Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đoàn Thúy Trang mất ngủ vì album đầu tay

Sau đúng một năm song hỉ: kết hôn rồi cùng nhau lên nhận Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 9 trong hạng mục Bài hát của năm (với ca khúc "Tình yêu màu nắng"), Đoàn Thúy Trang và Phạm Thanh Hà vừa đứa con đầu lòng: album đầu tay với tên "193" của Đoàn Thúy Trang –  đánh dấu kỷ niệm một năm ngày cưới của cặp đôi.

Ngoại trừ bản "hit" cũ: "Tình yêu màu nắng", 6 ca khúc nằm trong album "193", gồm Cầm tay anh, Anh đến từ giấc mơ, Vội đến, vội đi, Có phải anh là...?, Dệt những yêu thương, Có anh bên em mãi, là 6 thử nghiệm mới của Đoàn Thúy Trang với phong cách pop, dance hiện đại trong tiết tấu nhưng mang âm hưởng dân gian (ngũ cung) ở tuyến giai điệu, tạo nên một sự giao thoa mới mẻ. Riêng ca khúc "Anh đến từ giấc mơ" đã được ê-kíp thực hiện MV và ra mắt ngày 19/3 độc quyền trên YAN TV cũng như kênh Youtube chính thức của Đoàn Thúy Trang.

 
Toàn bộ những bài hát trong album "193" cũng chính là những tâm sự tình yêu của Phạm Thanh Hà dành cho Đoàn Thúy Trang. Tuy nhiên, với sự tỉ mỉ, cầu kì của tác giả Phạm Thanh Hà, nhạc sĩ phối khí Thanh Bình cùng sự cầu toàn của Đoàn Thúy Trang, chính nữ ca sĩ đã phải thu âm 6/7 ca khúc "chan nước mắt" trong phòng thu mới đạt yêu cầu.

Sau 4 năm đăng quang Sao Mai dòng nhạc nhẹ, nối tiếp là thành công với bản hit "Tình yêu màu nắng" được đón nhận trên thị trường âm nhạc và cả ở giải thưởng Âm nhạc Cống hiến, Đoàn Thúy Trang mới phát hành sản phầm âm nhạc đầu tiên đánh dấu sự trưởng thành, đồng thời chính thức bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Có lẽ bởi vậy mà Thúy Trang đã hồi hộp đến mất ngủ cả đêm để chuẩn bị cho buổi ra mắt.

"Mặc dù dự định  thực hiện album "193" từ rất lâu nhưng cũng từ thành công của ca khúc "Tình yêu màu nắng" mới trở thành động lực để tôi cùng ê-kíp phấn đấu hơn trong sản phẩm này. Cũng bởi thế, những yếu tố tạo nên thành công của "Tình yêu màu nắng" như ngôn ngữ và phong cách âm nhạc giao thoa giữa hiện đại và truyền thống là sợi chỉ xuyên suốt trong album "193". Dù album này hướng đến khán giả là những người trẻ nhưng chúng tôi vẫn có những định hướng kỹ lưỡng và thực hiện những sản phẩm bằng sự lao động nghiêm túc trong nghệ thuật" – ca sĩ Đoàn Thúy Trang chia sẻ.

Nguồn: Thể thao & Văn hóa