Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đỗ Hiếu lên tiếng về nghi án đạo beat của hit "Boom Boom"

Nhiều khán giả cho rằng ca khúc “Boom Boom” vừa được Đông Nhi cho ra mắt đã đạo phần beat của ca khúc "Bitch I'm Madonna".

Ngay khi vừa ra mắt, MV “bom tấn” trong năm 2015 của Đông Nhi – “Boom Boom” đã thật sự khiến khán giả hài lòng. Hoành tráng và đẳng cấp là những gì khán giả cảm nhận về sản phẩm âm nhạc tâm huyết của Đông Nhi và ekip. Tuy nhiên, bên cạnh đó, ca khúc này cũng đã vấp phải nhiều nghi vấn khi phần beat giống với ca khúc "Bitch I'm Madonna" của nữ hoàng nhạc Pop Madonna.

Đỗ Hiếu cho biết anh mua phần sound trên mạng về và bằng tài năng, tâm huyết, anh đã hòa âm phối khí lại từ 3 bản phối khác nhau để cho ra giai điệu của ca khúc "Boom Boom"

Phản hồi nghi vấn này, nhạc sĩ Đỗ Hiếu – tác giả của “Boom Boom” và là người đảm nhận phần hòa âm phối khí cho ca khúc đã có những chia sẻ thẳng thắn. Anh cho biết, vì cùng sử dụng một phần nền giai điệu âm thanh (sound) giống nhau nên “Boom Boom”"Bitch I’m Madonna" có điểm tương đồng về phần beat. Đỗ Hiếu cho biết, vì muốn cập nhật và bắt kịp xu hướng những phần giai điệu nền mà thị trường âm nhạc thế giới sử dụng nên anh thường mua các phần mềm nhạc từ các website chuyên mua bán Sound trên mạng và “Boom Boom” cũng không phải là ngoại lệ. Cách này vẫn thường xuyên được các ca sĩ nước ngoài sử dụng.

MV "Boom Boom" của Đông Nhi

MV "Bitch I’m Madonna" - Madonna ft Nicki Minaj

Đỗ Hiếu cũng cho biết thêm, khi mua bản sound về, anh đã dành rất nhiều tâm huyết và "sự tử tế trong hoạt động nghệ thuật" để hòa âm phối khí thành 3 bản khác nhau mới tạo ra được một bản thu âm hoàn chỉnh của ca khúc “Boom Boom” mà khán giả đã thưởng thức. Chính vì vậy, nghi án nói anh đạo phần beat của ca khúc "Bitch I’m Madonna" là vội vàng và mang tính quy chụp. “Hiếu chỉ mong một điều là khi đưa ra những phán xét của mình, các bạn hãy tìm hiểu kĩ, đừng nhìn nhận tiêu cực cho các sản phẩm Việt. Tất nhiên qua một quãng thời gian sống và làm việc trong showbiz Việt, Hiếu cảm thấy mình đã hiểu nó rất nhiều, có những điều mình không hài lòng nhưng phải sống chung với nó thôi. Cảm ơn tất cả những tình cảm của khán giả đã giành cho những đứa con tinh thần của Hiếu trong thời gian qua, yêu tất cả mọi người!" – nhạc sĩ Đỗ Hiếu trải lòng.

Nguồn: Kênh 14