Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Độ cay nghiệt của Vnet giờ không thua kém Knet: sao Việt rao bán nhà cũng bị 'dạy đời', mỉa mai chuyện làm từ thiện

Pháp luật Việt Nam không có bất kì quy định nào bắt buộc công dân trong và ngoài nước, đặc biệt là người nổi tiếng phải làm từ thiện. Thế nhưng không ít 'anh hùng bàn phím' vẫn đang công kích chuyện sao Việt làm từ thiện ồn ào rồi không góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung giữa cơn bão lũ, trong khi chính họ, có khi còn chưa góp được một đồng.

Kể từ sau lần Thủy Tiên kêu gọi bạn bè, người hâm mộ cả nước quyên góp để hỗ trợ đồng bào miền Trung chống lũ, mạng xã hội cứ mỗi ngày lại xuất hiện không biết bao nhiêu "anh hùng bàn phím", "Phật online" dạy người nổi tiếng cách tiêu tiền, cách ủng hộ người nghèo, thậm chí còn trục lợi từ sự hào phóng và tấm lòng nhân đạo ở họ. Nếu như giai đoạn trước, họ trách Hoa hậu H'Hen Nie keo kiệt, góp có 50 triệu đồng cho miền Trung, Sơn Tùng "đại gia" là thế mà chưa bao giờ thấy làm từ thiện thì giờ họ nghi ngờ Thủy Tiên "làm màu", lấy danh nghĩa cứu trợ miền Trung để biển thủ, làm giàu cho chính mình, đến mức một bộ phận "luật sư giấy" rảnh rỗi còn cho rằng, chuyện bà xã Công Vinh nắm trong tay 100 tỷ tiền từ thiện là vi phạm pháp luật, đề nghị cô gửi số tiền đó vào các tổ chức nhà nước...

Đến lượt Dương Triệu Vũ, tuy không ồn ào nhưng người hâm mộ có thể chắc chắn một điều, sau khi nghệ sĩ Hoài Linh đứng ra kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè hỗ trợ đồng bào miền Trung, anh chắc chắn đã đóng góp phần nào. Ấy vậy mà khi anh đăng tin rao bán một căn hộ ở Quận 7 (TP. HCM) vào ngày 20/10 nhằm đổi sang căn nhà to hơn thì bên dưới bài đăng, một số cư dân mạng lại "dạy đời" anh không làm từ thiện, vô cảm trước tình hình khốn khổ của người miền Trung. Một trong những bình luận cay nghiệt nhất được cư dân mạng chú ý là: "Nghĩ sao vậy, miền Trung đang lũ lụt, đáng lý ra bán được nhà thì gửi về cho bà con miền Trung đang màn trời chiếu đất. Nghĩ sao bán để mua nhà to hơn, nghệ sĩ gì kỳ vậy. Cả nước đang hoạn nạn mà đi mua nhà".

Độ cay nghiệt của Vnet giờ không thua kém Knet: sao Việt rao bán nhà cũng bị 'dạy đời', mỉa mai chuyện làm từ thiện 1

Ngay lập tức, Dương Triệu Vũ bức xúc đáp trả cư dân mạng trên:

"Đi từ thiện giúp đỡ người khó khăn mà bị soi mói như đang đi catwalk, đang trên phim ảnh, đang làm chính trị... Bị xem xét động cơ, xem xét cách ăn mặc, bị chê ít, bị chê nhiều, làm từ thiện thì bắt phải diễn mặt buồn, không được cười… Xin hỏi ngược lại, các bạn soi đó đã làm được gì?

Khi các bạn thấy người ta có lòng thương xót đồng bào đi cứu trợ, điều làm nhỏ nhất, nếu không cho được bằng hiện vật, thì im lặng cũng là giúp ích lắm rồi. Vì ai cũng có lòng tự trọng. Mà họ đang cố gắng hết mình để góp một phần công sức thì lại bị chửi, soi mói như là tội phạm. Khi họ nản, buồn, sĩ khí sẽ nguội lạnh thì mất một người cần thiết để giúp đồng bào".

Độ cay nghiệt của Vnet giờ không thua kém Knet: sao Việt rao bán nhà cũng bị 'dạy đời', mỉa mai chuyện làm từ thiện 2Độ cay nghiệt của Vnet giờ không thua kém Knet: sao Việt rao bán nhà cũng bị 'dạy đời', mỉa mai chuyện làm từ thiện 3

Độ cay nghiệt của Vnet giờ không thua kém Knet: sao Việt rao bán nhà cũng bị 'dạy đời', mỉa mai chuyện làm từ thiện 4

Phản ứng của Dương Triệu Vũ nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả bởi từ thiện là chuyện của cái Tâm, của sự tự nguyện, ngay cả pháp luật Việt Nam cũng không quy định việc này. Tuy nhiên, một bộ phận netizen Việt đang ngày càng "biến tướng", chì chiết mọi hành động của người nổi tiếng, coi từ thiện là nghĩa vụ và trách nhiệm mà họ phải gánh vác khi có nhiều tiền. Độ khắc nghiệt này, có cư dân mạng còn phải so sánh với cả Knet: "Tao lại nhớ đến vụ Covid sao Hàn bị chửi vì không giảm giá nhà cho thuê, không ủng hộ tiền,... Giờ 1 số thành phần Việt cũng y vậy luôn", Sống sao cho vừa lòng bọn đạo đức online này"....