Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Doanh thu album 'folklore' khiến fan khẳng định: Mai mốt Taylor Swift khỏi quảng bá cho đỡ... tốn tiền!

Ra mắt một cách đột ngột, 'Folklore' của Taylor Swift dành được con số không thể tin được!

Mới đây, album 'Folklore' của Taylor Swift đã đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album Billboard 200, đánh dấu tuần đầu ra mắt lớn nhất kể từ album "Lover" cũng của Taylor Swift năm 2019.

fOLKLORE

Cụ thể, album này đã đạt được 847 nghìn đơn vị album trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 7, sản phẩm này nhanh chóng có được doanh thu lớn nhất năm 2020 tính đến thời điểm hiện tại.

Trong 4 năm trở lại đây, 3 album có lượng tiêu thụ trong tuần cao nhất đều là 3 đứa con tinh thần của Taylor Swift. Hai album trên vẫn chưa thể vượt qua được “Reputation” với 1,24 triệu bản được bán ra trong một tuần vào cuối năm 2017. Trong số 8 album phòng thu của nữ ca sĩ, đây cũng là sản phẩm No.1 thứ bảy của giọng ca “Cardigan” và giúp cô đồng hạng với Janet Jackson ở vị trí thứ ba trên danh sách các nữ nghệ sĩ có nhiều album dẫn đầu BXH này nhất.

Ở mảng nhạc số, “Folklore” cũng đem về lượng nghe nhạc trực tuyến cao thứ hai cho một album của nữ nghệ sĩ với 289,85 triệu lượt stream. Giọng ca nữ đang dẫn đầu ở mảng này chính là Ariana Grande với 307,07 triệu lượt nghe nhạc trong một tuần cho album “Thank U, Next”. Tuy nhiên, “Folklore” vẫn sẽ là một album vô cùng đáng tự hào của Taylor Swift lẫn các Swifties. Bởi đây là sản phẩm được phát hành chớp nhoáng và không hề có đĩa đơn mở màn hay nhiều ngày quảng bá trước, nhưng vẫn đem về thành tích “khủng” cho nữ ca sĩ.

Có thể nói, "Folklore" của Taylor Swift minh chứng cho sức mạnh âm nhạc của nữ nghệ sĩ khi không cần quảng bá rầm rộ đã nhanh chóng lên thẳng BXH Billboard. Mặt khác, nó trở thành album dành được nhiều lời khen của giới phê bình trong thời gian vừa qua.