Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dispatch vạch trần điều kiện ghi hình tồi tệ tại 'MAMA 2020': Bụi phủ dày đặc đến mức idol gặp tình trạng đau họng, khó thở

Khẩu trang trắng mà họ đeo cũng chuyển sang màu đen vì bụi!

Sau những tranh cãi về giải thưởng, thời lượng biểu diễn hay sự phân biệt đối xử giữa idol và diễn viên, lễ trao giải "Mnet Asian Music Awards 2020" (MAMA 2020) mới đây tiếp tục đối mặt với một làn sóng chỉ trích liên quan đến một vấn đề nghiêm trọng không kém. Nhiều nhân viên và thần tượng thuộc các công ty giải trí khác nhau đã tiết lộ với trang tin Dispatch về điều kiện làm việc cực kỳ tồi tệ trong quá trình họ ghi hình màn trình diễn của mình.

Tại "MAMA 2020", các màn trình diễn đều được ghi hình trước tại Paju CJ ENM Content World, nơi hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng. Theo Tòa thị chính Paju, địa điểm này hiện chỉ mới hoàn thành khoảng 30-40% vì mục tiêu ban đầu được đặt ra là sẽ xây xong vào năm 2023.

Thực tế này đã tạo nên một vấn đề vô cùng nghiêm trọng tại "MAMA 2020" khi bụi mịn và bụi bẩn phủ dày đặc tại khu vực mà các nghệ sĩ tiến hành ghi hình trước. Một thần tượng giấu tên tham gia "MAMA" năm nay cho biết: "Em ghi hình cho sân khấu pre-record trong tòa nhà mới. Nhưng khi đó em đã nghe thấy một staff hét lên cảnh báo. Chiếc khẩu trang trắng của họ đã chuyển sang màu đen vì bụi".

điều kiện tồi tệ tại địa điểm ghi hình MAMA 2020

CJ ENM đang cố gắng xây dựng một trong những trung tâm studio lớn nhất Hàn Quốc với tổng diện tích lên đến 37.406 mét vuông. Trong số 10 studio được lên kế hoạch xây dựng tại trung tâm này, chỉ mới có 2 studio tạm thời hoàn thành, đó là studio 5 và studio 6.

Do việc xây dựng vẫn đang liên tục diễn ra, khu vực này chứa đầy xe nâng và xe tải chở rác. Bãi đậu xe nơi hầu hết các thần tượng phải chờ đợi trong lúc chương trình diễn ra thậm chí còn chưa được lát đá mà chỉ là một bãi cát và đất. Nhiều biển báo như cẩn thận trượt ngã hay cẩn thận nguy cơ cháy nổ được dán ở khắp nơi tại khu vực này. Các nhóm nhạc thậm chí còn không thể mở cửa sổ xe hơi vì sợ bụi và cát bay vào.

điều kiện tồi tệ tại địa điểm ghi hình MAMA 2020

Trong quá trình ghi hình trước của các nghệ sĩ, studio 5 được sử dụng làm phòng chờ và studio 6 được sử dụng làm sân khấu. Việc ghi hình trước đã diễn ra từ đầu tháng 12, và một số nhóm đã phải đến địa điểm này nhiều lần để hoàn thành tất cả các cảnh quay cần thiết của mình. Trong thời gian đó, điều kiện lại trở nên tồi tệ hơn cho các thần tượng. Một idol chia sẻ: "Khi em đến ghi hình trước, việc xây dựng vẫn được tiến hành khắp mọi nơi. Thật khó khăn vì bụi cứ bay xung quanh. Đến mức cổ họng của em bị đau".

Dispatch sau đó đã đến thăm địa điểm tổ chức "MAMA 2020" và phát hiện ra rằng studio 5 và 6 hiện đã bị tháo dỡ khi việc xây dựng tiếp tục diễn ra. Tại nơi từng là studio 6, cát và bụi liên tục bay vào mắt, miệng và mũi của phóng viên Dispatch. Tình trạng này cũng được nhân viên một công ty giải trí xác nhận: "Bụi bẩn bên trong studio khi chúng tôi ghi hình trước ở mức độ rất nghiêm trọng. Vì cảm thấy ngứa nên tôi đã gãi mũi, và bụi bẩn theo đó bay ra bám đầy trên ngón tay. Khẩu trang mà chúng tôi đeo theo yêu cầu cũng chuyển sang màu đen".

điều kiện tồi tệ tại địa điểm ghi hình MAMA 2020

Đối với các thần tượng, họ còn phải tiếp xúc nhiều hơn với những lớp bụi dày đặc tại đây vì họ không thể đeo khẩu trang trên sân khấu khi biểu diễn. Dù vậy, khi được hỏi về tình trạng này, CJ ENM lại nói rằng họ cảm thấy thoải mái với điều kiện ghi hình tại studio: "Khi ghi hình, hệ thống điều hòa đã được kích hoạt hoàn toàn. Chúng tôi cũng sử dụng xe phun nước để hạn chế tối đa lượng bụi bay trong không khí".

Tuy nhiên, cho đến tận sáng ngày diễn ra lễ trao giải "MAMA 2020", một số nhóm nhạc nữ vẫn còn phải tiến hành ghi hình trước màn trình diễn của họ. Điều này khiến nhiều người phải đặt ra câu hỏi rằng liệu CJ ENM có thực sự đủ thời gian để loại bỏ bụi bẩn khỏi studio hay không: "Trong ngày phát sóng trực tiếp vẫn có nhóm ghi hình trước. Sau đó họ ngay lập tức thay đổi cảnh trí để ghi hình trực tiếp. Tôi tự hỏi liệu họ có thể loại bỏ được bụi bẩn khỏi studio sau khi ghi hình trước hay không".

điều kiện tồi tệ tại địa điểm ghi hình MAMA 2020

Theo Dispatch, một cuộc điều tra về mức độ bụi mịn tại địa điểm tổ chức đã được tiến hành vào năm 2019, nhưng phía CJ không hề kiểm tra lại trước khi ghi hình cho "MAMA 2020". Nhân viên một công ty giải trí bức xúc chia sẻ: "Có cảm giác như idol chỉ là đạo cụ cho sân khấu vậy. Những ca sĩ thực thụ không nên ghi hình trước trong một môi trường như vậy. Nói cách khác, họ chỉ biểu diễn tại một công trường xây dựng không hơn không kém".

Tiếp nối những tranh cãi trước đó của "MAMA 2020", thông tin này từ Dispatch khiến dư luận Hàn Quốc càng thêm phẫn nộ hơn với Mnet và CJ ENM. Đối với ca sĩ hay thần tượng, cổ họng có thể xem là sinh mệnh của họ. Chính vì thế, nhiều người cảm thấy vô cùng bức xúc khi một lễ trao giải âm nhạc lại bắt các thần tượng ghi hình trong điều kiện có thể gây ảnh hưởng xấu đến cổ họng của họ.

điều kiện tồi tệ tại địa điểm ghi hình MAMA 2020

- "Đối với bọn họ idol chẳng khác nào đồ vật cả..."

- "Bọn họ sống nhờ tiền của các ca sĩ kiếm được rồi bây giờ lại đối xử với ca sĩ như thế này đây;;;;"

- "Không nhưng mà... Cổ họng là sinh mệnh của ca sĩ đấy..."

- "Dispatch làm thế này có phải tốt hơn không.. Từ nay về sau đừng có rình mò đời tư của idol nữa"

- "Dẹp luôn MAMA đi"

- "May mà idol của tôi không tham dự... Lúc họ bảo không tham dự tôi cảm thấy tiếc lắm, nhưng giờ lại thấy may"

- "Lỡ như sức khỏe họ có vấn đề gì thì sao???"

- "Bụi nhiều đến mức đau cả họng... Điên thật rồi"

- "Idol của tôi ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ Đối với ca sĩ thì cổ họng là sinh mệnh đấy"

- "Đến mức đau họng thì bụi phải nhiều đến thế nào chứ ㅠㅠ"