Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Đội hình gốc của TWICE vốn chỉ có 7 người' là một trong năm sự thật hiếm được đề cập về nhóm nữ nhà JYP Entertainment

Nhiều người bất ngờ khi biết suýt chút nữa thì TWICE đã là nhóm nữ 7 thành viên.

Đội hình dự kiến của TWICE chỉ bao gồm 7 thành viên

Từ khi bắt đầu dự án tuyển chọn thành viên cho nhóm nhạc nữ mới, JYP đặt ra mục tiêu tìm ra 7 cô gái đủ sức gánh vác tương lai của công ty. Trong đêm chung kết, 7 gương mặt đó đã lộ diện, họ là: Nayeon, Jungyeon, Jihyo, Sana, Mina, Dahyun và Chaeyoung.

TWICE

Tuy nhiên, vì sự nổi tiếng của Tzuyu cũng như đề nghị đem Momo trở lại của bộ phận sản xuất girlgroup, JYP đã quyết định thêm Tzuyu và Momo vào nhóm.

Cuối cùng, thay vì debut với đội hình 7 người, TWICE đã ra đời như một nhóm nữ 9 thành viên.

TWICE

Suýt chút nữa thì Nayeon, Jungyeon, Sana, và Jihyo đã ra mắt trong một nhóm khác

Ít ai biết rằng dự án SIXTEEN chỉ là một dự án mang tính "chữa cháy", không phải là kế hoạch ban đầu mà JYP muốn dùng để lăng xê nhóm nữ mới.

Trên thực tế, JYP gần như đã sẵn sàng cho debut girlgroup có tên là 6MIX vào năm 2014. Đáng tiếc thay, thảm kịch chìm phà Sewol xảy ra cùng với việc nhiều thành viên lần lượt rời khỏi đội hình đã khiến 6MIX bị hủy bỏ kế hoạch chào sân.

TWICE

Các thực tập sinh trụ lại với dự án gồm Nayeon, Jungyeon, Sana và Jihyo buộc phải chờ thêm một năm trước khi tìm kiếm cơ hội ra mắt mới với SIXTEEN.

Về tổng thể, TWICE là sự kết hợp từ 3 girlgroup nhỏ và là kết quả của nhiều sự trì hoãn nghiêm trọng

TWICE

TWICE debut vào năm 2015, tận 5 năm kể từ khi JYP Entertainment giới thiệu miss A (2010). Vốn dĩ JYP đã có nhiều kế hoạch hoành tráng hơn trong 5 năm "ém quân", tuy nhiên tất cả đều không đi tới đâu. 6MIX không thể debut, girlgroup Nhật Bản (có Mina và Momo) chưa đủ tiềm lực để ra mắt, girlgroup trẻ (có Dahyun, Chaeyoung) còn chịu sự phụ thuộc vào kết quả debut của đàn chị.

Thế là SIXTEEN xuất hiện. 16 cô gái, từng thuộc 3 dự án khác nhau, cùng thi đấu để tìm một vị trí trong girlgroup mới.

TWICE nổi tiếng với liên hoàn hit nhưng nhóm cũng sở hữu nhiều MV có lượng không thích cao nhất trên YouTube

Ở nơi nào có fan, nơi đó cũng sẽ xuất hiện những anti-fan và trường hợp của TWICE cũng không là ngoại lệ.

Nhóm nữ đến từ JYP sở hữu gia tài gồm vô số MV trăm triệu view nhưng đi kèm với đó cũng là những MV bị dislike nhiều nhất trong lịch sử các girlgroup KPOP. Lượng "dislike" của TWICE thường dao động từ khoảng 150.000-337.000/MV.

Trong số đó, “Signal” có tới 357.000 lượt không thích và ca khúc mới phát hành gần đây "Dance The Night Away" cũng bị dislike đến 125.000 lần.

Nhóm nữ 9 thành viên luôn phát hành một phiên bản album đặc biệt của họ ở... Thái Lan

Trong khi ai cũng nghĩ TWICE sẽ dồn sức "cưng chiều" fan Nhật Bản, fan Đài Loan vì nhóm có những thành viên người bản xứ nhưng không, TWICE lại quan tâm đặc biệt đến người hâm mộ đất nước chùa vàng.

Hầu như toàn bộ các mini album, special album và full album của TWICE đều được phát hành một phiên bản đặc biệt dành riêng cho thị trường Thái Lan. Đương nhiên, đi kèm với yếu tố "đặc biệt" đó là những sản phẩm độc quyền mà ONCE Hàn Quốc và Quốc tế không thể tìm kiếm ở bất kỳ nơi nào khác.

TWICE

TWICE

Cho đến nay, lý do khiến TWICE và JYP "biệt đãi" Thái Lan vẫn còn là một ẩn số.