Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đoán trước tương lai các chương trình truyền hình thực tế qua cuộc chiến "Không quan tâm" ở X-Factor

Chương trình Nhân tố bí bẩn 2016 được nhắc đến khá nhiều trên các mặt báo vì tranh cãi ồn ào của các huấn luyện viên. Cuộc khẩu chiến giữa 2 phe Thanh Lam - Tùng Dương và Hồ Quỳnh Hương - Dương Khắc Linh xoay quanh bài hát “Không quan tâm” của thí sinh 17 tuổi Minh Như. Trong cuộc chiến này, không biết ai thắng, ai thua nhưng vấn đề rõ ràng là những vị giám khảo quyền lực không ngồi cùng trên một chiếc thuyền trong hành trình của cuộc thi.

Cùng điểm lại diễn biến cuộc chiến “không hồi kết” này từ đêm liveshow 5 của X-Factor 2016

ban giam khảo x-factor tranh cãi nảy lửa

Bộ tứ giám khảo X-Factor 2016 gây bão dư luận mấy ngày qua

Sau khi kết thúc bài hát "Không quan tâm", Minh Như đã có những giây phút "sốc" thật sự, cô hoàn toàn không tưởng tượng được phản ứng của Tùng Dương sẽ như thế. Lời nhận xét gay gắt về ca từ của bài hát khiến thí sinh nhỏ tuổi mất bình tĩnh đến nỗi đàn anh The Wings phải an ủi ngay lập tức trên sân khấu. Nhưng Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh đã lên tiếng bảo vệ học trò, 2 giám khảo này cho rằng chỉ nên quan tâm thí sinh thể hiện bài hát như thế nào.

minh như ra mắt ca khúc không quan tâm

Minh Như ra mắt "Không quan tâm" với sự hỗ trợ của cô giáo Hồ Quỳnh Hương

Mặc những ồn ào xoay quanh bài hát, Minh Như vẫn tung ra bản audio “Không quan tâm”, động thái này của cô làm cho ca sĩ Tùng Dương thêm bức xúc và anh đã viết tâm thư chỉ trích phe còn lại với những lời lẽ thẳng thắn đến chói tai.

Tưởng chừng như, Thanh Lam đứng ngoài cuộc nhưng khán giả thêm một lần giật mình vì những chia sẻ mới nhất của cô về sự việc. Diva đã lên tiếng tố Hồ Quỳnh Hương đang “đóng kịch với chính mình”. Hiện tại nữ ca sĩ đất mỏ vẫn giữ im lặng để cuộc khẩu chiến không đi quá xa. Ca khúc “Không quan tâm” vì thế mà đã nhận được sự quan tâm theo chiều hướng tiêu cực. Nhưng dường như ban giám khảo đã quên họ đang được hàng triệu khán giả chú ý và cố chấp tranh cãi giành phần đúng về mình.

Góc nhìn từ người ngoài cuộc

Tiết mục gây ồn ào của Minh Như không phải là sự sắp đặt của ban tổ chức, mà là một tình huống khó đoán trước với những người trong cuộc. Tranh cãi này bắt nguồn từ những mâu thuẫn trong quan điểm nghệ thuật của mỗi cá nhân. Người đòi hỏi cao ở chất lượng còn người khác lại quan tâm đến tính giải trí. Đây cũng là vấn đề làm các chương trình truyền hình gặp bế tắc, buộc phải lựa chọn tính giải trí hay chất lượng thí sinh.

tùng dương đá xéo dương khắc linh

Hai nghệ sĩ gây tranh cãi vì những lời chỉ trích nhau

Tùng Dương là anh chàng ca sĩ có cá tính riêng và chuyên môn âm nhạc đáng nể, còn Thanh Lam là một trong những Diva của Việt Nam nên yêu cầu của cô với nền âm nhạc cũng khá khắc khe. Hai nghệ sỹ này đều muốn đem đến một sự thay đổi về chất lượng của cuộc thi và chứng minh truyền hình thực tế về âm nhạc vẫn có thể mang đến những nghệ sỹ chất lượng chứ không phải nổi vì chiêu trò.

ban giam khao x-factor tranh cãi

Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh bảo vệ trò cưng Minh Như giữa tâm bão

Hồ Quỳnh Hương hay Dương Khắc Linh cũng từng chia sẻ như thế khi quyết định tham gia ghế nóng nhưng cách thức của họ làm lại bị cuốn theo thị hiếu của khán giả nhiều hơn, phần lớn công chúng cần sự giải trí, cần cái vỏ bên ngoài nhiều hơn hạt nhân bên trong.

Phân tích phần trình diễn “Không quan tâm” của Minh Như, nếu xét tổng thể là đáp ứng phần nghe. Tiết mục hội tụ đủ các yếu tố như chất giọng cao vút, hòa âm sôi động, đúng format chương trình và làm khán giả đã tai. Nhưng như thế vẫn chưa đủ với với Thanh Lam và Tùng Dương, họ cho rằng việc chọn lựa ca khúc nào cũng phải có sự đắn đo, suy nghĩ chứ không phải chỉ hát những bài khoe giọng mà không quan tới ý nghĩa của nó. Lời lẽ quá suồng sã của bài hát hoàn toàn không phù hợp với một cô bé 17 tuổi.

thanh lam mắng hồ quỳnh hương trên sóng truyền hình

Thanh Lam và Hồ Quỳnh Hương tranh cãi ngay trên ghế nóng X-Factor 2016

Những quan điểm trái chiều giữa 2 phe đã gây nên màn tranh cãi khá "nóng" trong những ngày qua nhưng thông qua đó cho thấy sự khó xử của của truyền hình thực tế của Việt Nam, họ không biết đi theo lối nào là phù hợp. Nếu chọn tính giải trí để tăng rating thì dần dần, những chương trình này mất đi mục đích cốt lõi là tìm kiếm những tài năng thực sự mà khán giả vẫn hay nghĩ.

"Vì tôi không nghĩ thêm gì/ Nhiều điều thật vô lí/ Chỉ muốn sống mãi là tôi/ Không ưu tư phiền muộn/ Và tôi sẽ không buồn...Giờ thì tôi chẳng quan tâm ai nói gì/ Chẳng quan tâm ai nghĩ gì/ Who cares?/ Who minds?/ Niềm vui chỉ đến khi tôi là chính mình/ Hãy cho tôi chút yên bình", trích một số ca từ trong bài hát “Không quan tâm” gây bão dư luận.