kể lại cuộc đời của một người thanh niên ban đầu không biết rằng có một chương trình truyền hình được phát sóng trực tiếp theo thời gian vào đồng hồ để hàng tỷ người trên toàn thé giới xem. Truman trước đó đã trở nên đáng ngờ về cuộc sống thực tại và quyết chí dấn thân vào cuộc tìm kiếm để khám phá ra sự thật về cuộc đời con người mình.

Nhiều năm sau, các chủ đề của một số chương trình truyền hình thực tế yêu thích như Big Brother và The Bachelor được quay 24/7, sau đó biên tập lại để tạo một câu chuyện kịch tính cho công chúng.

Demolition Man (1993): Tội phạm giết người

Demolition Man (1993): Tội phạm giết người

Bộ phim lấy bối cảnh năm 2032, ở thời đại mà trên Thế giới hầu như không có tội phạm xảy ra. Trong phim, có phân đoạn cảnh sát đưa ra một danh sách các tên tội phạm giết người, trong đó có cái tên Scott Peterson. Trùng hợp thay, vào năm 2004, một vụ án giết người xảy ra ở California cũng do một người tên Scott Peterson gây ra.