Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch vào cuộc làm rõ scandal bắt nạt bạn học của Taeyong (NCT): Tin nhắn từ người cung cấp thông tin đã bị chỉnh sửa ác ý

Trong khi đó, sau nhiều ngày im lặng, SM Entertainment cũng đã có tuyên bố chính thức để bảo vệ nghệ sĩ của mình.

Trong những ngày gần đây, Taeyong (NCT) một lần nữa trở thành tiêu điểm gây tranh cãi sau khi scandal bắt nạt bạn học của anh bị nhắc lại với đoạn chat mới được tiết lộ bởi người cung cấp thông tin. Tuy nhiên trên thực tế, một số tuyên bố từ người cung cấp thông tin lại hoàn toàn khác so với sự thật. Và trang tin Dispatch đã vào cuộc làm rõ toàn bộ scandal này bằng cách tiến hành một cuộc điều tra về những gì đã xảy ra trong quá khứ, cũng như xem xét kỹ lưỡng nhật ký chat KakaoTalk giữa các bên liên quan.

Ngày 2 tháng 5 năm 2009 - Cậu học sinh cấp 2 Taeyong

Mọi việc bắt đầu với một bình luận mà Taeyong để lại trên diễn đàn online của lớp: "Wow ở đây có 10 người nhưng nhìn như thể có tận 13 người vậy" (có ý chế giễu một bạn nữ với thân hình mũm mĩm). Khi đó, trưởng nhóm NCT đang học năm 2 cấp 2 (tương đương với lớp 8 ở Việt Nam). 

Dispatch làm rõ scandal bắt nạt bạn học của Taeyong

Gần 10 năm kể từ vụ việc đó, vào ngày 17 tháng 9 năm 2019, người cùng cấp thông tin (tạm gọi là "B") bất ngờ đăng bài về Taeyong trên một diễn đàn trực tuyến, nói rằng mình là người điều hành diễn đàn online của lớp, xin lỗi vì đã nhắc đến chuyện quá khứ nhưng khẳng định Taeyong đã có hành vi chế nhạo bạn nữ thừa cân trong lớp, tuyên bố rằng những lời nam thần tượng nói khi đó là sai trái.

Sau đó, Taeyong đã đưa ra một lời xin lỗi thông qua công ty quản lý SM Entertainment vào tháng 10 năm 2019, khẳng định rằng anh vô cùng hối hận về hành động của mình trong quá khứ. Nam thần tượng thậm chí còn đích thân đến thăm nạn nhân để cố gắng giải quyết vấn đề. Phía Taeyong cũng đã bồi thường cho nạn nhân và quyết định giữ bí mật về chi tiết cuộc gặp hòa giải giữa họ.

Với lần hòa giải đó, mọi thứ trở nên yên bình, nhưng chỉ cho đến tháng 6 năm 2020.

Tháng 6 năm 2020 - Người cung cấp thông tin B xuất hiện trở lại

Người cung cấp thông tin B bất ngờ "comeback" vào tháng 6 năm 2020, yêu cầu các fan Taeyong kiềm chế hành động quá khích của mình. Sau đó, B còn lên tiếng chỉ trích Taeyong vì cho rằng nam thần tượng đã không xin lỗi thật lòng. Để chứng minh cho tuyên bố của mình, B đã tiết lộ một đoạn chat giữa nạn nhân (tạm gọi là "A") và Taeyong.

Dispatch làm rõ scandal bắt nạt bạn học của Taeyong

Nạn nhân: Khi mình khóc lóc, vắt chéo chân và nhìn ra cửa sổ... vào lúc đó mình đã hy vọng được gặp cậu và muốn nhận một lời xin lỗi chân thành, không có sự giả vờ nào ở đây và mình chỉ muốn trở lại làm bạn như trước kia, nên mình đã gửi tin nhắn dài này cho cậu.

Taeyong: Cảm ơn vì đã lo lắng cho sức khỏe của mình. Mình sẽ tiếp tục cẩn thận và chăm sóc sức khỏe thật tốt ^^

Trong đoạn chat này, có vẻ như Taeyong không hề thể hiện sự chân thành trong lời xin lỗi của mình và thậm chí cũng không đề cập đến cụm từ "xin lỗi". Tuy nhiên, Dispatch đã phát hiện ra rằng đoạn hội thoại được đăng bởi người cung cấp thông tin B đã bị chỉnh sửa ác ý. Trên thực tế, chỉ vài phút trước đó, nạn nhân đã lo lắng về sức khỏe của Taeyong, vì vậy nam thần tượng mới trả lời như thế.

Dispatch làm rõ scandal bắt nạt bạn học của Taeyong

Nạn nhân: Lưng cậu ổn chứ? Có vẻ như lúc nào cậu cũng nói không sao.

Nạn nhân: Mẹ mình cũng nói rằng vì đau lưng nên việc di chuyển có thể rất khó khăn. Đừng ráng làm chuyện này chuyện kia trong khi đang đau đớn như vậy. Đi từ từ thôi và hãy ráng nghỉ ngơi nữa.

Nạn nhân: Thành thật mà nói, khi những người xung quanh mình nói rằng lời xin lỗi của cậu chỉ là dối trá, mình vẫn tin chắc rằng không phải như vậy đâu. Mình tin rằng lời xin lỗi của cậu rất chân thành, vì cậu thậm chí đã cúi đầu khi xin lỗi mình mà. Đó là lúc mình nhận ra cậu chân thành như thế nào.

Dispatch cho biết B đã cố tình cắt bỏ đoạn chat về lưng của Taeyong để khiến cho nam thần tượng có vẻ như không quan tâm đến việc xin lỗi và chỉ nói về những vấn đề không liên quan.

Trở lại khi nạn nhân và Taeyong gặp nhau lần đầu và trò chuyện với nhau

Cuộc gặp đầu tiên giữa Taeyong và nạn nhân diễn ra như thế nào? Vào ngày 11 tháng 10 năm 2019, Taeyong và nạn nhân lần đầu tiên gặp nhau. Dưới đây là đoạn chat của họ sau khi gặp gỡ.

Dispatch làm rõ scandal bắt nạt bạn học của Taeyong

Nạn nhân: Uh... Mình là [nạn nhân]. Nhìn vào camera điện thoại mới thấy... sao mắt mình không đều vậy nhỉ... Cảm ơn cậu vì đã giả vờ không để ý nhé.

Taeyong: Một lần nữa, mình muốn nói lời xin lỗi, xin hãy tha lỗi cho mình. Chúng ta có thể không nói chuyện thường xuyên được và mong cậu thông cảm nếu mình không thể trả lời cậu ngay lập tức, hãy tiếp tục ủng hộ mình nhé. Cảm ơn cậu nhiều lắm.

Dispatch làm rõ scandal bắt nạt bạn học của Taeyong

Nạn nhân: Nhưng mà mình cũng lo lắng cho cơ thể của cậu lắm, đừng để bị thương và nếu bị thương thì hãy đến bệnh viện ngay nhé!!!!! Chấn thương đĩa đệm đau lắm đấy, đừng cố chịu đựng và làm cho nó trở thành một vấn đề lớn hơn ㅠㅠ

Taeyong: Mình biết rồi, cảm ơn cậu. Mình sẽ luôn chăm sóc cơ thể thật tốt. Cảm ơn cậu vì đã cho mình sức mạnh.

Nạn nhân: Sau chuyện ngày hôm qua, mình không muốn chúng ta ngượng ngùng với nhau và mình thực sự hy vọng chúng ta có thể làm bạn và trò chuyện thoải mái. Nếu cậu cảm thấy không thoải mái thì cậu không cần phải đồng ý, không sao đâu. Suy nghĩ và ý kiến của cậu rất quan trọng và mình muốn tôn trọng điều đó.

Taeyong: Cảm ơn cậu vì đã hỏi như vậy, nhưng mình không thấy bất tiện chút nào đâu. Nhưng vì công việc nên mình không thể trò chuyện thường xuyên và không thể trả lời ngay lập tức được. Mình nghĩ là cậu có thể sẽ hiểu cho chuyện đó! Hẹn gặp lại cậu tại concert tiếp theo nhé.

Taeyong đã giữ lời hứa giữ liên lạc với nạn nhân, nhắn tin cho nạn nhân trước tiên vào tháng 5 năm 2020 và thậm chí cũng đã giữ lời hứa sẽ gặp nạn nhân tại buổi hòa nhạc tiếp theo của NCT.

Dispatch làm rõ scandal bắt nạt bạn học của Taeyong

Ngày 15 tháng 5 năm 2020

Taeyong: Chào cậu! Mình là Taeyong đây. Cậu vẫn khỏe chứ?

Nạn nhân: Ừ, bây giờ mình đang xem bóng chày đấy!

TaeyongMình hiểu rồi ^^ Lần trước mình đã nói là sẽ mời cậu đến buổi hòa nhạc của bọn mình. Nhưng vì COVID-19 nên bọn mình không thể thực hiện concert đúng nghĩa được, vì vậy bọn mình sẽ làm concert online đấy. Nó diễn ra lúc 3 giờ chiều chủ nhật, cậu có thể xem trên V Live. Ngày mai hoặc ngày mốt, mình sẽ gửi code cho cậu. Có trùng giờ với bóng chày không? Hãy xem nếu cậu có thời gian nhé.

Ngày 17 tháng 5 năm 2020

Nạn nhân: Có lẽ mình không nhìn thấy vì mình đã tắt thông báo KakaoTalk hoặc ứng dụng nhắn tin khác chăng? Vì vậy mình nghĩ tin nhắn văn bản sẽ nhanh nhất đấy. Nếu cậu gửi lại cho mình qua tin nhắn văn bản thì mình sẽ rất biết ơn đấy.

Taeyong: Được rồi, mình biết rồi, mình sẽ gửi bằng tin nhắn văn bản.

Cùng một ngày, qua tin nhắn văn bản

Dispatch làm rõ scandal bắt nạt bạn học của Taeyong

Taeyong: Thật tiếc khi không thể mời cậu đến concert của tụi mình. Nếu cậu tìm kiếm trong ứng dụng V Live, ở đó có một store và cũng có phần nhập coupon code nữa. Cậu có thể điền code vào đó. "KSJ20OMJ21"

Nạn nhân: Mình hiểu rồi. Dạo này các concert thật mới mẻ... Làm tốt nhé!

Taeyong: Ừ, mình cảm ơn. Nhớ giữ gìn sức khỏe nhé ~

Người cung cấp thông tin B vs. Sự thật – Những tuyên bố về việc quyên góp và tình nguyện của Taeyong

Người cung cấp thông tin B trước đó cũng đã chỉ ra những mâu thuẫn trong lời nói của Taeyong. Nam thần tượng đã hứa sẽ tiếp tục quyên góp, nhưng người cung cấp thông tin cho biết họ không biết liệu Taeyong có giữ lời hứa của mình hay không.

Tuy nhiên, theo điều tra của Dispatch, Taeyong đã liên tục quyên góp ít nhất 1 triệu won mỗi tháng kể từ tháng 4 năm 2016. Tổng cộng, anh đã quyên góp hơn 50 triệu won cho đến nay. Trưởng nhóm NCT cũng sinh hoạt trong một nhóm hỗ trợ các học sinh, sinh viên kém may mắn. Dưới đây là ghi nhận của Dispatch về các hoạt động tình nguyện và quyên góp của Tae Yong.

2016

Tháng 2: Trung tâm phúc lợi người cao tuổi Gangnam – Phân phối thức ăn

Tháng 3: Trung tâm phúc lợi cộng đồng Bondong – Cải thiện điều kiện sống

Từ tháng 4 đến tháng 6, tháng 8 và tháng 12: All Love School – Đóng góp tài năng

2017

Tháng 3: Hội Chữ thập đỏ thanh thiếu niên

Tháng 4: All Love School – Đóng góp tài năng

Tháng 6: All Love School – Đóng góp tài năng

Tháng 7: All Love School – Đóng góp tài năng

Từ tháng 9 đến tháng 10: All Love School – Đóng góp tài năng

2018

Tháng 4: Gặp gỡ các nhà văn khuyết tật – Đóng góp tài năng

Từ tháng 6 đến tháng 7: All Love School – Đóng góp tài năng

Tháng 9: Trung tâm phúc lợi xã hội Suseo – Phân phối bữa trưa và dọn dẹp

Tháng 11: Trung tâm phúc lợi xã hội Suseo – Phân phối bữa trưa và dọn dẹp

2019

Tháng 3: Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Seocho – Hỗ trợ bữa ăn 1 - 1

Quyên góp

Từ tháng 4 năm 2016 đến hiện tại – Ít nhất 1 triệu won cho All Love School.

Dispatch làm rõ scandal bắt nạt bạn học của Taeyong

Hiệu trưởng All Love School cũng đã nhận xét về lòng tốt của Taeyong: "Taeyong đang tài trợ cho bọn trẻ ở trường chúng tôi. Ai cũng muốn nhận học bổng từ cậu ấy. Cậu ấy rất cẩn thận về chuyện đó. Taeyong không muốn những đứa trẻ nhận được học bổng bị tiết lộ vì chúng có thể bị tổn thương ngay bây giờ, hoặc trong tương lai khi chúng lớn lên. Số lượng không quan trọng với cậu ấy. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một người ở độ tuổi của Taeyong lại tài trợ học bổng cho người khác".

Và cuối cùng, kiểm tra sự thật

Đúng là Taeyong đã có những lời không hay về ngoại hình bạn cùng lớp hồi học cấp 2. Đúng là nạn nhân đã bị tổn thương bởi bình luận của nam thần tượng. Đúng là Taeyong đã nói sẽ cố gắng sửa chữa lỗi lầm trong quá khứ. Trọng tâm của vụ tranh cãi này là những lời nói và hành động mà anh đã làm. Những điều khác, chẳng hạn như chế nhạo xu hướng đồng tính của một người bạn cùng lớp hoặc tranh cãi về việc một học sinh khác tự làm hại bản thân, tất cả đều là những tuyên bố sai sự thật. Chỉ có người cung cấp thông tin B mới đưa ra những tuyên bố như vậy.

Dispatch đã có được lời khai từ những người có liên quan đến những vụ việc nói trên:

Giáo viên lớp của Taeyong: "Là giáo viên của lớp, tôi nhớ chính xác những gì đã xảy ra vào thời điểm đó. Taeyong không liên quan gì đến vụ một em học sinh tự làm hại bản thân. Tôi nói điều này với toàn bộ lương tâm của một giáo viên".

Nhân chứng C: "Lúc đó tôi cũng có mặt ở đó. Taeyong chưa bao giờ hành động theo cách có thể khiến mọi thứ trở thành vấn đề lớn. Và cũng không có chuyện nạn nhân ném ghế vào Taeyong".

Nạn nhân của vụ tranh cãi đồng tính: "Tôi không thấy tệ về chuyện đó. Đó là khi chúng tôi vẫn còn nhỏ. Bạn bè thân thiết thường hay đùa giỡn với nhau như vậy. Hơn nữa, tôi không hề quan tâm vì tôi biết mình không đồng tính. Nhưng người cung cấp thông tin B đó rất khó chịu. Tôi thậm chí còn chưa gặp người đó. Tôi không biết người đó. Người đó đã đăng album tốt nghiệp của tôi lên trong khi chưa được cho phép. Nếu đọc được những dòng này, tôi mong người đó hãy tìm thông tin liên lạc của tôi và trực tiếp đến xin lỗi tôi".

Dispatch làm rõ scandal bắt nạt bạn học của Taeyong

Cuối cùng, sau nhiều ngày im lặng, công ty quản lý SM Entertainment cũng đã đưa ra tuyên bố chính thức rằng họ sẽ có hành động pháp lý chống lại người cung cấp thông tin và bất kỳ ai lan truyền tin đồn sai sự thật trong vụ tranh cãi của Taeyong.