Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Doanh số album mới của EXO cao ngất ngưởng nhưng vẫn bị mỉa mai thua kém đàn em NCT

Vốn dĩ doanh số album 'Don't Fight The Feeling' của EXO đang được khen ngợi, nhưng nó lại bất ngờ gây tranh cãi khi bị một bộ phận netizen đặt lên bàn cân so sánh với NCT.

Vào lúc 16h chiều ngày 7/6, EXO đã có màn comeback với album đặc biệt kỷ niệm 9 năm thành lập nhóm mang tên 'Don’t Fight the Feeling'. Bên cạnh đó, nhóm cũng chính thức phát hành MV ca khúc chủ đề cùng tên khiến các fan vô cùng phấn khích. Đối với lần trở lại này, EXO xuất hiện với đội hình 7 thành viên là Xiumin, Chanyeol, Lay, D.O., Baekhyun, Kai Sehun. 

Tuy là album đặc biệt với ý nghĩa dành tặng fan nhưng 'Don't Fight The Feeling' vẫn có doanh số ấn tượng. Trước khi phát hành, album này đã ghi nhận hơn 1,22 triệu bản pre-order (bản đặt trước) tính đến ngày 6/6. Đây là con số pre-order cao nhất trong số các album từ trước đến nay của EXO

Sau khi chính thức lên kệ vào ngày 7/6, album 'Don't Fight The Feeling' vẫn ghi nhận doanh số album đáng nể trên BXH Hanteo. Hanteo là BXH thống kê về physical album được bán ra tại các trang web, cửa hàng chính thống tại Hàn Quốc và chỉ tính số lượng album thực tế được bán ra. Cụ thể trong ngày đầu tiên mở bán thực tế, album đặc biệt của EXO đã bán được 647.010 bản, phá vỡ kỷ lục trước đó của nhóm về doanh số ngày đầu tiên khi bán album 'DON'T MESS UP MY TEMPO' (404.721 bản). 

Tuy nhiên trong những ngày tiếp theo, con số album thực tế bán ra có giảm đi khá nhiều. Dù vậy chỉ sau 4 ngày thì album này đã có tổng doanh số lên đến 817.714 bản - dù chưa hết tuần nhưng đây đã là album đạt doanh số tuần đầu tiên cao nhất trong sự nghiệp EXO. Dưới đây là bảng thống kê doanh số Hanteo của 'Don't Fight The Feeling' trong 4 ngày đầu bán ra:

Ngày 1 (7/6): 647.010 bản

Ngày 2 (8/6): 28.661 bản

Ngày 3 (9/6): 66.238 bản

Ngày 4 (10/6): 75.805 bản

Tổng cộng: 817.714 bản

Đây có thể chưa phải là con số cao kỷ lục của các nhóm nhạc Kpop, nhưng nếu nhìn lại việc EXO đã có gần 10 năm hoạt động trong nghề thì đây quả là một con số đáng nể. Chính vì vậy trên một diễn đàn mạng Hàn Quốc, một bài đăng lọt top chủ đề hot đã khen ngợi phong độ ấn tượng của EXO với album mới lần này. Họ cho biết không phải nhóm nhạc nào đã hoạt động lâu đến vậy mà vẫn có thể giữ được doanh số album cao ngất ngưởng, thậm chí là phá kỷ lục trong chính sự nghiệp của nhóm. 

Tuy nhiên bên cạnh những bình luận khen ngợi hết lời, vẫn còn một bộ phận Knet chê bai và mỉa mai thành tích của EXO. Theo đó, nhiều người cho rằng vì EXO được sự ủng hộ từ fan Trung nên có thể ghi nhận doanh số album cao, và đây cũng là lý do SM phải cố gắng duy trì đội hình đầy đủ của nhóm, bao gồm việc níu giữ và bảo vệ cả những thành viên mà Knet không có thiện cảm như ChanyeolLay

Bên cạnh đó, vẫn có một bộ phận Knet cho rằng doanh số album của EXO tuy cao nhưng không gọi là đến mức đáng để tung hô và đặt lên bàn cân so sánh với đàn em cùng nhà NCT, cụ thể là NCT Dream Những bình luận này cho biết EXO dù có fan Trung Quốc ủng hộ nhiều nhưng thậm chí vãn chưa thể vượt qua được thành tích của album 'Hot Sauce' mà gần đây NCT Dream đã phát hành.

Theo đó trong tuần đầu tiên mở bán, album 'Hot Sauce' ghi nhận con số hơn 1 triệu bản, và chỉ tính 4 ngày đầu tiên thì album này đã bán được 866.618 bản. Tính đến ngày 25/5, album của NCT Dream đã có hơn 2 triệu bản được bán ra. 

Đối với những bình luận tiêu cực này, nhiều fan EXO bênh vực nhóm và cho biết mọi con số so sánh đều là khập khiễng. Trên thực tế, thành tích của EXO có thể chậm hơn NCT Dream nhưng 'Don't Fight The Feeling' vốn chỉ là một special album, và nhóm cũng đã có gần 10 năm hoạt động. Nhiều người khẳng định 'đường dài mới biết ngựa hay', và cho biết sẽ rất hiếm để có được nhóm nhạc tồn tại lâu đến vậy mà vẫn được fan ủng hộ doanh số album rất 'khủng'. 

Một số bình luận của Knet về doanh số album 'Don't Fight The Feeling' của EXO:

- Tôi thích Kai, vì vậy lần đầu tiên tôi đã mua album của EXO đó. 

- Không hổ danh là EXO mà!!!

- Họ bán album còn kém hơn cả NCT. NCT Dream ở năm thứ 5 của sự nghiệp đã đạt 1 triệu bản trong tuần đầu tiên.

- Wow, EXO là EXO… Thực sự tuyệt vời ㅋㅋ Họ bán album rất tốt luôn!!

- Có phải vì họ có một thành viên Trung Quốc không?

- EXO có fan Trung Quốc đông lắm, mà fan Trung thì sức mua album rất 'khủng'. 

- Nhưng tại sao doanh số album mấy ngày sau lại thấp xuống vậy?!! 

- Thế này thật sự là đã kém hơn NCT rồi. Nhưng tôi sẽ đợi xem kết thúc doanh số tuần đầu của họ có vượt NCT Dream không. 

- EXO là EXO, không gì ngăn cản được họ! 

- Đó là lý do tại sao SM ra sức bảo vệ những thành viên gây ra tranh cãi.

- Tôi đoán có 500k bản trong số này là từ Trung Quốc. 

- Bán trên 800k bản sau 4 ngày mà vẫn bị ném đá, anti EXO bị gì thế?!!!

- Họ có thể đạt được 1 triệu bản sớm hơn không? Có vẻ như NCT Dream đã đánh bại nhóm này rồi. 

- Năm thứ 10 hoạt động (theo cách tính tuổi Hàn) rồi và còn đi nghĩa vụ quân sự nữa, nhưng EXO đã làm rất tốt. 

- EXO đã hoạt động gần 10 năm rồi, tại sao có những người vẫn mỉa mai doanh số album của nhóm vậy? Đâu phải nhóm nào cũng làm được như EXO dù đã hoạt động rất lâu. 

 

Bạn đánh giá như thế nào về doanh số album của EXO? Những tranh cãi xoay quanh so sánh EXO và NCT Dream có khiến bạn cảm thấy không hợp lý? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.