Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Độ nổi tiếng của BTS ở Hàn Quốc đạt tới mức độ nào?

Trích đăng phỏng vấn của một fan KPOP đang sinh sống và làm việc tại xứ sở kim chi.

Không nghi ngờ gì nữa, BTS đang là một trong những nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Bên cạnh việc viết nên lịch sử với doanh số bán đĩa hàng đầu năm 2017, nhóm nhạc 7 thành viên còn tiến vào Billboard 200 ở vị trí số 7, đây là kỷ lục tốt nhất mà các nghệ sĩ KPOP từng đạt được. Và chắc hẳn bạn cũng biết rằng, BTS là nhóm nhạc thần tượng KPOP đầu tiên được vinh danh tại lễ trao giải Billboard Music Awards bằng chiến thắng ở hạng mục Top Social Artist.

Nổi tiếng với fan quốc tế là thế, vậy liệu ở quê nhà, BTS có phải là một trong những ngôi sao hàng đầu. Dưới đây là trích đăng phỏng vấn của một fan KPOP đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

BTS

Hỏi: Nhóm nhạc KPOP nào nổi tiếng nhất với các thanh thiếu niên Hàn Quốc?

Đáp: Đó chính là BTS. Bây giờ là kỷ nguyên của BTS và không có ai có thể chối cãi điều này. BTS ngày càng trở nên nổi tiếng đối với các thanh thiếu niên Hàn Quốc bởi một vài lý do nhất định. Nhóm tự viết nhạc cho riêng mình và lấy chủ đề về cuộc sống của thanh thiếu niên, từ đó tạo ra ra sự đồng cảm đối với những fan KPOP trẻ tuổi. BTS có thể đạt được thành công to lớn đến nhường này nhờ họ "kể" rất tốt câu chuyện của chính họ. Ở đây, đương nhiên BTS không phải là nhóm nhạc nam đầu tiên đem đến cho khán giả những câu chuyện trong âm nhạc vì các boygroup khác của SM Entertainment như DBSK, SHINee và EXO đều rất giỏi việc đó. Tuy nhiên, điểm khác biệt đáng chú ý giữa những nhóm này và BTS là câu chuyện của họ được thực hiện bởi SM Entertainment, còn BTS thì tự thân vận động, tự viết nên câu chuyện của chính mình. So với SM Entertainment, câu chuyện của BTS có vẻ thẳng thắn và trung thực hơn.

Hỏi: BTS có nổi tiếng đối với những người Hàn Quốc ở độ tuổi từ 30 trở lên không?

Đáp: BTS nổi tiếng trong số đó, nhưng tôi không chắc chắn rằng nhóm rất nổi tiếng hay không. Ý tôi là, tất cả những người Hàn Quốc đều biết rằng BTS bây giờ là nhóm nhạc pop nổi tiếng nhất đối với thế hệ thanh thiếu niên, nhưng điều đó không có nghĩa là những người trong độ tuổi từ 30 trở lên cũng cảm thấy ngưỡng mộ BTS. Người già ở Hàn Quốc có thể biết tên nhóm BTS, nhưng họ không biết tên của mỗi thành viên và họ cũng không thể phân biệt thành viên nào khác với thành viên nào. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là BTS kém nổi, thật ra đây là một xu hướng chung của KPOP và những người già ở Hàn Quốc thậm chí còn không biết tên nhiều nhóm nhạc KPOP trẻ tuổi khác. 

BTS

Hỏi: Liệu các bài hát của BTS cũng nổi tiếng ở Hàn Quốc chứ?

Đáp: Tất nhiên là có rồi, các bài hát của họ rất phổ biến trong giới thanh thiếu niên Hàn Quốc, nhưng đối với những khán giả từ 30 tuổi trở lên thì chúng không nổi tiếng lắm. Nhiều người lớn tuổi thậm chí không biết tên của các bài hát mà BTS thể hiện bởi vì họ thường thích nghe các bài hát của các ca sĩ lão làng hơn. Tuy nhiên, xin nhấn mạnh một lần nữa, đây chỉ là một xu hướng chung của KPOP. Hầu như không có boygroup nào sở hữu bài hát nổi tiếng trong lớp khán giả 30 tuổi trở lên cả. 

Hỏi: Như vậy, nhìn một cách tổng quan, độ nổi tiếng của BTS ở Hàn Quốc đang ở mức nào?

Đáp: Có những ca sĩ được xếp vào hàng quốc dân ở Hàn Quốc, nhưng làng giải trí KPOP thì thay đổi rất nhiều. Ngày nay, có rất nhiều nhóm nhạc thần tượng xuất hiện và hoạt động sôi nổi, điều đó khiến nhiều ca sĩ kỳ cựu mất dần chỗ đứng dù vẫn còn lớp khán giả lớn tuổi yêu thích âm nhạc của họ. Tôi không thể nói rằng BTS là nhóm nhạc được người dân Hàn Quốc yêu thích nhất, nhưng có một điều chắc chắn rằng nhóm nhạc trẻ tuổi và tài năng này được coi là một biểu tượng văn hóa trong lứa tuổi thanh thiếu niên. BTS ngày càng tiến gần đến đỉnh cao danh vọng và trở thành boygroup nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc hiện nay.