Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đỏ mặt với lyric tục tĩu ở các tiết mục của Rap Việt sau khi bật chế độ vietsub tự động

Vì được phát sóng trên truyền hình nên phần ca từ của Rap Việt được kiểm soát nghiêm khắc. Thế nhưng sau khi bật chế độ Vietsub tự động, không ít lyrics bị biến đổi theo hướng phản cảm, tục tĩu.

Rap Việt đã kết thúc được hơn 1 tháng, thế nhưng những màn trình diễn chất lượng của các thí sinh vẫn được khán giả nghe lại từng ngày.

Chính bởi vẫn được ưu ái như vậy nên cư dân mạng mới phát hiện sự cố "siêu to khổng lồ" mà hàng loạt tiết mục của Rap Việt đang gặp phải sau khi bật chế độ Vietsub (phụ đề tiếng Việt) tự động. Ngoài chuyện phần Vietsub này chẳng mấy liên quan đến lyrics thật sự của ca khúc mà phần phụ đề còn chứa vô vàn từ ngữ tục tĩu. Điển hình như tiết mục "Va vào giai điệu này" của MCK

Cụ thể ngay từ những giây đầu tiên khi giai điệu vang lên, dù MCK chưa cất tiếng hát nhưng phần sub tự động đã hiện ra dòng chữ: "Ừ *** nhé".

Đỏ mặt với lyric tục tĩu ở các tiết mục của Rap Việt sau khi bật chế độ vietsub tự động 1

Tiếp đó, phần sub lyrics của ca khúc liên tục xuất hiện những câu không hề liên quan đến bản gốc. Có thể nói tới như trong lyrics gốc, câu hát của MCK là: "Thanh âm bên tai đôi khi ngây ngất như mùi hương trên vai" đã bị sub tự động thành một câu vô nghĩa: "Thì ghé đến và rồi tầm và rồi tầm chỉ cần suy nghĩ đã có nhậu em trên mạng bên tai".

Đỏ mặt với lyric tục tĩu ở các tiết mục của Rap Việt sau khi bật chế độ vietsub tự động 2

Đỏ mặt với lyric tục tĩu ở các tiết mục của Rap Việt sau khi bật chế độ vietsub tự động 3

Nếu không xem bản gốc, khán giả không thể hiểu nổi MCK đang rap gì

Đỏ mặt với lyric tục tĩu ở các tiết mục của Rap Việt sau khi bật chế độ vietsub tự động 4

Ngay cả Tlinh cũng phải hoang mang sau khi phát hiện phần Vietsub tự động của Youtube biến đổi lyric bài rap của bạn trai

"Va vào giai điệu này" - MCK

Ngoài MCK, một số tiết mục khác của các thí sinh như GDucky, Tlinh, Gonzo, Đạt Dope... cũng gặp tình trạng khốn khổ tương tự. Hạn chế này chỉ có thể khắc phục khi người dùng tắt đi phần Vietsub tự động. 

Đỏ mặt với lyric tục tĩu ở các tiết mục của Rap Việt sau khi bật chế độ vietsub tự động 5

Vừa mới quan ngại cho tình trạng của bạn trai, Tlinh đã gặp tình trạng tương tự khi Youtube xuyên tạc tên ca khúc của cô

Đỏ mặt với lyric tục tĩu ở các tiết mục của Rap Việt sau khi bật chế độ vietsub tự động 6

Đỏ mặt với lyric tục tĩu ở các tiết mục của Rap Việt sau khi bật chế độ vietsub tự động 7

Nhiều tiết mục khác trong Rap Việt cũng không khá khẩm hơn là bao. Khán giả chỉ còn cách tắt chế độ sub tự động.