Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đồ thị phân bố tuổi fandom cực kì ấn tượng của EXO dù nhóm đã debut hơn 6 năm

EXO vẫn thu hút thêm số lượng fan tuổi teen rất lớn ngay cả khi đã trở thành một trong những nhóm nhạc kì cựu của Kpop

Debut năm 2012, EXO hiện đã có hơn 7 năm hoạt động ở làng giải trí Hàn và là một trong những nhóm nhạc Kpop đạt được nhiều thành tựu nhất. Với nhiều nhóm nhạc có thời gian hoạt động lâu như vậy, rất khó để duy trì hoặc thu hút thêm một lượng fan mới trẻ tuổi do sự cạnh tranh khốc liệt khi mỗi năm có đến hàng chục nhóm mới được ra mắt.

Image result for exo

Tuy nhiên, EXO chứng minh điều ngược lại khi duy trì được độ tuổi fandom đáng mơ ước với bất kì nghệ sĩ nào. Thống kê dưới bài viết liên quan đến nhóm cho thấy EXO có đến 39% các fan lần lượt thuộc lứa tuổi teen và 20. Độ tuổi phân bố được cho là lý tưởng bởi việc có nhiều fan trẻ giúp EXO duy trì độ phổ biến và sức mạnh về mặt thương mại không chỉ ở thời điểm hiện tại mà cả trong tương lai.

EXO's fandom demographic is truly incredible

Có thể dễ dàng nhận thấy qua biểu đồ rằng dù đã ra mắt 7 năm, EXO vẫn liên tiếp thu hút các fan mới vào fandom. Số liệu này không khỏi khiến nhiều người trầm trồ:

-Nhưng kể cả những người ở độ tuổi 20s đi nữa thì họ cũng đã bắt đầu thích nhóm từ thời tuổi teen luôn đúng không

-Wow vẫn có nhiều người vào fandom như thế à. Thật sự tuyệt vời đấy.

-Tôi đã nghĩ rằng độ tuổi 20s sẽ chiếm phần đông nhất nhưng các fan tuổi teen cũng không đùa được nhỉ

-Năm sau sẽ là năm hoạt động thứ 8 của nhóm, thật đáng ngưỡng mộ khi họ có nhiều fan trẻ như thế. Có vẻ như không có cách nào cho nhóm disband đâu nhỉ

-Các thành viên nên cảm thấy biết ơn vì có ít các fan lớn tuổi… fan lớn tuổi thì không biết giao tiếp trên mạng xã hội nhiều đâu

-Wow đã bao nhiêu năm rồi mà tuổi của fandom vẫn điên rồ thật nhỉ