Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đoạn video mới đây của aespa đang được lan truyền mạnh mẽ vì khiến Knet nhận ra một điều đáng kinh ngạc về nhóm

Nhiều người gật gù đồng tình rằng quả nhiên aespa chính là 'gà nhà' của SM sau khi xem qua các video này.

Đối với bất kỳ một nhóm nhạc Kpop nào thì Knet luôn dành sự quan tâm và 'soi kỹ' nhất đối với khả năng hát live của các thành viên. Ngay cả những nhóm tân binh có thể còn chưa có nhiều kinh nghiệm cũng vẫn có thể bị Knet 'ném đá' nếu như họ hát không tốt. Tuy nhiên trường hợp này đã không xảy ra với aespa - nhóm nữ nhà SM chỉ mới debut vào cuối năm 2020. Mới đây những video liên quan đến giọng hát live của aespa thậm chí còn trở thành chủ đề hot và nhận được rất nhiều sự quan tâm của Knet. 

Cụ thể, aespa đã đến làm khách mời trên show radio 'Good Morning FM with Jang Sung Kyu' (MBC FM4U) vào ngày 18/5. Các cô gái aespa đã có những chia sẻ về bài hát mới nhất của nhóm là 'Next Level', đồng thời cũng mang đến bầu không khí vui vẻ với những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày tại ký túc xá. 

Trong phần trò chuyện, có một phần mà mỗi thành viên aespa đã tự hát lại một đoạn các bài hát mà họ dùng để thi tuyển vòng thử giọng ở SM Entertainment. Ngay sau khi chương trình kết thúc, các video trình diễn của aespa đã nhanh chóng trở thành chủ đề hot và nhận được rất nhiều sự quan tâm của Knet. Hãy cùng xem thử mỗi thành viên đã từng hát ca khúc nào để thi tuyển làm thực tập sinh của SM nhé. 

Winter -  'Starlight' (Taeyeon x DEAN)

Giselle - 'Lifted' (CL)

Karina - 'Rose' (Lee Hi)

Ningning - 'Saving All My Love For You'' (Whitney Houston)

Có thể thấy rằng toàn bộ các thành viên đều đang hát live thật sự với không có sự hỗ trợ của nhạc nền hay bất kỳ hiệu ứng nào. Dù vậy, giọng hát mộc của họ lại cho thấy màu giọng và cách xử lý bài hát tốt hơn ngoài mong đợi của Knet. Nhiều người bất ngờ rằng dù là tân binh nhưng aespa đã có thực lực vocal ổn định, đặc biệt là điều này xảy ra với tất cả các thành viên.

Nhiều người rất kinh ngạc bởi thông thường hiếm có nhóm nào mà các thành viên đều có vocal ổn định và thậm chí là hay đến vậy. Thậm chí aespa chỉ mới là tân binh, sẽ vẫn còn nhiều thời gian để tiếp tục nỗ lực luyện tập và tiến bộ hơn nữa. Một số Knet đã gật gù đồng tình rằng dù sao thì SM vẫn là SM, nơi đào tạo ra được những vocal tài năng hứa hẹn của làng nhạc Kpop. Những người khác cho rằng đây sẽ là lợi thế lớn của aespa trong cuộc chiến đấu với các nhóm nữ Kpop gen 4 khác. 

Một số bình luận của Knet về màn hát live trên radio của aespa:

- Tôi rất thích những nhóm có kỹ năng thanh nhạc tốt, đó dường như là một lợi thế lớn của nhóm.

- Họ đều hát hay cả!!!

- Các thành viên đều có kỹ năng vocal tốt, thật đáng kinh ngạc!

- Tôi hiểu tại sao Ningning là main vocal rồi, cô ấy hát hay và giọng hát ổn định.

- Ningning giỏi quá, quả nhiên là main vocal. 

- Giọng của Winter và Ningning là gu của tôi. Các thành viên đều làm rất tốt!

- Cả 4 thành viên đều hát hay, nhảy đẹp, rap tốt và mỗi người đều có những nét quyến rũ khác nhau. Xem ra aespa có rất nhiều lợi thế đó.

- Wow ngạc nhiên thật, tất cả họ đều hát live rất hay. 

- Quan trọng là cả 4 thành viên đều hát từ mức ổn trở lên ấy, đỉnh thật!

- Đúng là 'gà nhà' SM, kỹ năng vocal xịn xò thật sự. aespa trong tương lai có thể tiếp tục tiến xa đó! 

- Với giọng hát thế này mà SM cho hát mấy bài bình thường một chút và đừng autotune thì sẽ đỉnh lắm. 

- Karina làm tốt đến mức kinh ngạc luôn. 

- SM đích thị là SM, đào tạo ra được những vocal rất tốt.

 

Một video khác thể hiện khả năng vocal của aespa. Bạn đánh giá như thế nào về giọng hát của các thành viên? 

Xem thêm: SBS gọi tên 4 ứng cử viên cho ngôi vị dẫn đầu nhóm nữ Kpop gen 4