Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
The Unit - Show 'cứu vớt' thần tượng đài KBS

Đổ biết bao mồ hôi và nước mắt trong chương trình, nhưng liệu các thí sinh 'The Unit' và 'MIXNINE' có được trả thù lao xứng đáng?

Truyền thông Hàn đã tìm ra được câu trả lời chính xác, và nó chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải ngỡ ngàng!

Ngày hôm qua (5 tháng 1), trang tin Sports Seoul đã đăng tải một bài báo đặt ra một câu hỏi lớn rằng: Liệu các thí sinh tham gia "The Unit" của KBS và "MIXNINE" của JTBC có đang được đền bù xứng đáng cho sự xuất hiện của họ trong chương trình? Có lẽ đây cũng là thắc mắc của rất nhiều khán giả khi chứng kiến các thí sinh đổ biết bao công sức để chuẩn bị cho những màn trình diễn thật ấn tượng trong thời gian qua.

The Unit và MIXNINE trả thù lao cho thí sinh bao nhiêu

Cả hai chương trình đều bắt đầu phát sóng vào tháng 10 năm 2017, với 126 thí sinh có mặt tại "The Unit" và 170 thí sinh cạnh tranh ở "MIXNINE". Những thực tập sinh và những ca sĩ từng debut đã tham gia vòng thử giọng nhằm tìm kiếm cơ hội ra mắt hoặc nhận được cơ hội thứ hai để tỏa sáng. Từ đó đến nay, rất nhiều người tự hỏi liệu những thí sinh này đang được trả thù lao bao nhiêu cho nỗ lực của họ. Nhưng đáng tiếc, câu trả lời là KHÔNG BIẾT hoặc KHÔNG có một khoản thù lao nào cả.

Các thí sinh "MIXNINE" vẫn chưa được trả tiền và cũng không ai biết rằng họ sẽ nhận được bao nhiêu. Không có một khoản tiền nào được quy định đối với từng tập dành cho các thí sinh.

The Unit và MIXNINE trả thù lao cho thí sinh bao nhiêu

Một nguồn tin từ công ty quản lý của một thí sinh "The Unit" cho biết: "Đội ngũ sản xuất chưa hề nói một lời nào về thù lao xuất hiện trên chương trình. Thậm chí, nếu bạn nhìn vào hợp đồng, họ cũng không hề đề cập đến bất kỳ khoản tiền hay thù lao nào cho sự xuất hiện của các thí sinh".

Một nhà sản xuất âm nhạc bình luận: "Những nhà sản xuất như chúng tôi đôi khi cũng tự mình đặt ra câu hỏi đó. Không một ai biết gì về thù lao tham gia những chương trình như vậy. Đội ngũ nhân viên sản xuất thậm chí không bao giờ hỏi đến số tài khoản ngân hàng của chúng tôi".

The Unit và MIXNINE trả thù lao cho thí sinh bao nhiêu

Một nguồn tin trong ngành cho biết thêm: "Trong số các chương trình sống còn được phát sóng trên các đài truyền hình cáp, có một số ít chương trình không trả bất kỳ khoản thù lao xuất hiện nào. Nhưng "The Unit" đã đưa ra mức thù lao xuất hiện và cho biết họ sẽ chi trả sau khi đã quy định số tiền. Số tiền và thời gian thanh toán cụ thể chưa được xác định, nhưng rõ ràng trong hợp đồng nói rằng một khoản thù lao xuất hiện sẽ được thanh toán".

Người này tiếp tục: "Vì đó là chương trình của đài quốc gia nên tôi từng cho rằng nó có thể khác, nhưng bây giờ tôi không nghĩ như thế nữa. Họ không nói gì đến việc khi nào sẽ chi trả khoản tiền đó. Hầu hết các thí sinh là thần tượng chuyên nghiệp đã ra mắt chứ không phải là thực tập sinh, vì vậy tôi cho rằng đây không phải là một cách đúng đắn để đối xử với họ".

The Unit và MIXNINE trả thù lao cho thí sinh bao nhiêu

Dẫu vậy, vẫn có một số công ty quản lý không quan tâm đến thù lao xuất hiện. Một nguồn tin giải thích: "Ngay từ đầu, thù lao xuất hiện không phải là mục tiêu của chúng tôi. Thành thật mà nói, chúng tôi không chắc chắn liệu có một khoản tiền nào được chi trả hay không. Chúng tôi thậm chí còn không chú ý đến phần đó trên hợp đồng. Ngay cả khi chúng tôi nhận được thù lao xuất hiện thì nó có thể là một khoản tiền nhỏ hơn 100.000 won (khoảng 2.1 triệu đồng) như các chương trình xếp hạng thí sinh trên mạng lưới truyền hình quốc gia. Có thể không có bất kỳ nhà sản xuất nào đủ can đảm để hỏi đội ngũ làm chương trình về thù lao xuất hiện".

Theo quy tắc thông thường, những người xuất hiện trên các chương trình truyền hình sẽ được thanh toán tiền thù lao trong vòng khoảng một tháng sau khi chương trình phát sóng. Có những thông tin cho rằng các ca sĩ xuất hiện trong chương trình với vai trò cố vấn chuyên môn đã được thanh toán khoản tiền này, tuy nhiên chưa một ai xác nhận được điều đó.

The Unit và MIXNINE trả thù lao cho thí sinh bao nhiêu

Trong khi đó, hợp đồng cho các thí sinh "MIXNINE" không đề cập đến bất cứ điều gì về thù lao xuất hiện. Một nguồn tin từ công ty quản lý của một thí sinh tiết lộ: "Chúng tôi đã thảo luận điều gì sẽ xảy ra nếu thực tập sinh đó được chọn vào đội hình chín thành viên cuối cùng, nhưng tôi chưa từng nghe bất kỳ thông tin cụ thể nào về thù lao xuất hiện. Trong hợp đồng không hề có mục nào đề cập đến khoản tiền đó".

Nếu điều này là đúng thì khoảng 300 thí sinh chỉ đang làm công việc tình nguyện hoặc chỉ nhận được khoản tiền cho có lệ vì nỗ lực trên hai chương trình sống còn này. Đối với hiện tượng này, một nguồn tin trong ngành bình luận: "Đây là một trong những hệ quả tiêu cực của những chương trình thử giọng như thế này. Các đài truyền hình luôn giữ thái độ như kiểu: "Chúng tôi sẽ cho bạn cơ hội nên hãy im lặng và làm việc chăm chỉ đi". Nhà sản xuất và thí sinh không thể đề cập đến vấn đề thù lao xuất hiện vì có khả năng họ sẽ bị phạt vì hỏi điều đó. Các công ty quản lý cũng không dám lên tiếng vì họ sợ nếu nói ra thì ca sĩ hoặc thực tập sinh của họ có thể bị loại khỏi chương trình".

The Unit và MIXNINE trả thù lao cho thí sinh bao nhiêu

Người này tiếp tục chia sẻ: "Thành thật mà nói, các thí sinh dự thi các chương trình thử giọng sống còn phải trải qua cảm giác căng thẳng hơn rất nhiều so với những người xuất hiện trên các chương trình khác. Thông tin cá nhân có thể bị tiết lộ, nhưng không có gì đảm bảo cho sự an toàn của họ cả. Việc không trả thù lao hoặc trì hoãn thanh toán dù chỉ là một khoản tiền nhỏ cho thấy những đài truyền hình nghĩ gì về các thí sinh này".

Một nguồn tin khác cho biết: "Khi một thí sinh tham gia chương trình sống còn, nhiều chi phí cho những nhà tạo mẫu tóc và chuyên gia trang điểm đã phát sinh trước khi họ bước vào ký túc xá hoặc tham gia ghi hình. Nếu một thí sinh xuất hiện trong chương trình trong vòng ba tháng, số tiền phải bỏ ra lên đến hàng triệu won".

The Unit và MIXNINE trả thù lao cho thí sinh bao nhiêu

Người này nói thêm: "Thí sinh và công ty quản lý chịu trách nhiệm với tất cả các chi phí đó. Nếu họ được chọn vào đội hình cuối cùng, thì tất cả những gì đã bỏ ra là xứng đáng. Tuy nhiên, đối với hầu hết các thí sinh bị loại trong chương trình, họ không được bù đắp gì cho việc bị tổn thương tinh thần và thiệt hại kinh tế nghiêm trọng".